Gà chọi đá mé, đá dọc là gì, cách nhận biết như thế nào?

81 / 100 SEO Score

Gà chọi đá mé, đá dọc được các sư kê đánh giá rất cao. Chúng thường xuất hiện tại các trường gà lớn, nhỏ. Vậy loại gà sở hữu đòn đá mé, đá dọc này có đặc điểm gì, cách nhận biết như thế nào? Hãy theo dõi hết bài viết này của Đá Gà Mạng để có thêm thông tin hữu ích.

Gà chọi đá mé, đá dọc là gì?

Đối với một chiến kê bất kỳ, ngoài việc xem xét về ngoại hình, sư kê còn phải xác định được lối đá chủ đạo của chúng là gì mới có thể đánh giá được con gà đá đó tốt hay không, nên nuôi hay không. Chiến kê nào sở hữu các miếng đánh tốc độ, độ chính xác cao, hiểm hóc sẽ luôn có cơ hội giành chiến thắng lớn hơn. Đặc biệt, gà chọi đá mé luôn được đánh giá cao vì chúng có nhiều đòn cáo, hiểm, dễ hạ đo ván đối thủ nhanh chóng.

gà chọi đá mé

Với những con gà chọi đá mé, đá dọc, chúng sẽ có phần vảy cán hàng ngoại lấn sang bên vảy hàng nội. Những cú ra chân của chúng thường được triển khai theo đường dọc, chân cắt kép cặp vào những bộ phận như là hầu, đầu và ức đối thủ, khiến đối phương bất ngờ và khó chống cự.

Đặc điểm của gà chọi đá dọc

Chỉ cần nhìn vào mặt trước của những con gà chọi đá dọc chúng ta đã có thể thấy được sự nguy hiểm của chúng. Chúng có dáng đứng thẳng, cán chân có phần vảy hàng ngoại lấn sang vảy hàng nội.

Khi vào trận, chúng hay ra đòn tấn công mạnh theo phương dọc, nhằm thẳng mặt, diều, ức của đối thủ để ra chân. Với đòn này, gà chiến sẽ đạp mạnh xuống đất để lấy lực và tung cánh, tạo nên các đòn đá trên không vô cùng đẹp mắt và nguy hiểm.

Gà chọi đá mé, đá dọc là gì, cách nhận biết như thế nào? 1

Thêm nữa, gà chọi đá dọc sẽ tung đòn dồn dập, nắm thế chủ động khiến đối phương khó phản công được. Vậy nên chúng luôn là đối thủ đáng sợ của bất cứ chiến kê nào trên sàn đấu.

Gà chọi đá mé, đá dọc là gì, cách nhận biết như thế nào? 2

 Đặc điểm của gà chọi đá mé

Cũng giống như đá dọc, gà chọi đá mé luôn là một đối thủ đáng sợ với mọi chiến kê. Đây cũng là thế đá nguy hiểm, chúng có xu hướng nhắm vào mang tai, mắt, cổ, hầu, diều, cẳng chân của đối thủ để tấn công.

Gà chọi đá mé, đá dọc là gì, cách nhận biết như thế nào? 3

Ngược lại với đá dọc, gà chọi đá mé sẽ có phần vảy hàng nội lấn sang bên hàng ngoại. Khi vào trận, chúng không chỉ có một lối đá duy nhất mà còn linh hoạt kết hợp nhiều lối đá khác nhau. Một số con còn khó phân định hàng nội, ngoại nên dễ gây nhầm lẫn giữa gà chọi đá mé với gà chọi đá dọc.

Gà chọi đá mé, đá dọc là gì, cách nhận biết như thế nào? 4

Nhưng nhìn chung, chúng đá rất thông minh, linh hoạt, ứng biến tốt khi vào sân. Thêm nữa, nếu nhấc gà đá mé dọc lên ta sẽ thấy hai cán chân của nó khép lại chữ V tức là dòng gà đá tin chân với độ chính xác rất cao.

Gà chọi đá mé, đá dọc là gì, cách nhận biết như thế nào? 5

Lời Kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản về gà chọi đá mé, đá dọc để anh em sư kê có thể nắm được. Có thể thấy được rằng, đá dọc và đá mé là hai đòn đá nguy hiểm, ai sở hữu được những chiến kê như vậy quả là may mắn, cơ hội thắng độ cực cao.