Học ngay cách nuôi gà chọi đẻ trứng đơn giản, hiệu quả

24 / 100 SEO Score

Cách nuôi gà chọi đẻ vừa dễ mà cũng vừa khó. Làm thế nào để gà khỏe mạnh, đẻ trứng to, đều là điều không phải ai cũng làm được. Những anh em nào chưa có kinh nghiệm trong việc nuôi gà chọi đẻ trứng, hãy học hỏi ngay bí kíp được bật mí trong bài viết này của Đá Gà Mạng để có thêm thông tin.

Học ngay cách nuôi gà chọi đẻ trứng đơn giản, hiệu quả 1

Cách nuôi gà chọi đẻ trứng hiệu quả – Chọn giống

Muốn gà đẻ trứng to, đều, tỷ lệ phôi cao thì ngay từ khâu chọn giống sư kê đã cần phải đặc biệt chú ý. Ưu tiên chọn gà phối giống có sức khỏe tốt, không bị dị tật, không lai cận huyết. Đặc biệt, những con nào hung hăng, máu chiến thì càng tốt. Như vậy, thế hệ gà con đời sau sẽ được thừa hưởng các gen trội đó.

Học ngay cách nuôi gà chọi đẻ trứng đơn giản, hiệu quả 2

Khi chọn gà mái đẻ, sư kê cần né những con có các đặc điểm: Đầu to, chân to, bụng xệ, mắt lệch, đi lại chậm chạp. Bởi những con như vậy cho sản lượng trứng cực thấp, không đều, khả năng trứng bị hư rất cao.

Chia sẻ cách nuôi gà chọi đẻ hiệu quả từ A – Z

Sau khi tiến hành phối giống thành công, sư kê cần áp dụng cách nuôi gà chọi đẻ dưới đây để giúp giảm tỷ lệ trứng hư từ bên trong, giúp gà đạt được sản lượng lý tưởng nhất:

Học ngay cách nuôi gà chọi đẻ trứng đơn giản, hiệu quả 3

Chuồng nuôi/ úm gà chọi đẻ

Có một số điều về chuồng nuôi/ úm gà chọi đẻ mà sư kê cần đặc biệt lưu ý như sau:

  • Những ngày trời nắng nóng, nên bổ sung chất điện giải vào đồ uống cho gà. Nhiệt độ trên 35 độ C cần phun mưa vào mái che, làm mát cho gà. Bởi chuồng quá nóng sẽ dễ làm trứng bị ung, không thể nở thành con được.
  • Trong cách nuôi gà chọi đẻ, sư kê cũng cần chú ý khi trời vào đông. Nên che, bịt chuồng thật cẩn thận tránh gió lùa. Có thể thắp thêm đèn sưởi cho gà để gà không bị lạnh.
  • Bố trí ổ đẻ ở nơi thông thoáng, không áp sát mái tôn.
Học ngay cách nuôi gà chọi đẻ trứng đơn giản, hiệu quả 4

Cách nuôi gà chọi đẻ về chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng cho gà chọi đẻ cũng sẽ có sự khác biệt nhất định so với gà chiến thông thường như sau:

  • Sư kê có thể nghiền nát vỏ sò, xương cá trộn vào thức ăn cho gà mẹ. Như vậy sẽ giúp tăng hàm lượng canxi, giúp vỏ trứng cứng hơn, tránh tình trạng bị vỡ khi vừa đẻ xong.
  • Cho gà uống thêm vitamin A, D, E để tăng cường dưỡng chất.
  • Thóc cho gà ăn nên ngâm qua nước cho lên mầm, lên mộng dài rồi mới cho gà ăn. Như vậy gà sẽ dễ tiêu hóa, dễ hấp thu các dưỡng chất hơn.
Học ngay cách nuôi gà chọi đẻ trứng đơn giản, hiệu quả 5

Một số điều cần lưu ý trong cách nuôi gà chọi sau khi đẻ

Sau khi gà đẻ xong, cần theo dõi chế độ ăn uống, sức khỏe của gà để kịp thời có biện pháp điều chỉnh:

  • Nếu vỏ trứng gà xù xì, có thể gà đang bị mắc bệnh viêm phế quản truyền nhiễm. Lúc này cần tiêm vacxin IB chủng H52 cho chúng.
  • Nếu vỏ trứng chuyển từ vàng sang trắng, nếu không phải trứng bị non thì có thể gà đang có hội chứng giảm đẻ, sư kê nên tiêm thêm vacxin nhũ dầu EDS 76 cho gà, kết hợp thêm thuốc Embirio-Stimulan.
Học ngay cách nuôi gà chọi đẻ trứng đơn giản, hiệu quả 6

Lời Kết

Trên đây cách nuôi gà chọi đẻ trứng khá hiệu quả mà anh em cần ghi nhớ. Đừng quên thường xuyên dọn dẹp chuồng trại, tuyệt đối không cho người lạ và động vật vào khu vực gà đẻ trứng để tránh mang bệnh cho gà mái.