Gà chọi Hải Dương có đặc điểm gì, đá có tốt không?

83 / 100 SEO Score

Gà chọi Hải Dương là một trong những giống gà khá nổi tiếng của Việt Nam và được các sư kê đánh giá cao. Để hiểu rõ hơn về giống gà ở vùng đất này từ đặc điểm, đòn lối, phong cách đá. Ngay bây giờ, mời anh em sư kê cùng Đá Gà Mạng tìm hiểu kỹ hơn về chúng qua bài viết sau đây.

Thông tin chung về gà chọi Hải Dương

Gà chọi Hải Dương vốn không phải gà thuần chủng, chúng đã được lai tạo qua nhiều đời. Vì thế mà gà ở đây được đánh giá là thiện chiến hơn, ngoại hình trông dữ tợn hơn so với gà ở các vùng khác. Để nhận diện được gà chọi Hải Dương chuẩn, anh em có thể căn cứ vào các đặc điểm sau đây:

gà chọi hải dương
  • Thân hình của chúng rất to lớn, lớn hơn hẳn so với các giống gà chiến khác.
  • Mào gà khá to, dày, màu đỏ gấc cực đẹp mắt.
  • Cựa sắc bén, dễ gây sát thương cho đối thủ khi lâm trận.
  • Ống chân gà chọi Hải Dương rất to, thường có màu vàng ươm.
  • Lông của giống gà này thường là đen tuyền hoặc ngũ sắc.
  • Chúng có dáng đứng, tướng đi rất oai vệ. Cổ lúc nào cũng nhướn về trước khi di chuyển khiến cho đối thủ sợ khiếp vía.
Gà chọi Hải Dương có đặc điểm gì, đá có tốt không? 1

Gà chọi Hải Dương đá hay không?

Theo đánh giá của các cao thủ đá gà lâu năm, gà chiến của vùng đất “bánh đậu xanh” thực sự là một chiến kê đầy bản lĩnh. Mỗi cú tung chân của chúng đều có lực chắc khỏe, mang tới sức sát thương cao. Chỉ cần trúng đòn nhẹ thôi là có thể bị ngã quỵ ra sàn. Vì chúng là sản phẩm lai tạo của nhiều giống gà chiến khác nhau nên thừa hưởng các đặc tính nổi trội của mỗi loài. Đây thực sự là đối thủ đáng gờm của mọi chiến kê khi lên sàn.

Gà chọi Hải Dương có đặc điểm gì, đá có tốt không? 2

Nuôi gà chọi Hải Dương có khó không, mua ở đâu uy tín?

Vốn dĩ giống gà chọi này đã có nền tảng thể lực tốt, đề kháng cao nên người nuôi chỉ cần chú trọng một số điều sau đây là có thể sở hữu những chiến kê chất lượng nhất cho mình:

Gà chọi Hải Dương có đặc điểm gì, đá có tốt không? 3
  • Chế độ dinh dưỡng: Về cơ bản chế độ dinh dưỡng của gà chọi Hải Dương cũng tương tự các giống gà chọi khác. Thức ăn chủ đạo của chúng là thóc/ lúa, rau xanh, mồi tanh… Chỉ cần phối kết hợp các nguyên liệu theo định mức phù hợp là được.
Gà chọi Hải Dương có đặc điểm gì, đá có tốt không? 4
  • Về chuồng nuôi: Nên tách riêng từng con gà chọi Hải Dương ra thành từng chuồng, từng lồng riêng để tránh chúng cắn mổ nhau, dễ kiểm soát, tránh gây bùng phát dịch bệnh. Sư kê cũng lưu ý vệ sinh, khử trùng máng ăn uống, dụng cụ nuôi thường xuyên để tránh tích tụ mầm bệnh gây hại.
  • Chế độ tập luyện: Nên cho gà tập các bài quần sương, chuồng bay, chuồng quần, chuồng nhảy, vần hơi, vần đòn… để tăng sức bền cũng như sự máu chiến.
Gà chọi Hải Dương có đặc điểm gì, đá có tốt không? 5

Những ai muốn sở hữu gà chọi Hải Dương chuẩn thì có thể tới tận nơi xem xét, đánh giá và lựa chọn. Hoặc mua qua kênh online của các hội nhóm chuyên già chọi. Giá bán của giống gà này dao động trong khoảng từ 500.000 vnđ – 1.000.000 vnđ/ con (đối với gà trưởng thành). Những con có đòn độc, ngoại hình đẹp thì giá bán có thể sẽ cao hơn.

Lời Kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản về gà chọi Hải Dương cho anh em nào đang quan tâm tới giống gà chọi này. Có thể thấy rằng, bản chất gà chọi của xứ sở bánh đậu xanh rất tốt, đòn hay, ngoại hình đẹp. Tuy nhiên bằng ấy là chưa đủ, muốn có chiến kê chất lượng anh em cần có cách huấn luyện và chăm sóc thật bài bản. Đừng quên tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác trên website của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm về vấn đề này.