Gà cựa nhật nguyệt có đặc điểm gì, đá có hay không?

81 / 100 SEO Score

Gà cựa nhật nguyệt được người trong giới đá gà truyền tai nhau là loại chiến kê hiếm có khó tìm, thường là thần kê, linh kê đá cực tốt. Liệu rằng điều này có chính xác không, cách nhận biết loại gà này như thế nào? Hãy cùng Đá Gà Mạng tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm của gà cựa nhật nguyệt

Nhắc tới dòng gà này là nhắc tới những chiến kê sở hữu cặp cựa rất đặc biệt với một bên cựa trắng và một bên cựa đen, tượng trưng cho mặt trời và mặt trăng trong tự nhiên. Chúng được giới chuyên môn đánh giá cao về lối đá, sở hữu nhiều đòn cáo, được xếp vào hàng thần kê, linh kê ai cũng mong muốn có được.

Gà cựa nhật nguyệt có đặc điểm gì, đá có hay không? 1

Xét về ngoại hình như mặt, lông, vảy, mào… mọi thứ đều khá giống với gà chọi thường. Duy nhất chỉ có đôi cựa có màu đặc biệt như đã nêu ở trên mà thôi.

Vì sao gà cựa nhật nguyệt được đánh giá là linh kê, thần kê?

Theo quan niệm phong thủy, cặp cựa đen – trắng của loại gà này tượng trưng cho âm dương đầy đủ, tạo nên một cặp cựa tốt, có sức mạnh chiến đấu cao. Còn về mặt thực tế, gà cựa nhật nguyệt đá có hay không còn tùy vào cá thể nhất định. Nhưng theo các chuyên gia, đa phần gà có cựa đen trắng này đều đá tốt, chiến đấu mạnh mẽ, sở hữu nhiều đòn cáo với lực đá cực uy lực, có thể hạ gục đối thủ ngay lập tức.

Gà cựa nhật nguyệt có đặc điểm gì, đá có hay không? 2

Trước đó, đã có nhiều tài liệu nói rằng gà cựa nhật nguyệt có thể hạ đo ván đối thủ chỉ với một đòn đá trúng đích. Chúng nhập cuộc rất nhanh chóng, liên tục tung đòn áp đảo đối phương ngay từ thời điểm bắt đầu. Vậy nên những trận đấu có sự góp mặt của loại gà này thường diễn ra chóng vánh, chỉ 1 – 2 hồ là kết thúc.

Một vài điều cần lưu ý về gà cựa nhật nguyệt

Mặc dù được đánh giá là quý hiếm nhưng không phải tất cả chiến kê có cựa nhật nguyệt đều là linh kê, thần kê. Vậy nên khi xem xét gà, anh em cần lưu ý:

  • Những con có cựa trắng bên trái và cựa đen bên phải mới đúng là những con gà cựa nhật nguyệt thuộc dòng linh kê, đá hay quý hiếm.
  • Còn những con có vị trí cựa ngược lại thì thường lối đá không quá đặc sắc, chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với gà chọi thường mà thôi.
  • Điểm mạnh của loại gà này chính là sức bật, lực của đôi chân. Vậy nên muốn khắc chế được chúng anh em phải dùng những con gà có thể hình to lớn, sức bật tốt hơn.
gà cựa nhật nguyệt

Ở đâu bán gà cựa nhật nguyệt, giá bao nhiêu?

Độ “hot” của loại gà cựa đen trắng này có lẽ không phải bàn cãi nữa. Khắp các diễn đàn về gà chiến đều thấy anh em hỏi mua chúng cũng như trao đổi với nhau kiến thức nuôi dưỡng, huấn luyện. Nhiêu đó cũng đủ thấy loại linh kê này được yêu thích như thế nào rồi đúng không?

Chính vì độ “hot” của nó lớn như vậy nên giá bán của gà cựa nhật nguyệt không hề rẻ, có thể dao động từ vài triệu tới hàng chục triệu đồng tùy vào tướng gà, lối đá, lông mã. Thế nhưng, tỷ lệ gà cựa nhật nguyệt này rất thấp, hàng trăm con may ra mới có một con. Vậy nên ai sở hữu được chiến kê loại này thực sự may mắn.

Lời Kết

Với tất cả những chia sẻ trên có thể thấy rằng, gà cựa nhật nguyệt thực sự là những chiến kê đáng gờm, ai cũng mong muốn sở hữu. Tuy nhiên, việc sở hữu được nó hay không còn do duyên mỗi người. Nhưng nhớ rằng, gà chiến hay tới đâu mà cách chăm nuôi, huấn luyện không tốt thì chúng cũng khó phát huy hết năng lực. Chúc anh em có trong tay những siêu chiến kê chất lượng nhất thuộc loại này nhé!