Gà chọi ở đâu hay nhất? Đặc điểm và lối đánh như thế nào?

82 / 100 SEO Score

Gà chọi ở đâu hay nhất là thắc mắc thường gặp của các sư kê mới vào nghề. Bởi trải dài từ Bắc vào Nam, đâu đâu cũng có những vùng đất sở hữu các danh kê có tiếng, chinh chiến nhiều đấu trường trong và ngoài nước. Những ai đang quan tâm tới vấn đề này, hãy theo dõi hết bài viết dưới đây của Đá Gà Mạng để có thêm những thông tin hữu ích về từng giống gà.

Gà chọi ở đâu hay nhất tại miền Bắc?

Với các anh em sư kê yêu thích nuôi gà miền Bắc để làm gà chiến, đây chính là những miền đất hứa để anh em có thể tìm được chiến kê tốt nhất cho mình:

Gà chọi Nghi Tàm, Nghĩa Đô (Hà Nội)

Khi hỏi gà chọi ở đâu hay nhất miền Bắc, cái tên đầu tiên mà nhiều người nhắc đến có lẽ chính là Nghi Tàm, Nghĩa Đô (Hà Nội). Đây chính là nơi từ xa xưa đã chuyên nuôi, tổ chức các giải đá gà đòn, gà nòi, là thủ phủ của những tay chơi đá gà khét tiếng.

Gà chọi ở đâu hay nhất? Đặc điểm và lối đánh như thế nào? 1

Các chiến kê của vùng này có lối đá rất mạnh mẽ, chắc chắn, các cú ra chân chắc nịch như búa bổ khiến cho đối thủ bị đo ván khi chẳng may bị dính đòn. Thế nhưng theo thời gian, dòng gà Nghi Tàm, Nghĩa Đô đã dần bị mai một bởi số lượng người nuôi, người chơi ngày càng giảm. Quá trình lai tạo không kỹ đã khiến cho nguồn gen đặc trưng của gà chọi tại vùng đất này bị mất dần.

Gà chọi Thổ Hà (Bắc Giang)

Nếu ai đó hỏi gà chọi ở đâu hay nhất miền Bắc, chúng tôi còn có một địa chỉ nức tiếng để anh em tham khảo đó chính là gà chọi Thổ Hà ở Bắc Giang. Đây cũng là cái nôi của đá gà chọi từ xa xưa, sản sinh ra những dòng gà đòn chất lượng nhất của khu vực miền Bắc.

Gà chọi ở đâu hay nhất? Đặc điểm và lối đánh như thế nào? 2

Các chiến kê tại đây đá cũng rất chắc chân, ra đòn uy lực, có thể kết liễu đối thủ chỉ trong vài hồ. Nền tảng thể lực của chúng cũng rất bền bỉ, sung mãn, dẻo dai, tải đòn tốt. Chính vì thế, gà chọi Thổ Hà đi tới đâu, đối thủ đều khiếp sợ tới đó.

Giá bán gà chọi Thổ Hà ở vào khoảng vài triệu tới vài trăm triệu là quá bình thường. Chúng còn được các tay chơi đá gà ở nước ngoài tới tìm mua để mang về nước thi đấu. Nhiêu đó cũng đủ thấy được vì sao chiến kê ở vùng này được liệt vào danh sách gà chọi ở đâu hay nhất.

Gà chọi Bắc Ninh

Tiếp tục là một lời giải đáp khác cho câu hỏi nêu ra ở đầu bài: Gà chọi ở đâu hay nhất, đó chính là Bắc Ninh. Vùng đất này không chỉ được biết đến với các làn điệu quan họ mượt mà vang, rền, nền, nẩy mà nơi đây còn được những người mê đá gà thường xuyên lui tới. Dù không nổi bật như gà Thổ Hà hay Nghi Tàm, nhưng những chiến kê tại đây đòn lối đá cũng cực kỳ ấn tượng. Chúng có khả năng di chuyển linh hoạt, xoay chuyển tình thế cực khéo, ngay cả khi bị đối phương dồn vào thế khó.

gà chọi ở đâu hay nhất

Gà chọi Thái Bình

Thái Bình là vùng đất sản sinh ra rất nhiều chiến kê chất lượng cho đấu trường C1 miền Bắc. Phong trào đá gà tại đây vốn dĩ mạnh từ xa xưa. Những chiến kê của vùng đất Thái Bình có lối đá tốt, thể lực bền, có thể chiến liên tục 10 – 15 tiếng. Vì thế mà chúng được nhiều sư kê yêu thích và chọn lựa để thi đấu với các đối thủ mạnh nhiều tiếng đồng hồ.

Gà chọi ở đâu hay nhất? Đặc điểm và lối đánh như thế nào? 3

Gà chọi ở đâu hay nhất tại miền Trung?

Di chuyển vào miền Trung, chúng ta cũng sẽ bắt gặp một loạt các giống gà chọi nổi tiếng, đòn hay và được sư kê khắp trong và ngoài nước yêu thích.

Gà chọi Bình Định

Có lẽ không phải nói nhiều nữa, ai ai cũng biết Bình Định là đất võ, đồng thời cũng là vùng đất có phong trào đá gà cực kỳ phát triển. Những chiến kê ở đây cực hung hăng, thiện chiến và lì đòn.

Gà chọi ở đâu hay nhất? Đặc điểm và lối đánh như thế nào? 4

Với bề dày lịch sử hàng trăm năm, các cá thể gà chọi ở đây được huấn luyện, chăm sóc cực kỳ bài bản. Hiện có hơn 900 cá thể được nuôi dưỡng bảo tồn gen. Lối đánh đặc trưng của gà chọi Bình Định đó chính là sự lì đòn, dù thế nào đi chăng nữa chúng cũng không bỏ cuộc, không quay đầu. Có những trận đấu chúng có thể chịu 20 – 40 hồ đòn mà vẫn lật ngược được tình thế. Vậy nên, anh em nào thắc mắc gà chọi ở đâu hay nhất tại khu vực miền Trung, Bình Định chính là câu trả lời mà anh em cần biết.

Gà chọi Vạn Giã (Khánh Hòa)

Nối dài danh sách gà chọi ở đâu hay nhất, không ai khác chính là gà chọi ở Vạn Giã (Khánh Hòa). Đây là vùng đất có hoạt động đá gà phát triển rất mạnh. Người dân không chỉ nuôi gà để giải trí mà còn coi đây là một nghề kinh doanh để kiếm sống. Các chiến kê Vạn Giã có mặt ở khắp các giải lớn, sới gà lớn và ghi được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng mọi người.

Gà chọi ở đâu hay nhất? Đặc điểm và lối đánh như thế nào? 5

Gà chọi ở đâu hay nhất tại khu vực miền Nam

Miền Nam cũng là vùng đất có hoạt động đá gà cực kỳ phát triển. Nơi đây sản sinh ra nhiều chiến kê lừng danh đá hay, đòn đẹp, chinh chiến khắp các giải đấu lớn trong và ngoài nước.

Gà chọi Cao Lãnh (Đồng Tháp)

Nếu anh em thắc mắc gà chọi ở đâu hay nhất tại miền Nam thì Cao Lãnh xứng đáng đứng đầu danh sách. Khu vực miền Nam không ai là không nghe danh những chiến kê xuất thần của vùng đất này. Phần lớn những chiến kê Cao Lãnh được nuôi để đá gà cựa sắt, cựa dao thay vì đá đòn truyền thống như ngoài Bắc. Bởi lối đá đặc trưng của chúng là đá chém, đá vỉa sáng, vỉa tối, phi đao… và sức bền cực tốt.

Gà chọi ở đâu hay nhất? Đặc điểm và lối đánh như thế nào? 6

Gà chọi Chợ Lách (Bến Tre)

Nếu như gà Cao Lãnh chuyên dùng để đá cựa thì gà Chợ Lách lại thiên về đá đòn truyền thống hơn. Gà chiến của vùng đất này đá hay, có nhiều đòn cáo, thể lực sung mãn nên thường xuyên góp mặt trong các giải đấu lớn, mang tới cho người xem những trận tranh tài mãn nhãn.

Gà chọi ở đâu hay nhất? Đặc điểm và lối đánh như thế nào? 7

Gà chọi Châu Đốc (An Giang)

An Giang là nơi tiếp theo mà chúng ta cần nhắc tới trong câu trả lời gà chọi ở đâu hay nhất. Nơi đây nổi tiếng với các dòng gà tre Tân Châu, gà cựa Châu Đốc, cái nôi sản sinh ra nhiều chiến kê kiệt xuất với lối đánh nhanh, linh hoạt. Khi được đem đi đá cựa dao, chúng gần như không có đối thủ luôn.

Gà chọi ở đâu hay nhất? Đặc điểm và lối đánh như thế nào? 8

Gà chọi Bà Điểm (Hóc Môn)

Cuối cùng, gà chọi ở đâu hay nhất ở khu vực phía Nam, đó chính là gà Bà Điểm (Hóc Môn). Đặc trưng của các chiến kê tại đây đó chính là đòn hay, lỳ đòn, sức bền cực tốt. Chúng thường xuyên xuất hiện ở những giải lớn và thu hút sự quan tâm của đông đảo người xem.

gà chọi ở đâu đá hay

Trên đây là một vài lời giải cho thắc mắc gà chọi ở đâu hay nhất được nêu ra ở phần đầu bài. Tùy vào sở thích của mình, anh em có thể cân nhắc lựa chọn gà chọi ở các địa chỉ trên để tìm được cho mình chiến kê chất lượng nhất, bách chiến bách thắng trong mọi trận đấu. Lưu ý, mua tại các trại gà uy tín để sở hữu giống chuẩn, được chăm nuôi cẩn thận, đá hay, đòn tốt.