Gà chọi Xám Thần – Siêu chiến kê với chuỗi 21 sao bất bại

82 / 100 SEO Score

Gà chọi Xám Thần là một trong những danh kê nổi tiếng của khu vực miền Bắc nước ta. Tới bây giờ, dù đã nghỉ đá khá lâu nhưng người ta vẫn nhắc tới nó với chuỗi thành tích 21 sao bất bại vô cùng ấn tượng. Ngay bây giờ, hãy cùng Đá Gà Mạng điểm lại những dấu ấn trong sự nghiệp của siêu chiến kê này qua bài viết dưới đây.

Điểm nổi bật của gà chọi Xám Thần

Xám Thần từng là nỗi ám ảnh kinh hoàng với nhiều đối thủ trong quá khứ. Dù trọng lượng của nó chỉ khoảng 2.8kg, thể hình không quá nổi trội nhưng lại có nhiều miếng đánh độc đáo, hiểm hóc khiến những đối thủ nặng ký hơn cũng phải chào thua.

Gà chọi Xám Thần – Siêu chiến kê với chuỗi 21 sao bất bại 1

Lúc nào chiến kê này cũng toát lên sự oai phong, mạnh mẽ trong từng bước di chuyển. Đặc biệt, các cú ra đòn của gà chọi Xám Thần không khác gì búa bổ, chắc nịch và rất mạnh.

Xám Thần sở hữu màu da đỏ rực và đôi chân trắng quý hiếm. Đòn lưng chính là đòn đánh sở trường của chiến kê này. Nếu bị dính đòn, nhẹ thì đối thủ có thể bị choáng váng, mất trụ. Nặng thì có thể chết tại chỗ ngay lập tức. Tất cả các trận đấu có sự góp mặt của thần kê này luôn thu hút sự quan tâm theo dõi của rất đông các sư kê trong và ngoài vùng.

Chủ nhân của gà chọi Xám Thần là ai?

Với những ai đam mê đá gà có lẽ đều biết anh Thắng Phú Thọ chính là chủ nhân đời đầu của gà chọi Xám Thần. Sau đó nó được chuyển nhượng sang cho anh Thơ ở Ba Vì. Bắt đầu từ khi có Xám Thần trong tay, tên tuổi của anh ngày càng được nhiều người trong giới biết đến. Rất nhiều người đã tới tận nhà để có thể tận mắt nhìn thấy siêu chiến kê này. Nhưng chỉ dừng lại ở việc ngắm nhìn mà thôi, không ai có thể mua lại được nó từ anh Thơ.

Gà chọi Xám Thần – Siêu chiến kê với chuỗi 21 sao bất bại 2

Mức độ nổi tiếng của gà chọi Xám Thần như thế nào?

Sự nổi tiếng của Xám Thần có lẽ không phải bàn cãi vì người trong giới chơi đá gà chuyên nghiệp không ai là không biết tới nó. Có nhiều người ngã giá cả tỷ đồng nhưng chủ gà vẫn không bán.

Gà chọi Xám Thần – Siêu chiến kê với chuỗi 21 sao bất bại 3

Nhắc tới thành tích của Xám Thần phải nhắc tới kỷ lục 21 sao với chuỗi 21 trận toàn thắng khiến mọi đối thủ đều phải kiêng dè. Bởi ở thời điểm bấy giờ, những con thắng được 5 – 7 sao đã là xuất sắc rồi. Xám Thần thắng 21 sao quả là điều không tưởng.

Để có được chuỗi 21 trận toàn thắng như vậy, Xám Thần đã phải trải qua 3 mùa thay lông nhưng phong độ thi đấu vẫn ổn định. Sau khi oanh tạc các sới gà ở Phú Thọ, gà chọi Xám Thần tiếp tục xuất hiện nhiều hơn ở các sới gà lớn khi vực miền Bắc. Chỉ khoảng 3 năm từ 2010 – 2014 Xám Thần đã mang về cho chủ kê số tiền thưởng khủng tới hàng tỷ đồng.

Đến năm 2014, gà chọi Xám Thần đã nghỉ hưu, không thi đấu nữa mà tập trung vào đúc mái để tạo ra những thế hệ hậu duệ chất lượng cho sau này. Tới tận bây giờ vẫn có nhiều người muốn sở hữu hậu duệ của Xám Thần nhưng anh Thơ vẫn kiên quyết từ chối.

gà chọi xám thần

Lời Kết

Đó là một vài thông tin thú vị về gà chọi Xám Thần lừng danh cho những anh em nào đang quan tâm tới chiến kê nổi tiếng này. Có thể thấy rằng, Xám Thần thực sự là một chiến kê xuất sắc, tới tận bây giờ nó vẫn được nhắc tới như một trong những tượng đài sừng sững của làng đá gà Việt với chuỗi thành tích 21 sao cực khủng.