Những thông tin thú vị liên quan đến gà không lông

74 / 100 SEO Score

Gà không lông là giống gà được lai tạo từ nhiều giống gà khác nhau theo công nghệ lai tạo đặc biệt hiện đại. Vẻ ngoài của giống gà thu hút sự chú ý của nhiều người. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về các đặc điểm của gà không lông, Đá Gà Mạng đã tìm hiểu về chúng và chia sẻ cho các bạn ở bài viết dưới đây.

Giải đáp nguồn gốc ra đời của giống gà không lông

Nhiều người nhầm tưởng gà không lông là một kiểu gen bị biến đổi gen nên lông không thể mọc trên cơ thể của chúng. Tuy nhiên giống gà này ra đời là do các nhà nghiên cứu ở trường đại học Do Thái đã lai tạo từ một số giống gà khác. 

Người ta cũng gọi giống gà này với nhiều cái tên khác nhau như gà trụi lông, Naked chicken hay featherless chicken. Sở dĩ các nhà khoa học lá tạo ra giống gà kỳ quái này là để chúng có thể thích nghi với điều kiện khí hậu vô cùng khắc nghiệt, nóng bức và độ ẩm cao quanh năm ở khu vực Israel. 

Không chỉ thích hợp với môi trường nóng ẩm do không có lông, ít tiết mồ hôi, giống gà không lông này còn có khả năng phát triển nhanh chóng hơn hẳn so với những loài gà khác bởi chúng không cần tiêu tốn năng lượng cho việc mọc lông.  

gà không lông
Giống gà không lông ra đời như thế nào?

Bên cạnh đó, giống gà này cũng được biết đến với một ưu điểm khác nữa là giúp người nuôi gà dễ dàng chăm sóc. Bởi không có lông sẽ giúp tránh khỏi các tình trạng nguy hiểm thường xảy ra ở gà như: gà cắn lông nhau, gà bị nhiễm khuẩn do lông bẩn,… 

Trong những ngày nắng nóng, người nuôi gà cũng không cần trang bị thêm các thiết bị làm mát mà gà không lông vẫn phát triển bình thường. 

Như vậy các bạn đã nắm rõ được nguồn gốc ra đời của gà không lông cũng như những ưu điểm khi chăn nuôi giống gà này. Tiếp đến chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số đặc điểm của gà không lông để nhận biết dễ dàng hơn.

Đặc điểm ngoại hình của giống gà không lông

Gà không lông có nhiều đặc điểm giống với những con gà sinh ra có lông nhưng bị rụng hay bị cắn hết lông. Các bạn hãy dựa vào những đặc điểm cụ thể dưới đây để có thể nhận diện được giống gà không lông một cách chính xác.

gà không lông
Tư vấn về đặc điểm bên ngoài của gà không lông
  • Gà không lông không có bất kỳ một sợi lông nào trên cơ thể của chúng.
  • Giống gà này có da chỉ toàn màu đỏ. 
  • Lớp da trên cơ thể của gà không lông dài hơn so với những loại gà khác. Mục đích lớp da này phát triển dày như vậy là để bảo vệ cơ thể chúng khỏi các tác động cơ học bên ngoài gây ảnh hưởng cũng như giúp hạn chế sự mất nước.
  • Gà không lông có khả năng chịu nhiệt độ cao tốt hơn những loài gà khác, thậm chí chúng có thể sống rất tốt trong điều kiện khí hậu nóng gắt. 
  • Những con gà không lông này cũng có thể hấp thụ dưỡng chất từ thức ăn tốt hơn so với nhiều loại gà khác nên chúng phát triển vô cùng nhanh chóng và khỏe mạnh.
gà không lông
Vẻ ngoài lạ mắt, ấn tượng của gà không lông

Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ chia sẻ tiếp cho các bạn những lý do khiến giống gà không lông được ưa chuộng sử dụng hiện nay.

Lý do gà không lông ngày càng được nuôi phổ biến

Dưới đây là những lý do giúp gà không lông trở thành giống gà được nhiều người ưa thích nuôi nhất hiện nay. 

Gà không lông giúp người chăn nuôi tiết kiệm nhiều chi phí. 

Bởi giống gà này không ăn nhiều thức ăn những tóc đầu phát triển và tăng cân của chúng lại rất nhanh chóng. Điều này giúp người chăn nuôi giảm được chi phí thức ăn cho gà và có thể nhanh chóng bán ra ngoài thị trường để kiếm lời. Bên cạnh đó, giống gà này cũng không cần quá nhiều năng lượng của cơ thể để tiêu thụ vào việc mọc lông. Như vậy có thể tiết kiệm được các khoản tiền liên quan đến hệ thống làm mát trong chuồng trại của người chăn nuôi.

Gà không lông tạo nên sự độc đáo, mới lạ

Bởi vì giống gà không lông này có vẻ ngoài khá đặc biệt và chúng cũng chưa phát triển nhiều ở Việt Nam nên những ai sở hữu giống gà này đều được người khác ngưỡng mộ. Hiện nay gà không lông được nhiều dân chơi đá gà mua về cho mục đích làm cảnh, tô điểm thêm cho ngôi nhà. 

gà không lông
Hiện nay nhiều người sử dụng gà không lông cho mục đích làm cảnh

Bên cạnh đó giống gà này cũng có khả năng đá chọi nếu như được huấn luyện đầy đủ nên một số sư kê thường nuôi nó để tham gia đấu chọi. Tuy khả năng đá chọi của chúng không quá xuất sắc nhưng chính đặc điểm ngoại hình kỳ dị có thể khiến đối thủ cảm thấy sợ hãi và sớm bỏ cuộc. 

Hơn nữa, khoa học cũng đã chứng minh thịt của gà không lông ít chất béo hơn với những giống gà nuôi lấy thịt khác nên nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Trên đây là những kiến thức liên quan đến giống gà không lông mà Đá Gà Mạng muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng với những thông tin về gà không lông chúng tôi đã cung cấp ở trên, các bạn có thể hiểu rõ hơn về loài gà đặc biệt này.