Chia sẻ cách ép cân gà chọi an toàn, hiệu quả cao

81 / 100 SEO Score

Nếu gà chiến của anh em đang bị thừa cân, khó ghép chạng, hãy học ngay các cách ép cân gà chọi được Đá Gà Mạng chia sẻ trong bài viết này để giúp gà giảm cân hiệu quả. Cùng xem đó là các cách nào nhé!

Vì sao cần phải áp dụng các cách ép cân gà chọi?

Những ai quan tâm theo dõi đá gà chuyên nghiệp thì có lẽ đều biết, ở các trường gà lớn có quy định rất nghiêm ngặt về chạng cân của gà chiến. Trước khi hai chiến kê vào sàn đấu sẽ được cân lại để đảm bảo cân nặng của chúng ngang với nhau rồi mới ghép chạng thi đấu. Đây là cách đảm bảo quyền lợi của sư kê và người chơi, tạo sự công bằng giữa các gà chiến.

cách ép cân gà chọi

Mỗi vùng miền lại có những quy định khác nhau về chạng cân của gà chọi, chẳng hạn:

  • Ở miền Bắc: Hạng nặng là trên 4kg, hạng trung từ 3 – 4kg, hạng nhẹ dưới 3kg.
  • Ở miền Trung: Hạng nạng từ 3.5kg trở lên, hạng trung từ 3 – 3.5kg, hạng nhẹ dưới 3 kg.
  • Ở miền Nam: Chạng nhất là trên 4kg, chạng nhì từ 3 – 4 kg, chạng ba dưới 3kg.

Vậy nên, những chiến kê nào vượt quá mức chạng cân theo quy định, bắt buộc phải áp dụng các cách ép cân gà chọi để giảm cân cho chiến kê nhanh nhất mới có thể ghép chạng và tham gia thi đấu được.

Chia sẻ cách ép cân gà chọi an toàn, hiệu quả cao 1

Ngoài lý do sư kê non kinh nghiệm chăm gà không khép khiến gà thừa cân ra. Cũng có một vài trường hợp sư kê áp dụng các cách ép cân gà chọi để đạt được mục đích nhất định của mình. Chẳng hạn, chiến kê nặng tầm 4.2kg, thể lực tốt, sức khỏe tốt nhưng với mức cân này chúng sẽ phải thi đấu ở hạng nặng. Thay vì thế, người ta sẽ ép cân cho nó xuống 4kg để được thi ở chạng nhì sẽ có lợi thế hơn nhiều.

Chưa kể gà nặng cân quá cũng khó ghép chạng, không thể cáp được gà và điều này còn đau đớn hơn cả thua cuộc. Vì thế, việc nắm được các cách ép cân gà chọi để sẵn sàng xử lý các tình huống như vậy là điều mà sư kê bắt buộc phải biết.

Cách ép cân gà chọi đơn giản nhưng hiệu quả tốt

Tới đây, điều quan trọng nhất mà nhiều anh em đang thắc mắc chính là làm thế nào để ép cân gà chọi hiệu quả. Đối với vấn đề này, anh em phải nhớ rằng không thể dục tốc bất đạt. Làm gà giảm cân quá nhanh, phản khoa học có thể làm hư gà. Vậy nên để đảm bảo gà giảm cân tốt mà vẫn đảm bảo sức khỏe, hãy áp dụng theo cách sau đây:

Bước 1: Chế độ dinh dưỡng

Vẫn duy trì khẩu phần ăn cho gà như bình thường. Thay vì thế, hãy giảm lượng mồi, chất đạm, bổ sung nhiều rau xanh cho gà ăn. Chẳng hạn, bình thường sư kê cho gà ăn 6 phần thóc + 2 phần mồi + 2 phần rau xanh thì bây giờ giảm còn 4 phần thóc + 1 phần mồi + 5 phần rau xanh. Được khoảng 2 – 3 ngày thì tăng lượng rau lên nhiều thêm, đồng thời giảm những chất còn lại.

Chia sẻ cách ép cân gà chọi an toàn, hiệu quả cao 2

Bước 2: Vận động và luyện tập

Chắc chắn rồi, trong cách ép cân gà chọi, chúng ta không thể bỏ qua phần vận động. Sư kê tăng cường độ tập của gà lên so với bình thường. Cách này vừa hỗ trợ giảm cân hiệu quả, vừa giúp cơ thể gà săn chắc, đá có lực hơn. Vẫn là những bài tập quen thuộc như: vần hơi, vần đòn, chạy lồng…

Chia sẻ cách ép cân gà chọi an toàn, hiệu quả cao 3

Một số điều cần lưu ý khi áp dụng cách ép cân gà chọi

Khi tiến hành ép cân cho gà chọi, sư kê cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

  • Cách ép cân này chỉ giúp gà giảm từ 1 – 2 lạng thôi, không thể giảm tới hàng kg được, như vậy sẽ làm hư gà.
  • Quá trình ép cân phải thực hiện từ từ không được gấp gáp kẻo phản tác dụng.
  • Hãy chắc chắn rằng gà của anh em đang tăng cân, không phải đnag thay lông. Bởi trong giai đoạn thay lông gà sẽ có xu hướng tích nước, tạo cảm giấc mập giả. Nếu tiếp tục ép cân có thể làm hư gà, chuyển sang rót và không thể đá được nữa.

Lời Kết

Trên đây là cách ép cân gà chọi khá hữu ích, chắc chắn nhiều anh em sẽ cần. Mong rằng với những chia sẻ trên các sư kê mới nhập môn đã có thêm kinh nghiệm chăm nuôi gà chiến hiệu quả. Chúc mọi người ép cân gà chiến thành công.