Cho gà ăn gì trước khi đá để gà sung mãn, mau tới pin?

79 / 100 SEO Score

Cho gà ăn gì trước khi đá để vào trận gà sung mãn, bền đòn, mau tới pin? Đây có lẽ là điều mà rất nhiều sư kê mới nhập môn đều thắc mắc. Bởi chế độ dinh dưỡng của gà ở giai đoạn này đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ tới nền tảng thể lực của chiến kê. Những ai chưa có kinh nghiệm về chăm sóc gà chiến trước khi thi đấu, hãy theo dõi hết bài viết dưới đây của Đá Gà Mạng để có thêm thông tin hữu ích.

cho gà ăn gì trước khi đá

Cho gà ăn gì trước khi đá?

Thức ăn cho gà trước khi đá và hàng ngày không khác biệt nhau quá nhiều. Chúng ta chỉ cần tăng giảm một vài loại để gà đá sung mãn hơn, máu chiến hơn mà thôi. Dưới đây là một vài nhóm thức ăn cần chú trọng trước khi gà đi thi đấu mà sư kê cần nắm được:

Cho gà ăn thóc/ lúa

Cho gà ăn gì trước khi đá? Thóc lúa vẫn là nhóm thức ăn cơ bản không thể thiếu trong các bữa ăn của chiến kê. Nhưng anh em nên ngâm qua nước trước khi cho gà ăn. Có thể lột sạch vỏ trấu, ngâm qua nước cho hạt thóc lên mầm, hoặc đem nấu chín rồi phơi khô. Như vậy sẽ làm tăng giá trị dinh dưỡng của lúa, giúp gà chiến sung mãn hơn sau khi ăn.

Cho gà ăn gì trước khi đá để gà sung mãn, mau tới pin? 1

Tuy nhiên sư kê cần lưu ý, đảm bảo mầm thóc phải cao từ 3 – 4cm thì giá trị dinh dưỡng mới cao. Còn với mầm mới nhú vẫn chứa khá nhiều độc tố, gà ăn vào có thể gây ra tác dụng phụ dẫn tới ngộ độc. Do vậy, anh em nào không có kinh nghiệm khoản này, ưu tiên chọn cách thứ 2.

Cho gà ăn mồi và thức ăn giàu protein

Muốn gà hung hăng, máu chiến, đá mau tới pin, đừng quên cho chúng ăn thêm mồi tanh tươi trước khi ra trận. Những loại mồi mà sư kê nên cho gà dùng chẳng hạn như thịt bò (bổ máu), lòng đỏ trứng (chắc khỏe xương), cá sống,… Tần suất cho ăn khoảng tầm 2 – 3 ngày/ lần, không cho ăn quá nhiều kẻo gà khó tiêu, thừa cân, tăng cân nhanh khó kiểm soát.

Cho gà ăn gì trước khi đá để gà sung mãn, mau tới pin? 2

Cho gà ăn rau xanh

Thêm một lời giải đáp cho thắng mắc cho gà ăn gì trước khi đá, đó chính là rau xanh. Cả thóc lẫn mồi tanh không được cho gà ăn quá nhiều, có thể khiến chúng bị thừa cân. Nhưng giảm lượng thức ăn đi thì chúng sẽ đói. Lúc này cách tốt nhất đó là cho gà ăn rau xanh. Một số loại rau xanh anh em có thể cho gà chiến sử dụng như lạc, cà chua, đậu xanh, đậu nành…

Không chỉ chú trọng tới việc cho gà ăn gì trước khi đá, sư kê còn cần phải lưu tâm tới thời gian cho gà ăn. Ưu tiên cho gà ăn vào buổi sáng từ 8 – 9h và buổi chiều từ 6 – 7h. Bám sát lịch này để đạt được hiệu quả tốt nhất.

cho gà ăn gì trước khi đá

Cách chăm sóc gà trước khi đi thi đấu

Nhiều anh em chỉ chú tâm tới việc cho gà ăn gì trước khi đá để chúng mau tới pin, đạt được nền tảng thể lực sung mãn mà lơ là cách chăm sóc. Thực tế thì từ 9 – 10 tháng tuổi sư kê đã phải cho gà tập luyện các bài cơ bản rồi chứ không phải sát ngày thi mới tập. Tầm 7 – 10 ngày trước khi đá, ưu tiên chăm sóc sức khỏe, cho gà thư giãn thay vì tập trung vào việc luyện tập sẽ khiến gà bị quá sức, không đạt được hiệu quả như mong đợi.

Ở trong cách chăm sóc gà trước khi thi đấu, có 2 điều mà sư kê cần lưu ý đó chính là:

Cho gà tắm sương

Buổi tối anh em hãy phơi một chiếc khăn ra sân để cho sương thấm đẫm. Sau đó, tầm 5h sáng dậy vắt khăn đó lấy vài giọt sương cho gà uống và dùng khăn lau xung quanh cơ thể gà. 5h chiều thì om bóp cơ thể gà bằng rượu trắng vừa giúp gà nóng lên, vừa kích thích khí huyết lưu thông tốt hơn.

Cho gà ăn gì trước khi đá để gà sung mãn, mau tới pin? 3

Cho gà uống nước

Ngoài việc chú ý tới việc cho gà ăn gì trước khi đá, sư kê cũng nên chú ý việc cho chúng uống nước nhé! Không nên cho gà uống nước thả phanh muốn uống bao nhiêu thì uống sẽ khiến chúng bị phình bụng, ứ nước và chậm chạp trong việc di chuyển. Tốt nhất là cho gà uống nước từ 3 – 4h sáng để gà tăng sức bền, tránh bị hốc nước khi đá.

Thêm nữa, hãy theo dõi thật kỹ sức khỏe của gà khi ra trường đấu. Phải chắc chắn chiến kê đạt được trạng thái sức khỏe tốt nhất, sung mãn nhất. Nếu thấy có gì bất thường, cần tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị, đừng bỏ qua có thể khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn, làm chết gà.

Lời Kết

Tới đây chắc anh em đã biết nên cho gà ăn gì trước khi đá để chiến kê đạt được trạng thái sung mãn rồi đúng không? Hãy lưu ý tới khẩu phần ăn của gà cũng như thời gian cho chúng ăn. Đừng quên chăm sóc gà thật kỹ càng, không cho tập luyện quá nhiều trước khi đá sẽ khiến gà đuối sức. Chúc anh em và chiến kê của mình luôn giành được chiến thắng mỗi khi thi đấu.