Gà ô chân trắng mỏ ngà có phải là linh kê, thần kê?

82 / 100 SEO Score

Rất nhiều giai thoại về gà ô chân trắng mỏ ngà tới bây giờ vẫn được dân gian lưu truyền. Từ xưa người ta đã có câu “gà ô chân trắng, mẹ mắng cũng mua” để nói về độ hay, độ chất của dòng gà này. Nhưng đến giờ, liệu chúng còn giữ được bản chất tốt đẹp đó không? Hãy cùng Đá Gà Mạng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây.

gà ô chân trắng mỏ ngà

Gà ô chân trắng mỏ ngà là gì?

Cách gọi này dùng để chỉ những chiến kê sở hữu cùng lúc 3 đặc điểm về lông, chân và mỏ đó là:

  • Lông gà có màu đen tuyền, đen mơ.
  • Chân màu trắng đặc trưng.
  • Mỏ gà có màu trắng ngà cho tới vàng ngà.
Gà ô chân trắng mỏ ngà có phải là linh kê, thần kê? 1

Thường thì những chiến kê hội tụ đủ cả 3 đặc điểm nêu trên là cực hiếm. Vậy nên chúng được nhiều người săn lùng, tìm mua mặc dù dòng gà nào cũng có xác suất cho ra những chiến kê tốt và không tốt. Nhưng theo những người chơi đá gà lâu năm, các dòng gà ô chân trắng mỏ ngà đa phần đều là những chiến kê xuất sắc, đòn cáo và là đối thủ khó nhằn trên sàn đấu.

Gà ô chân trắng đá có hay không?

Như đã nêu ra ở đâu bài, theo kinh nghiệm của người xưa “Gà ô chân trắng, mẹ mắng cũng mua” để nói về những chiến kê gà ô chân trắng đều là gà chiến chất lượng. Thực tế cho thấy, gà ô chân trắng mỏ ngà có lối chơi ổn định, thể lực và khả năng chịu đòn tốt. Chúng sở hữu nhiều đòn hiểm, đòn cáo, dễ hạ đo ván đối thủ ở giai đoạn giữa và cuối trận sau khi đã có một khoảng thời gian tìm hiểu về đối phương ở đầu trận.

Gà ô chân trắng mỏ ngà có phải là linh kê, thần kê? 2

Thêm nữa, chúng có khả năng chịu đòn rất tốt, sức bền siêu đỉnh có thể thi đấu liên tục từ 10 – 30 hồ liên tục vẫn không bị xuống sức. Vì thế mà các trận đấu sinh tử kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, phần lớn đều có sự góp mặt của gà ô chân trắng mỏ ngà.

Điều thú vị của dòng gà này đó chính là chúng sẽ dành thời gian đầu trận để thăm dò lối đánh của đối phương. Sau đó sẽ kết hợp nhuần nhuyễn các miếng đòn như ôm đám, vỉa, hầu kiềng… khiến đối phương thua tâm phục khẩu phục. Tuy nhiên, khả năng thi đấu của mỗi con còn tùy thuộc vào cách chăm sóc và huấn luyện của mỗi người nữa.

Gà ô chân trắng mỏ ngà có giá bao nhiêu?

Khó có thể đưa ra được mức giá cố định cho dòng gà này. Bởi giá cao hay thấp còn tùy thuộc vào từng cá thể:

Gà ô chân trắng mỏ ngà có phải là linh kê, thần kê? 3
  • Với gà ô chân trắng mỏ gà giai đoạn gà tơ, giá bán của chúng cũng chỉ tương đương với các dòng gà khác. Lúc này anh em có thể bắt bóng dựa vào màu lông, dáng vẻ, cựa, chân…Giá chỉ vào khoảng một vài triệu đồng/ con mà thôi.
  • Những con gà ô chân trắng mỏ ngà có tông dòng tốt, được tạo nên từ những siêu chiến kê sở hữu thành tích thi đấu ấn tượng thì giá bán có thể lên tới hàng chục, hàng trăm triệu đồng. Nếu chính chiến kê đó có thành tích thi đấu tốt thì giá bán có thể cao hơn nữa.
  • Với gà ở độ tuổi nhỏ tầm vài tháng tuổi, thật khó để phán đoán chính xác chúng có phải gà ô chân trắng mỏ ngà không. Lúc này anh em tùy chọn dựa theo kinh nghiệm và quan điểm của mỗi người.

Những dòng gà ô thường thấy hiện nay

Ngoài gà ô chân trắng mỏ ngà ra, dòng gà ô còn có nhiều loại khác nữa cũng khá ấn tượng mà anh em có thể tham khảo:

Gà ô ướt

Dòng này lông nhìn có vẻ ướt át, nhưng thực chất đó chỉ là hiệu ứng màu sắc của lông đen, ánh tím và xanh mà thôi. Những con gà này được đánh giá cao, không riêng gì gà để chọi mà cả gà mái cũng được nhiều người săn đón.

Gà ô chân trắng mỏ ngà có phải là linh kê, thần kê? 4

Gà chọi ô mơ

Dòng gà ô này có lông đen điểm trắng. Chúng có nhiều màu chân khác nhau như ô mơ chân vàng, gà chọi ô mơ chân xanh… Vì chúng quá phổ biến nên đá hay hay dở còn tùy thuộc vào hên xui.

Gà ô chân trắng mỏ ngà có phải là linh kê, thần kê? 5

Gà ô kịt

Đúng như tên gọi, dòng gà này có bộ lông đen tuyền, không pha thêm bất cứ màu sắc nào khác. Nhưng hiện giờ chưa phát hiện ra con gà ô kịt nào có chân trắng cả. Vì thế loại này rất hiếm, khó có thể đánh giá được đòn lối chúng như thế nào.

Gà ô chân trắng điểm mực

Giống như gà ô chân trắng mỏ ngà, đây cũng là dòng gà quý hiếm được các sư kê đánh giá cao. Chúng có màu ô chính hiệu, nhưng không hoàn toàn trắng mà có điểm nhiều đốm đen. Dù vậy đây cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho anh em nào muốn sở hữu chiến kê xuất sắc cho mình.

Gà ô chân trắng cựa đen

Dòng gà này có cựa màu đen cực đẹp mắt và hấp dẫn. Chúng cũng được những dân chơi đá gà chuyên nghiệp săn đón một phần do chúng quý hiếm, một phần vì chúng sở hữu nhiều đòn cáo ấn tượng và hiểm hóc.

Gà ô chân trắng mỏ ngà có phải là linh kê, thần kê? 6

Lời Kết

Đó là tất tần tật những thông tin về gà ô chân trắng mỏ ngà mà chúng tôi muốn chia sẻ tới anh em. Có thể khẳng định dòng này có những phẩm chất chiến đấu cực tốt, rất hiếm nên anh em nào may mắn sở hữu chúng, hãy chăm sóc và huấn luyện thật tốt để có thể biến chúng trở thành những chiến kê bất khả chiến bại trên sàn đấu nhé!