Học ngay cách làm da gà chọi đỏ, dày cực hiệu quả

84 / 100 SEO Score

Đâu là cách làm da gà chọi đỏ, dày một cách nhanh chóng và hiệu quả mà sư kê có thể học hỏi và áp dụng cho gà chiến của mình? Đây có lẽ là điều mà nhiều anh em đang thắc mắc. Bởi việc làm cho gà chọi đỏ, dày không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, nó còn là một cách để giúp gà chịu đòn tốt hơn trong những pha tấn công của đối thủ. Vì thế, hãy học ngay cách làm da gà chọi trở nên dày, đỏ mà các cao thủ của Đá Gà Mạng bật mí trong bài viết này.

cách làm da gà chọi đỏ

Áp dụng cách làm da gà chọi đỏ có tác dụng gì?

Như đã chia sẻ ở trên, việc học hỏi và vận dụng cách làm da gà chọi đỏ, dày có ý nghĩa không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn mang lại những hiệu quả nhất định khi gà đi thi đấu. Cụ thể như sau:

Giúp chiến kê đẹp hơn, tăng giá trị hơn

Có một sự thật không thể phủ nhận rằng, việc áp dụng cách làm da gà chọi đỏ, dày hơn sẽ giúp giá trị của chiến kê tăng lên nhiều so với trước đây. Điều này anh em có thể dễ dàng kiểm chứng được trong thưc tế.

Học ngay cách làm da gà chọi đỏ, dày cực hiệu quả 1

Giúp gà chiến khỏe, ít bị bệnh hơn

Tiến hành om bóp, vào nghệ cho gà thường xuyên không chỉ là cách giúp da gà trở nên đỏ hơn, nó còn giúp gà chiến khỏe và sung mãn hơn nhiều. Nhờ vậy, thể chất của gà cũng sẽ được cải thiện đáng kể, bớt ốm vặt hơn.

Giúp da của gà dày hơn

Thêm một lợi ích quan trọng của việc áp dụng cách làm da gà chọi đỏ đó chính là giúp da gà chọi trở nên dày và săn chắc hơn. Từ đó, gia tăng khả năng chịu đòn, bền đòn hơn khi thi đấu. Hạn chế bị thương khi trúng đòn của đối thủ, tăng cơ hội phản đòn hiệu quả hơn.

Học ngay cách làm da gà chọi đỏ, dày cực hiệu quả 2

Chia sẻ cách làm da gà chọi đỏ và dày hơn

Có nhiều cách làm da gà chọi đỏ và dày đang được các sư kê truyền tai nhau áp dụng. Dưới đây là một vài cách phổ biến mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng:

Om bóp cho gà bằng rượu nghệ

Đây được coi là cách phổ biến nhất, được áp dụng từ xưa tới nay. Theo đó, ta sẽ lấy nghệ vàng hoặc đỏ giã nát cho thật nhuyễn rồi cho vào rượu 40 độ để chừng 15 phút. Sau đó tiến hành lấy hỗn hợp rượu này om bóp cho gà. Chỉ một thời gian thực hiện cách làm da gà chọi đỏ, dày, anh em sẽ thấy da gà có sự thay đổi rõ rệt, kháng bệnh vặt cũng tốt hơn.

Học ngay cách làm da gà chọi đỏ, dày cực hiệu quả 3

Cách làm da gà chọi đỏ dùng thuốc dai da Thái

Thêm một cách làm da gà chọi nhanh đỏ và dày hơn đang được nhiều người áp dụng vì nó mang tới hiệu quả nhanh chóng đó chính là dùng thuốc dai da của Thái. Trong thuốc này có nhiều tinh chất giúp bổ da, thay thế da mới, hỗ trợ phục hồi vết thương hiệu quả sau khi thi đấu.

Học ngay cách làm da gà chọi đỏ, dày cực hiệu quả 4

Dùng thuốc này cũng giống như việc chúng ta vào nghệ thông thường đó là cho 5 thìa hỗn hợp thuốc vào rượu, om bóp và xoa nhẹ các phân da, phần cơ lộ ra bên ngoài của chiến kê để phần này săn chắc hơn, khỏe hơn.

Cho gà tập các bài vần hơi, vần đòn

Om bóp cho gà thôi là chưa đủ, sư kê cũng nên kết hợp các bài tập rèn luyện thể chất để da gà trở nên đỏ hơn, dày hơn và khỏe hơn:

Học ngay cách làm da gà chọi đỏ, dày cực hiệu quả 5
  • Với các bài tập vần hơi, ta tiến hành bịt cựa, bịt mỏ gà lại và cho chúng vần hơi lẫn nhau. Mỗi lần vần từ 3 – 5 hồ. Như vậy sẽ giúp gà tăng cường sức khỏe và thể lực tốt hơn, giúp da trở nên đỏ hơn.
  • Cho gà giao đấu với nhau sau khi đã bịt kín cựa và mỏ. Việc vần đòn này sẽ khiến gà phải dùng nhiều sức lực, vận dụng nhiều kỹ năng chiến đấu hơn, kích thích máu lưu thông đều khắp các tế bào. Đây cũng được coi là cách làm da gà chọi đỏ, dày khá hiệu quả mà anh em có thể áp dụng.

Cho gà tập chạy lồng

Những bài tập chạy lồng giúp toàn thân gà vận động một cách tối đa, giúp máu lưu thông đều hơn, nhiều hơn. Nhờ vậy mà da của chúng cũng trở nên đỏ, đẹp hơn nhiều. Cách này đơn giản, dễ áp dụng mà không lo gà bị thương như vần đòn, vần hơi.

Học ngay cách làm da gà chọi đỏ, dày cực hiệu quả 6

Kết hợp dùng nước trà và lá bưởi

Có một cách làm da gà chọi đỏ theo phương pháp dân gian đang được khá nhiều người áp dụng đó chính là dùng trà và lá bởi nấu với nước nóng. Theo đó, ta sẽ cho trà, lá bưởi vào nước nóng rồi dùng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp nước đó đắp lên các vùng da hở lông của gà. Như vậy, vùng da tiếp xúc với khăn sẽ nóng hơn, kích thích da gà đỏ và dày lên từ từ. Nên áp dụng cách này hàng ngày vào các buổi sớm để tăng sự hấp thụ cho da.

Cho gà chọi quần sương để da đỏ và dày hơn

Tiếp tục là một cách làm da gà chọi đỏ và dày khá hay nữa được các sư kê lâu năm áp dụng hiệu quả đó là cho gà quần sương lúc tinh mơ. Tức là ta sẽ cho gà tắm sương, vỗ cánh lúc buổi sớm để chúng có được sự khoan khoái, sung mãn. Từ đó kích thích da đỏ hơn, dày hơn một cách từ từ.

Học ngay cách làm da gà chọi đỏ, dày cực hiệu quả 7

Làm da gà chọi đỏ, dày hơn thông qua dinh dưỡng

Chắc chắn rồi, việc bổ sung đầy đủ các chất, nhất là mồi tanh, tươi là cách giúp gà nạp thêm đạm, protein và vitamin cần thiết cho cơ bắp và toàn bộ cơ thể. Dinh dưỡng đủ đầy sẽ giúp tuần hoàn máu trong cơ thể diễn ra mạnh hơn, giúp da gà đỏ và dày hơn đáng kể.

Lời Kết

Trên đây là một vài cách làm da gà chọi đỏ và dày khá hiệu quả mà sư kê có thể vận dụng cho chiến kê của mình. Thực chất việc này chỉ phù hợp với những chiến kê đá đòn truyền thống mà thôi. Bởi chúng có khá ít lông, lông thưa mỏng. Còn với gà đá cựa, chúng có một bộ lông dày che phủ rồi, rất ít chỗ hở da nên anh em cũng không cần quá quan trọng vấn đề này.