Gà không lưỡi có phải linh kê? Đặc điểm nhận biết thế nào?

81 / 100 SEO Score

Nhắc tới gà không lưỡi là nhắc tới một trong những loại gà chiến dị dạng độc đáo. Chúng được các cao nhân đá gà đánh giá cao và công nhận là một trong các linh kê hiếm có khó tìm. Vậy đặc trưng lối đá của chúng có gì nổi bật, cách nhận biết ra sao? Những thông tin thú vị này sẽ được Đá Gà Mạng chia sẻ ngay sau đây.

Gà không lưỡi là gà gì?

Những con gà không lưỡi còn được biết đến với nhiều cách gọi khác nữa như là: Gà đoản thiệt, gà lưỡi rùa, gà đoản lưỡi… Nhưng không có nghĩa là chúng không có lưỡi, chỉ là lưỡi chúng ngắn và thụt sâu vào trong hơi khác thường so với những con gà khác mà thôi.

gà không lưỡi

Trong thực tế, gà đoản thiệt không phải giống gà cụ thể nào cả. Hàng trăm con gà chiến may ra mới có một con có đặc điểm dị dạng như vậy mà thôi.

Cách nhận biết gà không lưỡi trong thực tế như thế nào?

Muốn biết con gà nào đó có phải đoản thiệt hay không, chỉ cần mở mỏ của nó ra là biết thôi. Lưỡi của những con gà như thế này sẽ có xu hướng thụt sâu bên trong.

Gà không lưỡi có phải linh kê? Đặc điểm nhận biết thế nào? 1

Bên cạnh đó, tiếng gáy của chúng cũng khá dị, nghe như tiếng rít chứ không thanh thoát, to vang vọng như gà chọi bình thường. Thậm chí có con còn không gáy thành tiếng. Thêm nữa, miệng của những con gà không lưỡi rất hôi. Chỉ với 3 tiêu chí đó là anh em có thể xác định được đâu là chiến kê không lưỡi chuẩn xác.

Gà không lưỡi là linh kê dị tướng hay dị tật bẩm sinh?

Theo kinh nghiệm của những người chơi đá gà lâu năm, gà không lưỡi được phân vào nhóm linh kê, thần kê hiếm có khó tìm. Chúng có rất nhiều đòn cáo, các cú ra chân rất hiểm hóc, lực mạnh, có thể tung liên hoàn cước vào đối thủ và kết thúc trận đấu rất nhanh chóng.

Gà không lưỡi có phải linh kê? Đặc điểm nhận biết thế nào? 2

Bởi vậy, các trận đấu có sự góp mặt của linh kê này luôn chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ, nhiều pha vào đòn mãn nhãn thu hút đông đảo người xem. Nó là linh kê mà nhiều người khát khao có được.

Gà không lưỡi này là do cấu tạo tự nhiên của chúng như thế, hoàn toàn không giống với việc gà bị cắt mất lưỡi. Nhiều người lợi dụng danh tiếng của dòng gà này mà sẵn sàng cắt phần lưỡi nhỏ đi để “lòe” những người không có kinh nghiệm. Vì thế anh em cần đặc biệt cẩn trọng nếu đang có ý định mua gà không lưỡi kẻo bị mua phải hàng “fake”.

Gà không lưỡi có phải linh kê? Đặc điểm nhận biết thế nào? 3

Nếu anh em thấy chỗ nào rao bán từ 2 – 3 con gà không lưỡi cùng lúc, thì hãy cẩn thận vì có thể đó không phải hàng chuẩn. Bởi như đã nói ở trên, trong số hàng trăm con may ra mới có một con gà đoản lưỡi. Hơn nữa, tỷ lệ di truyền đặc điểm này cho đời sau là cực thấp.

Lời Kết

Tóm lại, gà không lưỡi là linh kê hiếm có khó tìm. Nếu ai may mắn sở hữu một chiến kê như vậy, hãy chăm sóc, huấn luyện chúng thật tốt để chúng phát huy được hết khả năng tiềm tàng của mình và bất khả chiến bại khi lên sàn đấu.