Gà chọi đòn độc – 9 thế đá siêu đỉnh của chiến kê đá hay

85 / 100 SEO Score

Gà chọi đòn độc sở hữu các thế đá ấn tượng luôn được các sư kê săn đón và mong muốn sở hữu. Nếu anh em nào mới tập tành đá gà, chưa biết đòn nào là đòn độc thì hãy theo dõi hết bài viết dưới đây của Đá Gà Mạng để có thêm thông tin hữu ích.

Gà chọi đòn độc là như thế nào?

Với gà chiến, chúng ta sẽ thấy có khá nhiều đòn đá khác nhau được các chiến kê áp dụng. Thế nhưng chỉ những thế đá hiểm hóc với lực sát thương cao, độc đáo mới được coi là đòn độc. Chẳng hạn như: Đá sỏ, đá mé, liên hoàn cước, hồi mã thương… Sư kê cần phải nắm rõ đặc điểm của từng thế đá thì mới nhận biết được và không bị nhầm lẫn. Đây cũng chính là cơ sở để anh em biết đâu là chiến kê đá hay, đá dở một cách chuẩn xác nhất.

9 thế đá tuyệt kỹ của gà chọi đòn độc

Theo các sư kê lâu năm, 9 thế đá dưới đây chính là những chiêu đòn độc chỉ thấy ở các linh kê, thần kê mà anh em cần nắm được để không bỏ lỡ những siêu chiến kê hoàn hảo.

Gà chọi đòn độc với thế đá mé

Đá mé là một trong những đòn đá rất hiểm, gây chấn thương nặng cho đối thủ. Gà chọi đòn độc sở hữu thế đá này có xu hướng đá thốc vào mang tai và mặt khiến đối phương choáng váng, tổn thương mặt và thậm chí có thể bị mù mắt. Từ đó giành lợi thế và chiến thắng chung cuộc. Bên cạnh đó, chiến kê có đòn đá này rất hung dữ, máu chiến, chúng sẵn sàng ăn thua tới giây phút cuối cùng cũng không hề bỏ chạy.

gà chọi đòn độc

Gà chọi đòn độc với thế đá hầu

Đúng như tên gọi, đá hầu là thế đá tấn công trực diện vào vị trí dưới hầu của đối thủ. Gà sẽ cắp chặt hoặc tung cương vào vị trí này khiến đối phương bị tổn thương nghiêm trọng. Bên cạnh đó, chúng còn có thế đá ngang đi kèm khiến cho các pha vào đòn trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều.

Gà chọi đòn độc – 9 thế đá siêu đỉnh của chiến kê đá hay 1

Theo các cao thủ đá gà, những pha vào đòn dạng đá hầu như thế này nhẹ có thể làm đối thủ bị thương, nặng có thể tử vong hoặc để lại di chứng nặng nề, khó có thể bình phục như cũ.

Gà chọi đòn hiểm với thế đá xạ

Đây là thế đá có tính bất ngờ cao, khiến đối phương không kịp chống trả. Những gà chọi đòn độc sở hữu thế đá xạ này có thể tung cước vào bất cứ điểm tựa nào, nhất là vùng mặt và cổ của đối thủ. Chúng có thể quăng đòn khi đang bỏ chạy hoặc đá bình thường nên đối thủ khó có thể đoán được mà né.

Gà chọi đòn độc – 9 thế đá siêu đỉnh của chiến kê đá hay 2

Thế đá sỏ cực nguy hiểm

Gà sẽ có xu hướng tấn công vào mào của gà để làm điểm tựa và tung đòn mạnh vào cần cổ. Nhẹ thì có thể làm đối phương trật cổ, nặng thì có thể thả vòi voi. Nếu có thêm đôi cựa sắt sắc bén nữa thì sự nguy hiểm sẽ tăng lên bội phần.

Gà chọi đòn độc – 9 thế đá siêu đỉnh của chiến kê đá hay 3

Gà chọi đòn độc với thế đá liên hoàn cước

Thế đá liên hoàn cước được đánh giá là một trong những thế đá hay và đẹp mắt. Chúng sẽ dùng mỏ cắp chặt vào da đầu đối thủ rồi tung đòn liên hoàn khiến đối phương chỉ biết chịu trận, không thể phản đòn được.

Gà chọi đòn độc – 9 thế đá siêu đỉnh của chiến kê đá hay 4

Thế đá hồi mã thương cực hay

Đá hồi mã thương là một trong những thế đá thường thấy ở gà chọi đòn độc. Những chiến kê sở hữu thế đá này sẽ đánh lừa đối thủ bằng cách giả vờ bỏ chạy rồi bất ngờ quay lại tung cước làm đối phương không kịp trở tay. Các trận đấu có sự góp mặt của những chú gà đá này thường rất bất ngờ, hồi hộp đầy kịch tính.

Gà chọi đòn độc – 9 thế đá siêu đỉnh của chiến kê đá hay 5

Thế cưa đè rất hiểm

Thế cưa đè là một trong những thế đá chỉ có ở gà chọi đòn độc, hơn nữa nó rất khó phát hiện ra. Những con có thế đá này sẽ thường là đòn cân, khi ở trạng thái bình thường thì phần gốc cần vuông với ức vai, chúng có sức tì đè, kìm kẹp đối thủ cực tốt.

Gà chọi đòn độc – 9 thế đá siêu đỉnh của chiến kê đá hay 6

Thế đá dĩa cực thông minh

Đây là thế đá gà chọi đòn độc rất thông minh, được chiến kê áp dụng khi đã thấm mệt hoặc đá được một thời gian dài. Những con gà chọi sở hữu đòn này sẽ luồn xuống chân đối thủ để nghỉ rồi từ từ ngoi lên đá thốc vào cổ đối thủ, khiến đối thủ không kịp chống đỡ. Đòn đá này được đánh giá rất cao và thường sẽ thấy ở các linh kê, thần kê. Đối thủ dính đòn không bỏ mạng thì cũng rách bầu diều, nách non, tim phổi cực kỳ nguy hiểm.

Gà chọi đòn độc – 9 thế đá siêu đỉnh của chiến kê đá hay 7

Thế đá dọc hiểm hóc

Thế đá cuối cùng trong danh sách các đòn độc của gà chọi mà sư kê cần nắm được chính là thế đá dọc. Theo đó, chiến kê sẽ tung ra các đòn đá theo phương dọc, chủ yếu tập trung vào hầu, ức của đối thủ. Những con sở hữu thế đá này sẽ có phần vảy hàng ngoại lấn sang bên vảy hàng nội. Đây cũng được đánh giá gà thế đá thường thấy ở gà chọi đòn độc và được sư kê yêu chuộng vì tốc độ nhanh và sự chính xác mà nó mang lại.

Gà chọi đòn độc – 9 thế đá siêu đỉnh của chiến kê đá hay 8

Lời Kết

Tới đây có lẽ anh em đã hiểu gà chọi đòn độc là gì rồi đúng không? Nếu quan sát thấy chiến kê nào sở hữu một trong các thế đá hiểm hóc nêu trên, hãy lựa chọn ngay vì có thể đó chính là những linh kê, thần kê hiếm có khó tìm. Nó sẽ giúp anh em thắng độ trong mọi cuộc chiến và nhận về thưởng khủng.