Xám Messi – Tiểu sử, thành tích siêu chiến kê đình đám

85 / 100 SEO Score

Xám Messi là siêu chiến kê đình đám của Việt Nam, vô cùng nổi tiếng thời điểm 2007 – 2009 đổ lại. Những trận đấu có sự góp mặt của chiến kê này luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của các anh em đam mê đá gà. Vậy Xám Messi là chiến kê có gốc gác ở đâu, thành tích ấn tượng thế nào mà được ca tụng nồng nhiệt tới vậy? Bài viết này của Đá Gà Mạng sẽ giúp anh em hiểu hơn về nó.

Nguồn gốc và đặc trưng lối đá của Xám Messi

Những anh em đang quan tâm về siêu chiến kê đình đám này từ tiểu sử, nguồn gốc xuất xứ, các thành tích nổi bật thì hãy tiếp tục theo dõi phần dưới đây để nắm trọn thông tin cần biết.

Nguồn gốc của Xám Messi

Siêu chiến kê này đã qua tay khá nhiều đời chủ, lúc đầu là anh Hưng Mận, sau đó là anh Ninh Toét ở An Mỹ – Quỳnh Phụ. Cuối cùng là về tay anh Bình với mức giá khoảng 25 triệu đồng.

Xám Messi

Theo những người chơi đá gà lâu năm, Xám Messi xứng đáng nằm trong top đầu Phủ Khai Vương vì sự nghiệp thi đấu toàn thắng của mình. Nó chinh chiến khá nhiều đấu trường khác nhau, thách đấu các đối thủ và chạm trán với nhiều danh kê đình đám.

Có thể nói rằng, hiếm có chiến kê nào xuất sắc như nó, có cả tài lẫn duyên. Những trận đấu mà nó góp mặt đều có số tiền độ cực lớn, mang về cho chủ nhân số tiền thưởng không hề nhỏ.

Xám Messi – Tiểu sử, thành tích siêu chiến kê đình đám 1

Đòn đá đặc trưng của Xám Messi

Siêu chiến kê này thuộc tầm gà khá cao (lông 1 – trạng khoảng 25), nó sở hữu lối đá ấn tượng, thường trói chặt hai mang sau đó đâm cựa vào đốc cổ, hốc vai và kết hợp giật cựa. Chiến kê nào trúng miếng đòn này của Xám đều bị trọng thương, thậm chí là thả vòi voi ngay lập tức.

Xám Messi

Không chỉ sở hữu các đòn đá độc, Xám Messi còn rất tinh ranh, nhanh nhẹn. Nó lúc nào cũng luồn đầu sang gáy đối thủ để không bị trúng đòn. Vì thế mà nó được gọi với biệt danh là “Xám không đầu”. Chiến kê này còn có chiêu di chuyển thông vỉa 2 mang. Khi đối thủ gãy thì ăn cú chót dứt điểm rất nhanh và thành thạo.

Những thành tích nổi bật của Xám Messi

Giai đoạn 2007 – 2009 chính là thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp thi đấu của Xám Messi. Lúc đó hoạt động đá gà không bị cấm quá nghiêm ngặt nên các anh em vẫn có thể tận hưởng trọn vẹn những lần so tài của nó.

Xám Messi – Tiểu sử, thành tích siêu chiến kê đình đám 2

Theo thống kê, thành tích sơ bộ của Xám Messi là 19 độ thông – không trả độ. Nhưng thực tế lúc đầu nó còn có 4 – 5 độ nữa, nhưng vì không được xác thực nên người ta không cộng vào.

Dưới đây chính là 19 độ thông của Xám đã được chứng thực mà anh em có thể tham khảo để hiểu hơn về nó.

Trận 1, đá ở Lào Cai

Trận đấu đầu tiên của Xám Messi đá ở Lào Cai, do Hưng xe ôm ở Thái Bình thả gà. Qua 4 hồ giằng co, nó đã giành chiến thắng thuyết phục.

Trận 2, đá ở Hòn Gai

Trận này, anh Bình vổ gọi ra đá cùng với gà của anh Bình Vương. Và cũng không mất quá nhiều thời gian, chỉ với 5 hồ là Xám đã kết liễu đối thủ.

Trận 3, đá với Tía Điên Hưng Yên

Đây là một trận đấu khá “hot” bởi đối thủ của Xám Messi là một chiến kê có tiếng lúc đó – Tới Điên. Trận này chấp 1.5 không khách, nhưng đá mới được nửa chừng thì nghe có công an, xong tính hòa. Cuối cùng công an không tới.

Trận 4, đá ở Tiên Lãng – Hải Phòng

Trong trận thứ 4 này, Xám Messi gặp gà Cú lửa của anh Sơn, một chiến kê khét tiếng ở Hải Phòng, đá tại sới của chú Nhuẫn (Tiên Lãng). Thời đó có nhiều người độ gà của anh Sơn, nhưng cuối cùng Xám lại giành chiến thắng thuyết phục, khiến không ít anh em bay xe vì nó.

Xám Messi – Tiểu sử, thành tích siêu chiến kê đình đám 3

Sau trận đấu này, Xám nghỉ đá 3 tháng. Sang năm 2008 là thời kỳ đỉnh cao của nó tại sới Hương Lúa (sới đá C1 – sới đá gà lớn nhất của miền Bắc ngày đó).

Trận 5, đá ở Cẩm Phả

Xám Messi trở lại đá trận thứ 5 sau 3 tháng an dưỡng, nó đã “comeback” với một trận đá kết ở Cẩm Phả, ăn được 5 hồ.

Trận 6, đá ở sới Dốc Lã

Trong trận này, Xám chạm trán với gà Tới điên tại sới Dốc Lã, đá khoảng 5 – 6 hồ. Lần 2 cũng gặp gà Tới điên và gà nòi của anh Kiều Hưng (Việt Kiều), trận này 4 hồ bê giữ gà tại Hương Lúa. Trận thứ 6 này nó được nhuộm thành màu ô.

Trận 7, đá ở Hà Nội

Ở trận đấu thứ 7 này, Xám đã đụng độ với gà của chú Ngọc ở Đông Hòa (Từng là chủ cũ của Xám Messi). Không chỉ thắng thuyết phục sau 11 hồ, nó còn chọc mù mắt đối thủ. Trước khi trận này diễn ra, nó cũng đã đá với Kết Nam Định, giành chiến thắng sau 3 hồ, đấm hư mắt gà đối thủ. Trận này cũng màu Ô.

Trận 8, đá tại Đông Triều

Xám Messi đã thi đấu thăng hoa, thắng gà Cẩm Phả 4 hồ. Ăn gà Bái Đính Đá tại Đông Triều, bao 50, 6 hồ.

Trận 9, chơi tại sới Phú Gia – Đông Triều

Trong trận đá tại sới Phú Gia – Đông Triều, cáp với gà của đội Tú Cao. Lúc này Xám chưa được gọi là Xám Messi mà là Xám không đầu. Trận trước đấy nó vừa ăn được gà Bái Đính thì về gặp Tú Cao, đá bảng cân 2.7kg. Lúc đầu mới thả gà, chấp 7 – 8, xong chấp dần xuống. Thời điểm đó gà Tú Cao cũng khá nổi, lại là tía chân vàng. Nhưng khi đá bị Xám trói chặt hai mạng, đâm cựa vào đốc cần. Gà Tú Cao sờ dọc dầu rồi phản lại, chống trả tới cùng. Nhưng tới hồ thứ 4 bị gãy cổ và hồ thứ 6 thua hẳn. Trận này anh Bình nhận về 1 tỷ, bớt 20 triệu cho đội anh Tú coi như lấy duyên.

Xám Messi – Tiểu sử, thành tích siêu chiến kê đình đám 4

Trận 10, đá ở Móng Cái

Tiếp tục là một trận đấu thành công nữa của Xám Messi khi cáp độ với gà Vinh Thiu (cháu Phương Linh Hột). Tiền bao trận này là 20 triệu, ông Bình cũng bê gà Chuối ra chơi. Gà Vinh Thiu dù không quá kết nhưng vẫn thắng được 6 trận thì bại dưới chân của Xám Messi. Trận này thả gà chấp 4 – 7 hồ bê thua. Lúc bấy giờ, tiếng tăm của Xám Messi đã nổi như cồn khắp các sới trong Nam ngoài Bắc.

Trận 11, trận đấu khó nhằn gặp gà quý vâu

Đây có thể nói là trận đấu khó nhằn nhất trong lịch sử thi đấu của Xám Messi, khi đối thủ của nó là gà quý vâu Bắc Ninh tại Hương Lúa. Xám kém đối thủ 1 lạng 6, gà kia 1 mắt chấp 9 hồ giá 1.5. Sau trận gặp gà Vinh Thiu, Xám đã bị thương khá nặng nhưng vì hăng quá nên vẫn mang đi đá thì gặp ngay ô độc long của Bắc Ninh (do Huy Phạm ghép).

Xám Messi

Mới đầu, gà tơ của Bắc Ninh quấn 10 lần cựa, sau có chim lợn thông báo đá với Xám Messi nên xin chạy tài, ghép cùng ô độc long hơn 1.5 lạng đá bằng. Trận này khá gay cấn, đối thủ đá trúng vào chỗ bị thương mà trận cũ để lại. Thấy thất thế, giá bị đẩy xuống 1.5 không có khách. Sau Xám Messi chuyển sang lối đá du kích, cứ chui vào bụng đối thủ nằm nghỉ, rồi ra đánh 2 – 3 cái, khiến gà mù không tìm thấy đầu đánh. Cứ đá như vậy tới hồ 15, mù độc long ra ngoài ăn cơm thì chịu thua ở hồ 18.

Trận 12, cáp tại Hương Lúa

Trong trận đấu thứ 12 đá tại Hương Lúa này, Xám Messi được ghép chạng với gà Việt Trì, chỉ 6 hồ là phân định thắng thua. Sau đó Xám cũng ăn gà Vĩnh Phúc ở hồ thứ 7.

Trận 13, thắng bao 50 triệu

Trận này bê theo ba con gồm Xám Messi, chuối thần và ngũ sắc 13 độ thông trong phủ, đá thắng gà cu Thuận Ti, bao 50tr, 3 hồ họ thua bê. Đến hôm sau thì ngũ sắc bị thua trên đường về qua Nam Định.

Trận 14, thắng gà Thịnh Gia Lai

Tiếp tục là một trận thắng ấn tượng nữa của Xám trước gà Thịnh Gia Lai. Trận này có anh Bình đá cùng với Tú con, bao 500. Ở trận này, Xám cũng khá chật vật mới thắng được đối thủ nặng ký này. Sau trận thứ 14, Xám về thay lông.

Trận 15, đá với gà ở Cẩm Phả

Sang vụ lông thứ 3.5, Xám đọ sức với gà ở Cẩm Phả và gà máy chém của Tuyên Coi, ăn 9 hồ.

Xám Messi đúc mái

Kết thúc trận thứ 15, chú Bình nhận thấy Xám không còn sung sức như trước nữa nên cho nó lui về đúc mái. Lứa nào cũng có một vài cá thể xuất sắc, được nuôi dưỡng, huấn luyện tham gia thi đấu tại C1 cả. Nhưng để xuất chúng được như gà bố thì chưa có con nào.

Xám Messi về với đất mẹ

Thật đáng tiếc rằng, siêu chiến kê sở hữu 19 độ thông đã trở về với đất mẹ vào năm 2020. Dù được chủ kê chăm sóc rất tận tình, chu đáo, xem như chiến hữu nhưng Xám vẫn không thể trụ được nữa. Sau khi mất, chú Bình đã chôn nó trong khuôn viên nhà, ở dưới gốc Tùng lớn nhất, nhìn thẳng ra hồ để tưởng nhớ người bạn đặc biệt này.

Xám Messi – Tiểu sử, thành tích siêu chiến kê đình đám 5

Lời Kết

Với tất cả những chia sẻ trên, có thể thấy rằng Xám Messi thực sự là một siêu chiến kê ấn tượng từ ngoại hình cho tới cách nó thi đấu rất khôn ngoan, linh hoạt. Mong rằng bài viết đã giúp cho anh em hiểu hơn về Xám, một trong những chiến kê huyền thoại của Việt Nam giai đoạn 2007 – 2009. Đừng quên theo dõi các bài viết khác trong chuyên mục để có thêm thông tin về tiểu sử, cuộc đời của những siêu chiến kê đình đám khác nữa như: Xám Thần, Tía điên Bắc Ninh, Ô Taxi…