Chuyên gia chia sẻ cách chữa bệnh hen ở gà chọi hiệu quả

24 / 100 SEO Score

Chữa bệnh hen ở gà chọi là việc làm vô cùng quan trọng giúp trị bệnh cho chúng khỏi dứt điểm. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về các phương pháp chữa bệnh hen ở gà chọi hiệu quả và đơn giản nhất.

Nguyên nhân và biểu hiện của gà bị bệnh hen

Trước khi hướng dẫn cho các bạn chi tiết về cách chữa bệnh hen ở gà chọi, chúng tôi sẽ chia sẻ một số nguyên nhân và biểu hiện nổi bật của gà khi chúng mắc bệnh hen. Điều này sẽ giúp các bạn xác định chính xác liệu gà của mình có phải mắc bệnh hen thật hay không.

Nguyên nhân gây ra bệnh hen ở gà

Sau đây là những lý do phổ biến nhất khiến gà bị mắc bệnh hen. 

  • Thời tiết thay đổi thất thường hoặc quá đột ngột như trở rét, nóng bức, độ ẩm cao,… tạo điều kiện phát sinh bệnh hen vì gà chưa kịp thích nghi với hoàn cảnh môi trường.
  • Trong chuồng có chứa nhiều vi khuẩn mycoplasma gây nên bệnh hen phổ biến ở gà.
  • Gà bị ốm, sức đề kháng và hệ miễn dịch kém nên khả năng bị bệnh tăng cao.
  • Sau những trận đá chọi, sư kê vỗ hen cho gà không kỹ cũng có thể xảy ra nguy cơ mắc bệnh hen.
chữa bệnh hen ở gà chọi
Nguyên nhân khiến gà bị bệnh hen

Những biểu hiện đặc trưng của gà bị bệnh hen

Nếu phát hiện ra của mình xuất hiện một trong những triệu chứng sau, các bạn có thể khẳng định chúng đang mắc bệnh hen. 

  • Gà bị ho liên tục, khó thở, sổ mũi, chảy nước mũi,…
  • Gà thở từng cơn, mặt gà bị tái do không hô hấp bình thường được. 
  • Mắt gà thường bị chảy nước, sưng phù lên và xuất hiện nước bọt ở trong mắt….

Sau khi đã hiểu rõ một số nguyên nhân và biểu hiện về tình trạng bệnh hen ở gà, các bạn hãy theo dõi bài viết để nắm rõ những phương pháp chữa bệnh hen ở gà chọi hiệu quả, an toàn nhất ở ngay dưới đây.

chữa bệnh hen ở gà chọi
Một số dấu hiệu cho thấy gà bị bệnh hen

Tư vấn cách chữa bệnh hen ở gà chọi tốt nhất tại nhà

Có nhiều cách khác nhau để các sư kê chữa bệnh hen ở gà chọi, trong đó có cả liệu pháp chữa trị truyền thống theo dân gian và sử dụng thuốc tây Y. Sau đây là những cách chữa bệnh hen ở gà chọi được nhiều người sử dụng nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. 

Chữa bệnh hen ở gà chọi bằng cách sử dụng lá trầu không

chữa bệnh hen ở gà chọi
Lá trầu không rất hữu ích trong việc chữa bệnh hen ở gà

Theo dân gian, lá trầu không là loại thực vật có tác dụng hiệu quả trong việc chữa trị bệnh hen cho cả con người lẫn động vật. Vì thế, nếu gà của mình bị bệnh hen, các bạn có thể sử dụng loại thuốc Nam này để chữa trị cho nó. Cách sử dụng lá trầu không để chữa bệnh hen ở gà chọi vô cùng đơn giản. 

Các bạn chỉ cần tìm loại lá này rồi giã nhỏ với một chút muối và sau đó cho gà ăn hai đến ba lần một ngày. Các bạn có thể hòa tan với nước để cho chúng uống. Sử dụng phương pháp chữa bệnh hen ở gà chọi này trong vòng 2 đến 3 ngày sẽ thấy rõ tác dụng của nó.

Liệu pháp chữa bệnh hen ở gà chọi bằng tỏi

Tỏi là loại thực phẩm rất tốt cho sự phát triển của gà chọi. Ngoài việc giúp gà chọi nhanh chóng khỏi bệnh hen, tỏi còn có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn có hại trong cơ thể gà cũng như tăng cường sức đề kháng cho chúng. 

Nếu muốn chữa bệnh hen ở gà chọi bằng tỏi, các bạn có thể cho chúng ăn tỏi đã giã nát vài lần trong ngày hoặc pha tỏi đã giã với nước rồi cho gà uống. 

Cách chữa bệnh hen ở gà chọi bằng thuốc tây Y

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc tây Y ra đời nhằm giúp các sư kê chữa bệnh hen ở gà chọi đơn giản, hiệu quả hơn. 

Các loại thuốc tây có tác dụng chữa bệnh hen tốt cho gà hầu hết đều chứa các thành phần kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn cũng như được bổ sung thêm một số loại vitamin, men tiêu hoá hay các thành phần điện giải để tăng cường sức đề kháng cho gà chọi. 

Một số loại thuốc tây được nhiều người sử dụng để chữa bệnh hen ở gà chọi được nhiều sư kê tin dùng nhất hiện nay có thể kể đến như: thuốc đỏ Thái Lan, thuốc hen Super Melted,…  

chữa bệnh hen ở gà chọi
Sử dụng thuốc tây y chữa bệnh hen ở gà chọi vô cùng hiệu quả

Các bạn có thể đến những nơi bán thuốc thú y hoặc hiệu thuốc để hỏi mua thuốc tây chữa bệnh hen ở gà chọi an toàn, hiệu quả. Trước khi cho gà sử dụng thuốc tây, các bạn cũng phải vệ sinh chuồng gà sạch sẽ để tránh các loại vi khuẩn, vi rút xâm nhập trở lại vào cơ thể của gà. 

Trên đây là những chia sẻ Đá Gà Mạng của chúng tôi về nguyên nhân, biểu hiện cũng như cách chữa bệnh hen ở gà chọi hiệu quả bằng nhiều phương pháp khác nhau. 

Bên cạnh việc chữa trị cho gà bằng các phương pháp như đã chia sẻ, các bạn còn phải đảm bảo cho gà chọi của mình được ở trong một môi trường thích hợp và cho chúng ăn uống đầy đủ, khoa học. 

Và quan trọng hơn hết là các sư kê phải chú ý đến việc chăm sóc gà cẩn thận mỗi ngày để phòng ngừa bệnh hen cho chúng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công trong việc chữa trị bệnh hen ở gà chọi của mình.