Top 5 gà chọi hay nhất miền Bắc với thành tích khủng

84 / 100 SEO Score

Tin chắc rằng, top 5 gà chọi hay nhất miền Bắc sở hữu thành tích khủng mà Đá Gà Mạng chia sẻ trong bài viết này rất quen thuộc với những 8x – 9x đời đầu. Đây đều là những danh kê đẳng cấp, vang danh khắp 3 miền, thậm chí là cả các nước láng giềng nữa. Cùng xem đó là những thần kê, linh kê nào ngay sau đây.

Xám Thần – Gà chọi hay nhất miền Bắc với 21 kỳ bất bại

Đứng đầu danh sách gà chọi hay nhất miền Bắc này không ai xứng đáng hơn ngoài Xám Thần. Danh kê này sở hữu trong tay thành tích khủng với 21 kỳ bất bại. Không chỉ nổi danh ở trong nước, Xám Thần đã từng làm mưa làm gió tại các sân chơi lớn như ở Thomo, Cúp C1 với số tiền cáp độ siêu khủng lên tới hàng trăm triệu đồng.

Top 5 gà chọi hay nhất miền Bắc với thành tích khủng 1

Một số thông tin về chiến kê Xám Thần cho anh em tham khảo:

 • Bất bại 21 trận liên tục.
 • Chạng cân thi đấu: Năm đầu là 2.8kg, năm thứ 2 là 3.15kg, năm ba là 3.3kg.
 • Bao lớn nhất khi đá: 300 triệu đồng.
 • Xám Thần được định giá: 400 – 500 triệu.
 • Nghỉ đá: Năm 2004.
gà chọi hay nhất miền Bắc

Hiện tại, có nhiều thông tin nói rằng, chú gà chọi hay nhất miền Bắc – Xám Thần đã về với đất mẹ. Nhưng khi còn sống nó đã được phối giống để lưu giữ gen trội. Chính vì thế, rất nhiều người săn tìm hậu duệ của nó, tới nay có ai sở hữu được hay chưa thì không rõ.

Gà chọi Ông Kễnh – Gà chọi hay nhất miền Bắc với 24 độ

Cái tên tiếp theo trong danh sách này mà chúng ta không thể không nhắc tới với thành tích khủng 24 trận thắng liên tiếp đó chính là gà chọi Ông Kễnh. Mặc dù có số trận thắng liên tiếp nhiều hơn, nhưng nếu xét về các yếu tố liên quan khác nữa, chiến kê này vẫn xếp thứ 2 sau Xám Thần.

Top 5 gà chọi hay nhất miền Bắc với thành tích khủng 2

Lúc đầu, gà chọi Ông Kễnh được sư kê tên anh C ở Hải Phòng nuôi, sau đó qua tay anh Hưng Thái Bình. Tới giờ, sau 4 vụ thay lông gà chọi hay nhất miền Bắc này vẫn đạt được phong độ đỉnh cao như sau:

 • Thành tích: 24 trận thắng liên tiếp.
 • Chạng cân thi đấu: Lông hai 24.5 – 25.5, lông bốn 24 cân

Theo nhiều nguồn tin cho hay, hiện tại chiến kê này vẫn khỏe mạnh, vẫn tham gia cáp độ bình thường. Những trận đấu có sự góp mặt của gà Ông Kễnh vẫn luôn là tâm điểm thu hút sự quan tâm của nhiều anh em.

Xám Messi – Danh kê nức tiếng xứ Bắc Kỳ với 19 độ

Đối với những anh em đá gà chuyên nghiệp, Xám Messi có lẽ là cái tên đã quá quen thuộc. Hiện tại trên các nền tảng online vẫn còn lưu giữ nhiều video ghi lại các trận đấu kinh điển của chiến kê này.

Top 5 gà chọi hay nhất miền Bắc với thành tích khủng 3

Xám Messi giống như một cỗ máy kiếm tiền cho chủ nhân của nó. Tham gia cáp độ trận nào là thắng trận đó, có những trận thắng tới hàng tỷ đồng. Năm 2020 Xám Messi đã qua đời, được chủ nhân an táng ngay trong sân nhà với tầm view ra hồ cực rộng thoáng như một lời tri ân dành cho danh kê này.

Top 5 gà chọi hay nhất miền Bắc với thành tích khủng 4

Thành tích nổi bật của chiến kê Xám Messi:

 • Thành tích: 19 trận, không trả độ
 • Chủ kê: Anh Bình
Top 5 gà chọi hay nhất miền Bắc với thành tích khủng 5
Top 5 gà chọi hay nhất miền Bắc với thành tích khủng 6

Tía King Kong – Bất bại với 18 kỳ toàn thắng

Thêm một gà chọi hay nhất miền Bắc nữa mà anh em cần biết đó chính là Tía King Kong. Chiến kê này sở hữu bảng thành tích cực tốt thời điểm 2003 – 2008. Lúc đó, chỉ cần nghe tên Tía King Kong là bất kì sư kê nào cũng e sợ và từ chối cáp độ.

Top 5 gà chọi hay nhất miền Bắc với thành tích khủng 7

Không chỉ sở hữu ngoại hình bắt mắt, chiến kê này còn được biết đến với lối đá phản công cực kỳ ấn tượng. Chúng luôn có cách khắc chế các đòn tấn công của đối thủ để giành chiến thắng.

Top 5 gà chọi hay nhất miền Bắc với thành tích khủng 8
Top 5 gà chọi hay nhất miền Bắc với thành tích khủng 9

Những thành tích ấn tượng của gà chọi hay nhất miền Bắc Tía King Kong:

 • Thành tích: 18 kỳ
 • Chủ kê: Anh Hòa Sắt, Hải Phòng

Gà chọi Ô Taxi – Gà chọi hay nhất miền Bắc tới 9 độ

Đây chính là cái tên cuối cùng trong danh sách những chiến kê ấn tượng nhất miền Bắc mà anh em cần biết. So với những danh kê nức tiếng ở trên, thành tích của Ô Taxi không quá nổi bật, nhưng nó vẫn xứng đáng được xuất hiện trong danh sách này.

Top 5 gà chọi hay nhất miền Bắc với thành tích khủng 10

Thời kỳ đỉnh cao của chú gà chọi hay nhất miền Bắc này chính là những năm 2000, 2005 và 2007. Theo các sư kê lão làng, chiến kê này có khả năng đá rất tốt, thường xuyên tham gia các trận cáp độ với nhiều chiến kê có tiếng tại miền Bắc.

Top 5 gà chọi hay nhất miền Bắc với thành tích khủng 11

Thành tích nổi bật của Ô Taxi đó là:

 • Thành tích: 9 độ
 • Chủ kê: Anh Trung Kính

Lời Kết

Trên đây là 5 gà chọi hay nhất miền Bắc mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các anh em. Mong rằng bài viết đã giúp độc giả có thêm những hiểu biết thú vị về các danh kê nổi tiếng một thời của nước ta.