Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu? – Thông tin cập nhật mới nhất

24 / 100 SEO Score

Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều sư kê quan tâm nhất hiện nay bởi đây là giống gà không chỉ sở hữu ngoại hình ấn tượng mà còn có thể tham gia đá chọi. Để tìm hiểu kỹ hơn về những thông tin liên quan đến gà tre Tân Châu, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Đá Gà Mạng.

Nguồn gốc ra đời của gà tre Tân Châu

 Với những người có niềm đam mê với gà cảnh hiện nay, gà tre Tân Châu là một trong những đối tượng được quan tâm nhiều nhất. Bởi những con gà này có vẻ ngoài vô cùng ấn tượng, đặc biệt nổi bật nhất là bộ lông dài với màu sắc sặc sỡ. 

Và chắc hẳn, khi nghe đến cái tên gà tre Tân Châu, các bạn sẽ nghĩ đây là một giống gà đến từ nước ngoài nhưng thực chất, nó có nguồn gốc từ vùng đất Tân Châu tỉnh An Giang của nước ta nên mới có tên gọi như vậy. 

Gà tre Tân Châu
Gà tre Tân Châu ra đời như thế nào?

Đây là giống gà được người dân địa phương ở Tân Châu, An Giang lai tạo giữa gà rừng bản địa nước ta với giống gà tre ở nước ngoài. Tuy giống gà này thuộc loại gà tre nhưng kích thước cơ thể lại nhỏ hơn so với hầu hết những loại gà tre khác. 

Trọng lượng cơ thể trung bình của gà tre Tân Châu chỉ ở khoảng 800 đến 900 g đối với gà trống và 600 đến 700 gram đối với gà mái. Từ khi xuất hiện trên thị trường, loại gà thế này đã được nhiều người yêu thích và mua về làm cảnh. 

Những chú gà tre Tân Châu được lựa chọn để làm gà cảnh thường có màu sắc nổi bật cũng như vóc dáng oai phong lẫm liệt. Hiện nay không chỉ người dân Việt Nam mang nhiều dân chơi gà cảnh ở nước ngoài cũng rất ưa chuộng sử dụng loại gà tre này. 

Gà tre Tân Châu
Gà tre Tân Châu được nhiều người mua về để trang trí nhà cửa

Vì nhu cầu của mọi người đối với gà tre Tân Châu hiện nay khá cao nên giá của giống gà này cũng tương đối lớn. Nếu các bạn muốn gà tre Tân Châu giá bao nhiêu thì hãy theo dõi tiết bài viết của chúng tôi.

Tư vấn – Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu? 

Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như kích cỡ, màu sắc, dáng đi dáng đứng,.. Dựa vào các đặc điểm đó mà người ta phân loại ra giá cả hợp lý cho mỗi con gà tre Tân Châu. 

Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu cùng con phụ thuộc vào nhu cầu và thị hiếu chơi gà cảnh của người dân. Khoảng hơn 5 năm về trước, đa số mọi người thường ưa chuộng sử dụng gà tre Tân Châu lùn, có lông chạm đất để làm gà cảnh nên giá cả của loài gà ấy lúc đó cao hơn so với những loại còn lại. 

Nhưng đến thời điểm hiện nay, đa số người chơi ưa thích sử dụng gà tre Tân Châu có kích cỡ chân vừa, thân hình cân đối hơn nên giá cả cũng dần thay đổi.

Gà tre Tân Châu
Giải đáp thắc mắc gà tre Tân Châu giá bao nhiêu.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cụ thể về vấn đề gà tre Tân Châu giá bao nhiêu liên quan đến từng khía cạnh cụ thể.

Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu dựa vào bộ lông

Có thể nói bộ lông là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc xác định giá cả của gà tre Tân Châu. Gà tre Tân Châu thường có các màu lông phổ biến như màu điều, màu cát, màu chuối lửa, màu chuối trắng hay màu cát,…Mỗi màu có một nét đẹp khác nhau nên giá cả cũng có thể thay đổi tùy từng loại. 

Lông gà càng dài về phía đuôi thì sẽ được ưa chuộng hơn nên giá cũng cao hơn. Một số con gà tre Tân Châu có bộ lông ấn tượng, lạ mắt có thể có giá lên đến mấy chục triệu đồng.

Gà tre Tân Châu
Bộ lông quyết định nhiều đến giá cả của gà tre Tân Châu

Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu dựa vào khả năng đá chọi

Bên cạnh vẻ ngoài, người ta cũng có thể định giá gà tre Tân Châu bằng các cuộc thi đá gà. Những chú gà tre Tân Châu dành nhiều chiến thắng trong các cuộc thi đấu chọi thường có giá cả cao hơn so với những con không có khả năng đá chọi tốt mặc dù lông của chúng đẹp mắt hơn. 

Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu dựa vào độ tuổi

Bên cạnh những yếu tố trên, độ tuổi của gà tre Tân Châu cũng đóng góp một phần vào việc xác định giá cả của nó có cao hay không. Hầu hết những con gà từ 2 tháng tuổi trở lên sẽ được bạn với giá cao hơn. 

Bởi vì lúc này, lông của chúng đã mọc đầy đủ và rậm rạp, có chiều dài thích hợp để làm cảnh. Bên cạnh đó gà tre Tân Châu ở thời điểm trên 2 tháng tuổi đã có đủ sức khỏe, dễ chăm sóc nên người ta ưa chuộng hơn. 

Nếu các bạn muốn mua gà tre Tân Châu với giá cả rẻ hơn thì hãy mua lúc chúng còn non để về chăm sóc, nuôi dưỡng. 

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về gà tre Tân Châu cũng như giải đáp thắc mắc gà tre Tân Châu giá bao nhiêu cho các bạn. Hi vọng chúng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về loài gà tre đang được nhiều người yêu thích này.