Các hình thức đá gà cựa phổ biến và cách phân biệt với gà nòi

83 / 100 SEO Score

Đá gà cựa đã và đang là hình thức giải trí thú vị được nhiều người yêu thích. Các trận đấu thuộc thể loại này luôn chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ xảy ra, hồi hộp tới phút chót nên thu hút rất nhiều người theo dõi. Vậy cụ thể hình thức đá gà này có những loại nào, làm sao để phân biệt được với đá gà đòn? Hãy cùng Đá Gà Mạng tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau đây.

Gà cựa là gì?

Đây chính là cách gọi dùng để chỉ hình thức đá gà cựa sắt thường thấy tại các trường gà chuyên nghiệp hiện nay. Những chiến kê dạng này sẽ có bộ lông dài, dày, có tác dụng như bộ áo giáp sắt giúp bảo vệ chúng trước các pha vào đòn đầy uy lực của đối phương. Từ đó hạn chế được các vết thương do cựa sắt gây ra, tăng cơ hội giành chiến thắng.

gà cựa

Có các hình thức đá gà cựa nào?

Đối với loại hình đá gà đặc biệt này, chiến kê vào trận sẽ được trang bị thêm cựa sắt ở chân để tăng sự sát thương cho các pha vào đòn. Từ đó giúp trận đấu trở nên cuồng nhiệt và hấp dẫn hơn. Căn cứ vào đặc điểm cựa được đính kèm mà người ta chia đá gà cựa thành 2 dạng như sau:

  • Cựa tròn (cựa sắt): Loại cựa này có thiết kế dạng hình trụ tròn với phần đầu được mài nhọn hoắt. Vết thương do cựa này gây ra giống như các vết đâm, có thể xuyên thủng người đối thủ, thủng nội tạng bên trong nếu trúng đích.
Các hình thức đá gà cựa phổ biến và cách phân biệt với gà nòi 1
  • Cựa dao: Loại cựa này được mài sắc bén như lưỡi dao nhỏ, nó sẽ tạo thành các vết chém gây nên vết thương theo kiểu diện rộng chứ không sâu như cựa tròn nói trên. Tuy nhiên nếu trúng đích đối thủ có thể sẽ bị toác thịt, mất máu nhiều và tử vong nếu vết thương quá hiểm.
gà cựa dao

Hình thức đá gà cựa tròn rất hay xuất hiện ở các trưởng gà chuyên nghiệp tại Campuchia, còn đá cựa dao hay có ở Philippines hơn. Với đá gà cựa dao, tỷ lệ gà chết trên sàn đấu không cao, vẫn có thể cứu chữa được. Nhưng với dạng cựa sắt, tỷ lệ sống là cực kỳ thấp.

Xem đá gà cựa ở đâu uy tín?

Hiện tại trên trang Đá Gà Mạng của chúng tôi, mỗi ngày đều có phát sóng trực tiếp các trận đấu thuộc cả hai hình thức đá cựa này để anh em có thể theo dõi. Chất lượng hình ảnh và âm thanh tương đối tốt nên mọi người có thể truy cập ngay trên website để không bỏ lỡ các trận đấu hấp dẫn.

Còn nếu anh em muốn xem tận mắt các trận đá gà cựa sắt trong thực tế, có thể vào khu vực miền Tây. Hoặc có điều kiện hơn thì qua Campuchia hoặc Philippines nhé!

Gà cựa và gà nòi có gì khác nhau?

Đây có lẽ là điều mà hầu hết những người mới tập tành đá gà đều thắc mắc. Trên thực tế hai hình thức đá gà này hoàn toàn khác nhau:

Đá gà nòi – Gà chọi

Đây là hình thức đá gà truyền thống, sử dụng những chiến kê gà đòn trụi lông để tham chiến. Vào trận, cả hai gà chiến đều không được trang bị bất cứ vũ khí gì, thi đấu bằng thực lực của mình. Con nào đá khỏe hơn, bền hơn, đòn hay hơn thì sẽ giành chiến thắng.

gà đòn

Đặc thù của hình thức đá gà nòi chính là thời gian thi đấu khá lâu. Có những trận đấu đá từ sáng sớm tới tối muộn vẫn bất phân thắng bại.

Đá gà cựa sắt, cựa dao

Ngược lại, hình thức đá gà này không đòi hỏi kỹ thuật của chiến kê quá cao siêu. Đôi khi thắng thua còn do may mắn nữa. Trước khi vào trận, chiến chúng sẽ được gắn thêm đôi cựa sắc bén vào chân. Chỉ cần lực đá đủ mạnh, kết hợp với độ bén của vũ khí nữa, đối thủ có thể bị thương nặng, nhờ đó mà trận chiến kê thúc nhanh chóng.

gà cựa

Lời Kết

Đó là tất cả những gì anh em cần biết về hình thức đá gà cựa đang rất “hot” hiện nay. Nếu ai thích xem các trận đấu nhanh, nhiều yếu tố kịch tính thì có thể chọn hình thức này. Còn nếu thích xem các chiến kê thi đấu thiên về đòn lối chiến thuật nhiều hơn thì xem đá đòn, mỗi cái lại có cái hay riêng.