Top 10 dòng gà Mỹ đá cựa tròn tốt nhất hiện nay

83 / 100 SEO Score

Gà Mỹ đá cựa tròn hiện có khá nhiều dòng khác nhau để sư kê có thể lựa chọn. Mỗi dòng lại có những đặc trưng riêng về ngoại hình và lối đá, anh em hãy theo dõi hết bài viết này của Đá Gà Mạng để có thêm thông tin về chúng, lựa chọn được cho mình gà chiến chất lượng nhất.

Gà Mỹ đá cựa tròn Kelso

Dòng gà đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu tới mọi người chính là dòng Kelso. Chúng sở hữu những cú đá vô cùng uy lực, có thể hạ đo ván đối thủ chỉ với một cú ra đòn chính xác. Tốc độ ra đòn siêu nhanh, không chiến cực tốt. Vậy nên gà Kelso luôn là đối thủ đáng gờm của mọi chiến kê trên sàn đấu.

gà Mỹ đá cựa tròn

Đặc điểm của gà Kelso chính là có 2 lông đuôi dài, dáng đứng thẳng, mồng 3 lá hoặc mồng vua. Chiều cao của dòng này ở mức bình thường.

Giống gà Mỹ đá cựa tròn McLean Hatch

Cái tên tiếp theo trong top 10 giống gà Mỹ đá cựa tròn được yêu thích nhất hiện nay mà chúng tôi muốn bật mí tới anh em chính là gà McLean Hatch. Dòng này đá rất tinh ranh, khôn ngoan, đá nhanh và bay cao. Các cú ra chân của chúng lực rất mạnh, hạ gục đối thủ ngay lập tức nếu không may dính đòn. Cùng với đó, cách chúng di chuyển trên sàn đấu rất linh hoạt, luôn chiếm thế chủ động so với đối thủ. Vậy nên chẳng có gì lạ khi gà Mỹ McLean Hatch rất hay góp mặt ở các trận đấu lớn tại Việt Nam.

Top 10 dòng gà Mỹ đá cựa tròn tốt nhất hiện nay 1

Dấu hiệu nhận biết gà McLean Hatch đó chính là hình dạng đuôi xòe ra như quạt, tướng đứng thẳng rất oai vệ. Chúng cũng có mồng lá là chủ yếu, chiều cao ở mức bình thường.

Gà Bobby Boles Asil

“Nhất đại sư kê” chính là biệt danh mà người ta dùng để gọi giống gà Mỹ đá cựa tròn này. Bởi chúng là một trong những dòng gà Mỹ có thành tích ấn tượng nhất trên các sàn đấu quốc tế. Những cú ra đòn nhanh như cắt, mạnh như trời giáng của dòng gà này luôn là nỗi khiếp sợ của các đối thủ.

Top 10 dòng gà Mỹ đá cựa tròn tốt nhất hiện nay 2

Dòng gà Bobby Boles Asil là sự kết hợp của gà Mỹ và gà phương Đông Asil & Jap. Do đó mà ngoại hình của chúng cũng tương đồng với các giống gà nòi Việt. Gà Bobby Boles có hình dáng cao to như gà nòi Việt, đuôi dài cong hướng xuống đất, chân to, vảy thường có màu vàng, cánh khép lại sát chân, mồng trích hoặc mồng dâu thấp nhỏ là chính.

Gà Mỹ đá cựa tròn Sweater

Tiếp tục là một dòng gà rất hay góp mặt trong các trận đấu cựa tròn tại các trường gà chuyên nghiệp hiện nay chính là Sweater. Chúng được giới chuyên môn đánh giá cao vì tốc độ ra đòn mạnh mẽ, nhanh chóng và chính xác.

gà Mỹ đá cựa tròn

Đặc trưng nổi bật về ngoại hình của dòng gà này chính là thân cao, lông màu điều, đuôi lao, chân và và mồng dâu.

Gà đá cựa tròn Albany

Giống gà Mỹ đá cựa tròn này rất phổ biến ở các tỉnh miền Nam của nước ta. Trông chúng hao hao giống gà Sweater nên cũng dễ gây nhầm lẫn với các sư kê mới. Đặc trưng trong lối đá của dòng này chính là sự mạnh mẽ, uy lực trong từng cú ra đòn. Chúng đá khá máu, ngổ ngáo, tinh ranh trong các pha di chuyển.

Top 10 dòng gà Mỹ đá cựa tròn tốt nhất hiện nay 3

Một số đặc điểm về ngoại hình của chúng mà mọi người có thể chú ý tới đó là: Thân cao, lông điều đỏ, mồng dâu, đuôi lao và chân màu vàng.

Gà đá cựa tròn Roundhead

Không chỉ được đánh giá cao tại Việt Nam, gà Mỹ đá cựa tròn Roundhead còn được yêu thích ở nhiều đất nước khác như là Mexico, Philippines, Campuchia… Chúng thường xuyên xuất hiện ở các trường đấu chuyên nghiệp.

Top 10 dòng gà Mỹ đá cựa tròn tốt nhất hiện nay 4

Đặc trưng nổi bật của giống gà này chính là sự mạnh mẽ, oai phong như những vị tướng xuất trận. Khả năng di chuyển và ra đòn rất linh hoạt, khiến đối thủ phải dè chừng khi đối đầu.

Gà Roundhead rất mạnh với các pha không chiến, khả năng né đòn của chúng cũng được đánh giá rất cao. Dòng này này có thân cao, lông chủ yếu màu điều, đuôi dạng lao, chân đen hoặc trắng, mồng dâu hoặc màu lá là chính.

Dòng gà Mỹ đá cựa tròn Doc Robinson

Dòng gà này còn được gọi với cái tên ngắn gọn hơn là Docs. Chúng được lai tạo bởi nhà lai tạo người Mỹ Clarence Stewart khi kết hợp giữa dòng gà Jack Walton Hatch chân vàng và gà mái chân đỏ. Vì thế mà giống gà này hiện có 2 dòng nhỏ gồm: Docs lông sáng và Docs lông tối.

gà Mỹ đá cựa tròn

Đặc trưng về ngoại hình của gà Mỹ đá cựa tròn Docs chính là chiều cao vừa phải, lông đuôi có hình quạt cùng dáng thẳng oai phong. Chúng thường có mồng lá nhỏ, mày vảy chân là màu xanh lá cây, đá phiến, đốm hoặc là một chân màu xanh, một chân màu vàng.

Gà đá cựa tròn của Mỹ Wingate

Mặc dù không thực sự phổ biến ở nước ta nhưng dòng gà này được các sư kê đặc biệt ưa chuộng. Chúng cũng là những chiến kê có lối đánh linh hoạt, tinh ranh nhưng không ấn tượng bằng dòng Sweater. Giống gà Mỹ đá cựa tròn Wingate phần lớn xuất hiện ở các giải đấu thuộc các vùng ở Mỹ và Mexico.

Top 10 dòng gà Mỹ đá cựa tròn tốt nhất hiện nay 5

Đặc điểm của gà này đó là thân cao, lông có màu nâu đen, đuôi cao, chân màu xanh, chân chì, mồng dâu hoặc mồng lá.

Giống gà đá cựa Leiper

Dòng gà đá cựa tròn có tên Leiper này được ưa chuộng ở vùng biên nước Mỹ. Chúng có tốc độ ra đòn cực nhanh nhẹn, đòn đá cao, khả năng né đòn rất linh hoạt. Dòng gà này chính là khắc chế của các dòng gà như Mugs và Murphys.

Top 10 dòng gà Mỹ đá cựa tròn tốt nhất hiện nay 6

Dấu hiệu nhận biết của dòng Leiper chính là thân cao, lông đỏ điều sẫm, đuôi cao, chân xanh chân chì, mồng dâu.

Gà Mỹ đá cựa tròn Mug

Dòng gà cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với anh em chính là gà Mug, chúng hiếm khi xuất hiện ở Việt Nam. Dòng này đá chậm, khả năng tấn công và né đòn cũng không thực sự linh hoạt bằng 9 dòng ở trên. Chúng thường xuất hiện ở các trận đá gà cựa ở Mỹ, Mexico, Philippines.

Top 10 dòng gà Mỹ đá cựa tròn tốt nhất hiện nay 7

Đặc trưng đáng chú ý của gà Mig đó là thân cao, lông có màu đỏ đen, nâu đỏ, xanh dương hoặc đen đặc. Đuôi cao, chân màu xanh chì hoặc trắng. Mồng là mồng dâu, mắt có quầng đen ở cả hai bên.

Lời Kết

Đó chính là 10 dòng gà Mỹ đá cựa tròn được đánh giá là tốt nhất hiện nay mà anh em sư kê có thể tham khảo và lựa chọn. Nhưng lưu ý, hãy mua gà chiến ở các địa chỉ uy tín để đảm bảo sở hữu được những chiến kê chất lượng, giống chuẩn, không bị lai tạp, giá cả hợp lý nhé anh em!