Cách thả gà đá cựa sắt chuẩn, giúp chiến kê giành ưu thế

79 / 100 SEO Score

Cách thả gà đá cựa sắt sao cho chuẩn theo quy định, giúp gà chiến giành được ưu thế khi vào trận? Tất tần tật những thông tin liên quan tới kỹ thuật thả gà trong đá cựa dao sẽ được Đá Gà Mạng chia sẻ trong bài viết này, mời anh em cùng theo dõi.

cách thả gà đá cựa sắt

Nài gà nghĩa là gì?

Điều quan trọng nhất trong cách thả gà đá cựa sắt đó chính là người nài gà. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ những người có nhiệm vụ thả gà ra để chúng giao chiến với nhau. Người này đóng vai trò rất quan trọng, nếu thả đúng kỹ thuật sẽ giúp chiến kê có được lợi thế tốt ở thời điểm xuất phát thi đấu. Nhưng nếu không nài gà đúng cách có thể làm gà chiến đứng không vững, hoảng loạn và mất lợi thế tấn công.

cách thả gà đá cựa sắt

Nài gà và thả gà đá cựa cần lưu ý điều gì?

Để chiến kê chiếm được lợi thế lớn ngay từ ban đầu, khi tiến hành thả gà ra, sư kê cần lưu ý:

  • Ôm gà đá đúng cách, giữ chúng đứng đúng vị trí trên sân thi đấu.
  • Hãy thật cẩn thận để không chạm vào cựa gà khiến cựa xô lệch hoặc gây chấn thương cho người nài.
  • Giữ cho gà có thể nhìn rõ đối thủ của mình, kích thích sự hưng phấn và máu chiến của nó.
  • Lưu ý, ánh sáng ngoài không nên chiếu trực tiếp vào gà dễ khiến chúng bị quáng và gặp bất lợi khi giao tranh.
  • Trong cách thả gà đá cựa sắt anh em cũng cần lưu ý, tạo áp lực vừa phải, tránh ép quá khiến gà khó trụ vững.
Cách thả gà đá cựa sắt chuẩn, giúp chiến kê giành ưu thế 1

Hướng dẫn cách thả gà đá cựa sắt đúng kỹ thuật

Tưởng chừng như việc thả gà không có gì khó cả, nhưng thực tế có khá nhiều điều mà anh em cần lưu ý như sau:

Ôm gà, nài gà và thả gà đúng kỹ thuật

Trong cách thả gà đá cựa sắt đúng kỹ thuật, các chuyên gia có chia sẻ rất cụ thể như sau:

  • Khi ôm gà vào đấu trường, hạn chế mang gà đi xung quanh để khoa trương sẽ khiến gà bị tâm lý. Khi ôm, hãy ôm một cách tự nhiên, thả lỏng để gà không bị khó chịu, giãy giụa bị mất sức trước khi vào trận.
  • Trước khi trận đấu bắt đầu, sẽ có một khoảng thời gian để nhử gà, cho chúng nhìn thấy nhau, kích thích sự hung hăng, máu chiến. Lúc này anh em có thể ôm và cho gà mổ lẫn nhau nhưng không nên mổ quá nhiều.
Cách thả gà đá cựa sắt chuẩn, giúp chiến kê giành ưu thế 2
  • Khi có hiệu lệnh từ trọng tài, hãy nài gà và thả gà. Trong cách thả gà đá cựa sắt, trước tiên hãy đặt gà xuống đất, một tay nắm đuôi, tay kia úp vào cánh và eo để cố định chúng lại, không làm chúng bị mất thế khi xông ra, tạo được sự thăng bằng và chắc chắn hơn. Khi có hiệu lệnh thì buông cả hai tay để hai chiến kê xông vào nhau.
  • Để đảm bảo sự công bằng, ở giữa nên bố trí thêm tấm gương trong suốt ở giữa để hai chiến kê có thể nhìn thấy nhau. Khi thả gà ra ta cũng sẽ rút gương ra để chiến kê sẵn sàng thi đấu.

Địa hình thi đấu

Những trường gà chuyên nghiệp sẽ có địa hình thi đấu chuẩn, mặt sân phẳng, không bị gồ ghề. Nhưng nếu anh em mang gà thi đấu ở các sới nhỏ thì cần chú ý chọn vị trí tốt, cao hơn và phẳng hơn để gà có được ưu thế khi thi đấu, thuận tiện quan sát đối thủ hơn, hạn chế những bất lợi khi tiếp đất.

Cách thả gà đá cựa sắt chuẩn, giúp chiến kê giành ưu thế 3

Ngoài ra, sàn thi đấu của sới gà, trường gà cần phải là nền cát, nền đất, không nên là nền sàn xi măng có thể làm cựa, móng gà bị hư hỏng. Bề mặt sàn phải dọn sạch sẽ, không vướng cây cối để gà thuận tiện quan sát, tránh bị thương khi di chuyển.

Ánh sáng trong đá gà cựa sắt

Ngoài việc nắm vững cách thả gà đá cựa sắt ra, khi mang gà thi đấu anh em cũng cần chú ý tới yếu tố ánh sáng nữa. Không để ánh sáng chiếu thẳng vào mắt gà khiến chúng gặp bất lợi khi giao chiến, hạn chế khả năng quan sát và dễ mất phương hướng. Ánh sáng nên giữ ở mức vừa phải, không quá sáng, không quá tối để gà phát huy được hết khả năng chiến đấu của mình.

Cách thả gà đá cựa sắt chuẩn, giúp chiến kê giành ưu thế 4

Cẩn thận với các mánh lới khi đá ở sới nhỏ, lẻ

Ở những sới gà nhỏ lẻ, không uy tín, cách thả gà đá cựa sắt sẽ dễ bị gian lận nhất. Người nài gà vừa làm công việc thả gà lẫn tách gà khi chúng dính cựa vào nhau. Đây chính là lúc các mánh khóe được áp dụng để qua mặt những ai ít kinh nghiệm, ảnh hưởng tới khả năng thi đấu của gà chọi, tác động đến kết quả. Vậy nên anh em hãy đặc biệt chú ý nếu có ý định thi đấu ở các sới nhỏ lẻ. Còn ở các trường gà chuyên nghiệp, người thả gà và tách gà là hai người khác nhau, đảm bảo sự công bằng tối đa.

cách thả gà đá cựa sắt

Lời Kết

Trên đây là cách thả gà đá cựa sắt đúng kỹ thuật và những điều cần lưu ý mà anh em nên biết. Hãy đặc biệt chú ý tới cách thả gà, tách gà nếu sắp tới anh em định mang gà chiến đi thi đấu ở sới nhỏ lẻ để tránh bị kẻ xấu gian lận.