Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi cực dễ, ai cũng làm được

80 / 100 SEO Score

Những anh em nào đang chưa tìm ra cách ngâm rượu bóp cho gà chọi như thế nào cho chuẩn, giúp chiến kê cứng cáp, khỏe mạnh, đá có lực thì hãy tham khảo bài viết này của Đá Gà Mạng. Từ A – Z các bước thực hiện sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, đảm bảo đọc xong anh em có thể bắt tay vào làm được luôn.

Ngâm rượu vào nghệ bóp cho gà là gì?

Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi từ lâu đã là một trong những bí kíp chăm sóc chiến kê hiệu quả được các sư kê truyền tai nhau áp dụng. Theo đó, rượu bóp này sẽ được làm từ 2 nguyên liệu chính đó là: Rượu trắng và nghệ. Các sư kê nói rằng, việc om bóp vào nghệ cho gà như thế này sẽ giúp da của chúng trở nên đỏ đẹp, dày và săn chắc hơn. Từ đó giúp chiến kê đá sung mãn hơn, hung hăng hơn, chịu đòn tốt hơn.

cách ngâm rượu bóp cho gà chọi

Bên cạnh cách ngâm rượu bóp cho gà chọi với nguyên liệu cơ bản là nghệ, người ta còn bổ sung thêm lá bưởi, tinh chất quế và một vài chất khác nữa. Dù thế, thành phần chính vẫn là rượu và nghệ.

Áp dụng cách ngâm rượu bóp cho gà chọi mang lại tác dụng gì?

Việc om bóp vào nghệ cho gà chiến được đánh giá là mang lại rất nhiều tác dụng đáng chú ý như sau:

Tăng thẩm mỹ, tăng sự hung hăng, mạnh mẽ cho gà chiến

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, những chiến kê được om bóp vào nghệ thường xuyên sẽ có một làn da đỏ rực trông vô cùng đẹp mắt. Điều này góp phần làm tăng giá trị thẩm mỹ, giúp chiến kê trông ngầu hơn, hung hăng hơn, khiến đối thủ ít nhiều gặp phải vấn đề tâm lý khi đối đầu.

Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi cực dễ, ai cũng làm được 1

Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi giúp tăng khả năng chiến đấu

Thêm một tác dụng quan trọng nữa của việc ngâm rượu nghệ để om bóp cho gà chính là nó giúp da của chiến kê trở nên dày hơn, lì đòn hơn, ít gặp chấn thương hơn khi đối thủ tấn công. Từ đó, chiến kê thi đấu bền bỉ hơn, sung sức hơn, càng đá càng hay.

Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi cực dễ, ai cũng làm được 2

Hỗ trợ hồi phục vết thương hở nhanh chóng

Theo đánh giá của các sư kê lâu năm, việc áp dụng cách ngâm rượu bóp cho gà chọi còn giúp chiến kê mau hồi phục hơn, đặc biệt là các vết thương hở. Hơn nữa, cách này cũng giúp loại bỏ vi khuẩn, vi trùng bám trên da gà sau khi thi đấu và huấn luyện.

Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi cực dễ, ai cũng làm được 3

Nên om bóp vào nghệ cho gà khi gà được mấy tháng?

Việc om bóp vào nghệ cho gà cần hết sức lưu ý thời điểm thực hiện, bởi không phải lúc nào ta cũng có thể làm được việc này. Trước khi thực hiện cách ngâm rượu bóp cho gà, sư kê cần lưu ý:

  • Không om bóp cho gà khi chúng đang là gà tơ, gà đang phát triển. Điều này có thể khiến gà bị ốm và không thể đạt thể trạng tốt nhất.
  • Theo đó, chỉ tiến hành om bóp cho gà chọi trưởng thành từ 8 tháng tuổi trở lên (một số giống gà là khoảng 6 – 7 tháng tuổi).
  • Khi om bóp cho gà, kết hợp với các bài tập thể lực: Vần hơi, vần đòn để chiến kê đạt được thể lực tốt nhất, phát huy hết nội lực bên trong của mình.

Hướng dẫn cách ngâm rượu bóp cho gà chọi đơn giản mà hiệu quả

Để tiến hành ngâm rượu nghệ bóp cho gà chọi, sư kê cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và thực hiện theo đúng hướng dẫn dưới đây:

Nguyên liệu ngâm rượu nghệ cho gà

Về cơ bản, công thức ngâm rượu bóp cho gà chọi chỉ cần dùng một số nguyên liệu dễ kiếm như sau:

  • Nghệ: Đây là thành phần chính, ưu tiên dùng nghệ vàng hoặc nghệ đỏ, loại nghệ già, không lấy nghệ non.
Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi cực dễ, ai cũng làm được 4
  • Rượu: Dùng rượu trắng 40 độ vì rượu này sẽ nhanh bay hơi, ít để lại độ ẩm sau khi om bóp vào nghệ.
  • Lá bưởi, quế: Đây là phụ gia anh em có thể cho thêm vào để gà chọi cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn, giúp quá trình hồi phục trở nên nhanh hơn.

Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi

Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ, ta tiến hành ngâm rượu bóp cho gà theo các bước dưới đây:

  • Giã nát nghệ ra, càng nát càng tốt rồi cho vào rượu cùng một chút lá bưởi, lá quế và muối hạt. Ngâm các nguyên liệu tầm 10 – 20 phút cho chúng thấm vào nhau, đậy kín bình lại tránh bay hơi.
  • Đem hỗn hợp thu được thoa lên các phần da hở lông của gà như là: Cổ, ức, đùi, những vị trí gà dễ bị thương nhất khi thi đấu.
Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi cực dễ, ai cũng làm được 5

Lưu ý, hỗn hợp này khá nóng nên lúc đầu gà sẽ giãy giụa và bất hợp tác. Do đó, sư kê cần kẹp chặt chúng vào đùi để thao tác dễ hơn. Anh em có thể dùng chổi quét để quét hỗn hợp này đều hơn, chuẩn hơn, tránh rơi vãi vào mắt, miệng, mũi của gà.

Sau khi om bóp vào nghệ xong, tiến hành tắm nắng cho gà để hỗn hợp thấm sâu vào da. Nhưng chỉ nên tắm nắng nhẹ thôi, phơi tầm 3 – 4 tiếng đồng hồ. Lần sau thì tăng thời gian từ từ lên.

Khi đã phơi nắng xong, sư kê tiến hành vệ sinh sạch sẽ cho gà, dùng nước nóng, khăn mềm để lau sạch hỗn hợp này. Lau thật nhẹ nhàng và kỹ càng để loại bỏ hoàn toàn hỗn hợp bám trên da gà, tránh gây bít lỗ chân lông.

Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi cực dễ, ai cũng làm được 6

Lời Kết

Trên đây là chi tiết cách ngâm rượu bóp cho gà chọi mà sư kê cần nắm được. Chỉ cần thực hiện đúng theo hướng dẫn là anh em đã có một hỗn hợp chất lượng để om bóp cho gà, giúp da chúng đỏ hơn, đẹp hơn và dày hơn.