Học ngay cách ngâm thóc cho gà chọi ăn hiệu quả nhất

77 / 100 SEO Score

Đừng bỏ qua cách ngâm thóc cho gà chọi ăn hiệu quả nhất được chia sẻ trong bài viết này của Đá Gà Mạng, để có thêm kinh nghiệm chăm chiến kê khỏe mạnh, đòn hay, đá có lực. Cùng xem các sư kê lâu năm tiến hành ngâm thóc cho gà chiến ăn như thế nào nhé!

Lợi ích của việc ngâm thóc cho gà chọi ăn là gì?

Trước khi đến với cách ngâm thóc cho gà chọi ăn hiệu quả, chúng ta cùng tìm hiểu xem việc này mang tới lợi ích gì. Theo các sư kê lâu năm trong nghề, thóc lúa là thức ăn chính của gà, bất kể gà nuôi lấy thịt hay gà đá. Việc ngâm thóc cho gà ăn mang tới khá nhiều lợi ích đó là:

cách ngâm thóc cho gà chọi ăn hiệu quả
  • Thóc ngâm sẽ giúp tăng cường dinh dưỡng, hỗ trợ gà dễ dàng hấp thu các vitamin và khoáng chất hơn.
  • Thóc ngâm qua nước sẽ mềm hơn, dễ tiêu hóa hơn cho gà.
  • Ngâm thóc qua nước cũng giúp loại bỏ bụi bẩn, hạt mốc, lép không tốt cho sức khỏe của gà.
  • Quan trọng hơn cả, việc áp dụng cách ngâm thóc cho gà chọi ăn hiệu quả sẽ giúp chiến kê khỏe hơn, bền đòn hơn so với ăn thóc khô thông thường.

Hướng dẫn cách ngâm thóc cho gà chọi ăn hiệu quả nhất

Tưởng chừng như việc này đơn giản, chẳng có gì khó cả, nhưng thực chất nó không hề dễ dàng. Sư kê phải căn thời gian ngâm thật cẩn thận, tránh để thóc ngâm mọc mầm, cho gà ăn dễ khiến gà bị ngộ độc. Nếu ngâm ít quá thì hiệu quả lại không như mong đợi. Dưới đây là các bước cách ngâm thóc cho gà chọi ăn hiệu quả mà sư kê có thể tham khảo:

Học ngay cách ngâm thóc cho gà chọi ăn hiệu quả nhất 1

Bước 1: Chọn thóc

Đầu tiên, chọn những hạt thóc mẩy căng, chắc chắn không bị mốc, lép, mối mọt đục khoét. Có thể sàng lọc kỹ lại trước khi tiến hành ngâm.

Bước 2: Ngâm thóc

Khi thóc đã sẵn sàng, ta cho thóc vào xô, chậu hoặc thau tùy ý, thả thêm một vài hạt muối ăn vào ngâm cùng. Đây là bước nhằm loại bỏ các chất độc hại bám trên thóc. Ngâm chừng 1 tiếng thì bỏ ra phơi khô.

Tiếp đến trong cách ngâm thóc cho gà chọi ăn hiệu quả, ta tiếp tục ngâm thóc qua nước sạch với tỷ lệ 1:1 rồi ngâm thêm 1 tiếng nữa. Dùng tay bóc vỏ hạt thóc xem nhân bên trong đã mềm hơn chưa. Nếu hạt thóc đã mềm, chắt nước và vớt lấy thóc.

Bước 3: Bảo quản thóc

Vớt và phơi thóc khô rồi cho vào bình/ lọ để bảo quản. Đậy nắp kỹ càng để tránh thóc bị mốc, lên men.

Một vài điều cần lưu ý trong cách ngâm thóc cho gà chọi ăn hiệu quả

Nhìn vào các bước thực hiện ta có thể thấy, việc ngâm thóc cho gà ăn tương đối đơn giản. Thế nhưng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, sư kê nên lưu ý thêm một vài vấn đề sau đây:

  • Thóc ngâm chỉ nên dùng trong khoảng 2 ngày thôi. Vậy nên cân nhắc lượng thóc để tránh lãng phí.
  • Ngoài cho ăn thóc ngâm ra, sư kê cần cho gà ăn thêm các thực phẩm khác để đảm bảo có đủ dưỡng chất phát triển khỏe mạnh.
  • Nếu thấy thóc ngâm nảy mầm, cần bỏ ngay kẻo gà bị ngộ độc.

Khi nào nên cho gà ăn thóc ngâm?

Thóc là thức ăn chính của gà nên một ngày ta có thể cho ăn vào bữa sáng và bữa tối. Mỗi bữa tầm 1 – 1.2 lạng tùy từng chiến kê. Trước khi ngủ, tầm 8h tối có thể cho gà ăn thêm một chút để tăng lực, sung mãn hơn.

Lời Kết

Đó là cách ngâm thóc cho gà chọi ăn hiệu quả, đơn giản mà sư kê cần nắm được. Hãy tiến hành ngâm thóc và cho gà ăn theo đúng hướng dẫn trên để gà sinh trưởng, phát triển tốt, đá có lực và tăng sức bền khi tham gia thi đấu.