Điểm danh top 10 giống gà to nhất thế giới hiện nay

83 / 100 SEO Score

Trên thế giới có rất nhiều giống gà độc lạ từ ngoại hình cho tới đòn lối, đặc điểm sinh trưởng… Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới anh em 10 giống gà to nhất thế giới, sở hữu ngoại hình khủng, vượt trội hơn hẳn các giống gà thường. Cùng Đá Gà Mạng xem đó là những giống gà nào nhé!

Gà Jersey – Giống gà to nhất thế giới của Mỹ

Cái tên đầu tiên trong danh sách này chính là Jersey Giant. Đây là giống gà nội địa của MỹChúng được nhân giống thuần chủng và hiện có 4 màu khác nhau đó là: trắng, đen, xanh và vàng.

giống gà to nhất thế giới

Ngoài sự khác biệt về màu sắc ra, gà Jersey khổng lồ lông đen cũng nặng hơn so với gà lông trắng tầm 0.45kg. Nó nặng khoảng 5.9 – 6.8kg đối với gà trống và 4.5 – 5.4kg đối với gà mái. Xét về chiều cao, gà trống có thể đạt tới 66cm, trong khi đó gà mái cao nhất là khoảng 50.8cm.

Mặc dù là giống gà to nhất thế giới, sở hữu thân hình khổng lồ nhưng tính cách của gà Jersey khá hiền lành. Chúng rất thân thiện với con người.

Gà Brahma – Giống gà to nhất thế giới có gốc gác Trung Quốc

Mặc dù được nuôi nhiều ở Mỹ nhưng nhiều nguồn tin nói rằng, gà Brahma có gốc gác từ Trung Quốc. Các chuyên gia cho rằng, chúng là sản phẩm lai tạo của gà Shanghai và gà Chittigong của Bangladesh.

Điểm danh top 10 giống gà to nhất thế giới hiện nay 1

Thời điểm những năm 1850 – 1930, thịt của giống gà to nhất thế giới này rất được ưa chuộng tại Mỹ. Còn ở Việt Nam, chúng bắt đầu được du nhập vào khoảng đầu thế kỷ XX.

Xét về trọng lượng, gà Brahma nặng ngang ngửa với gà Jersey ở trên, tầm4.5kg đối với gà trống và khoảng 3.6kg đối với gà mái. Tuy nhiên xét về chiều cao, chúng có thể chạm tới 76.2cm nếu được chăm nuôi đúng cách.

Ngoại hình của giống gà Brahma này khá độc đáo, hai bên má của chúng có râu dài xòe ra, chân to bản và 3 cựa rất khỏe. Trông chúng to lớn là vậy nhưng lại rất thân thiện, có thể nuôi chung cùng với những vật nuôi khác. Chúng có bộ lông khá dày, thích hợp nuôi ở những vùng có khí hậu lạnh.

Gà Cochin – Giống gà to nhất thế giới được mệnh danh “Cục bông di động”

Thêm một giống gà khổng lồ nữa mà anh em có thể tham khảo đó chính là gà Cochin. Chúng trông khá to lớn nhưng lại rất hiền lành, thích được âu yếm, vuốt ve. Gà Cochin sở hữu bộ lông dày và mướt, phủ từ đầu tới chân. Vì thế mà người ta gọi chúng là “cục bông di động.

Điểm danh top 10 giống gà to nhất thế giới hiện nay 2

Xét về bề ngoài, giống gà này không khác biệt là mấy so với hai giống gà nêu trên. Nhưng cân nặng của chúng chỉ đạt khoảng 3.6kg mà thôi. Màu lông có 2 màu chủ đạo đó là vàng sáng hoặc tối, dái tai đỏ.

Vì có bộ lông quá dày, phủ kín toàn thân nên chúng di chuyển khá chậm. Gặp kẻ thù chúng cũng không chủ động né. Điều thú vị là giống gà này đẻ trứng mùa đông thay vì những mùa ấm áp như các giống gà khác.

Gà Cornish – Giống gà to nhất thế giới của Anh

Cái tên tiếp theo trong danh sách này chính là gà Cornish đến từ vùng Cornwall của Anh. Lúc đầu người ta nuôi chúng để phục vụ cho các trận đấu. Nhưng sau đó lại nuôi theo hướng lấy thịt. Trứng của gà Cornish có màu nâu rất lạ mắt.

Điểm danh top 10 giống gà to nhất thế giới hiện nay 3

Trọng lượng của gà cũng không quá lớn, vào khoảng 3.9kg với gà trống và 2.5kg với gà mái. Gà Cornish rất hung dữ, nếu chăm sóc cần diện tích chuồng rộng rãi để đi lại. Khả năng thích nghi với điều kiện khí hậu của gà này rất tốt, kể cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất chúng vẫn sống khỏe, ít khi ốm bệnh.

Gà Buff Orpington – Gà siêu to khổng lồ của Anh

Tiếp tục là một giống gà to nhất thế giới nữa đến từ Anh có tên Buff Orpington đến từ vương quốc Anh, song nó không phải là gà thuần chủng. Giống gà này được lai tạo từ gà Gold Spangled Hamburg, Dorkling và Bu Cochin, bởi William Cook vào năm 1886.

Điểm danh top 10 giống gà to nhất thế giới hiện nay 4

Đây là dòng gà siêu trứng, có thể đẻ từ 200 – 270 quả/ năm. Lông của chúng có màu vàng sáng và tối khá giống gà Cochin. Trọng lượng trung bình của gà Buff Orpington vào khoảng 4.5kg với gà trống và 3.6kg với gà mái. Giống gà này khá thân thiện với con người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Gà Maline – Giống gà to nhất thế giới thân thiện, dễ nuôi

Maline là giống gà khổng lồ được nuôi lấy thịt và trứng là chủ yếu. Trứng của chúng khá to và có màu nâu nhạt. Gà Maline có màu lông khá đa dạng nhưng đen và patten là hai tông màu phổ biến nhất.

Điểm danh top 10 giống gà to nhất thế giới hiện nay 5

Xét về trọng lượng, đây là một trong những giống gà to nhất thế giới sở hữu trọng lượng khủng tầm 5.4kg với gà trống và 4.5kg với gà mái. Về cơ bản gà này rất hiền lành, dễ gần, dễ nuôi, đề kháng tốt.

Gà Malay – Giống gà to nhất thế giới của Malaysia

Đại diện đầu tiên của Đông Nam Á góp mặt trong danh sách này chính là gà Malay. Đây là giống gà có xuất xứ của Malaysia nhưng lại được nuôi rất phổ biến ở các nước phương Tây, đặc biệt Châu Âu, Úc và Mỹ.

Giống gà này không có bộ lông dày, rậm như các giống gà nói trên, nhưng đổi lại thân hình chúng khá to, xương dày, hộp sọ rộng… Chúng được nuôi chủ yếu để đá nên bản tính khá hung hăng, máu chiến.

Điểm danh top 10 giống gà to nhất thế giới hiện nay 6

Nếu xét về cân nặng, gà Malay không có trọng lượng lớn nhất, nhưng về chiều cao thì chúng khá ấn tượng ở khoảng 63.5 – 76.2cm. Với giống gà này, nên nuôi chúng trong không gian rộng, thoáng. Càng bí bách, chật hẹp, chúng càng hung dữ và có thể tấn công người nuôi. Những ai đang cân nhắc nuôi giống gà này theo hướng công nghiệp thì cần lưu ý, chúng đẻ theo mùa và sản lượng trứng cũng không nhiều. Bù lại, thịt thơm ngon và giàu dưỡng chất.

Gà Delaware – Giống gà to nhất thế giới lông trắng muốt như tuyết

Đây cũng là một giống gà của nước Mỹ, được lai tạo từ gà trống Barred Plymouth Rock và gà mái New Hampshire vào năm 1940. Thời điểm những năm 1950, chúng đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp Mỹ, nhưng hiện giờ chúng rất ít và cần được bảo vệ.

Điểm danh top 10 giống gà to nhất thế giới hiện nay 7

Giống gà Delaware có bộ lông trắng muốt như tuyết cùng tốc độ phát triển nhanh. Trung bình cân nặng của gà trống ở vào khoảng 3.6kg, còn gà mái khoảng 2.7kg. Giống gà to nhất thế giới này cũng khá hiền lành, thân thiện.

Gà Langshan Đức – Giống gà to nhất thế giới có lông đen tuyền

Trái ngược với gà Delaware ở trên, giống gà Langshan Đức lại sở hữu bộ lông đen tuyền đẹp mắt. Trung bình trọng lượng gà trống trưởng thành ở vào khoảng 3.6kg, còn gà mái là khoảng 2.5kg. Gà  Langshan Đức chủ yếu nuôi để lấy thịt, chúng khá thân thiện và có khả, phát triển nhanh nếu được chăm sóc đúng cách.

Điểm danh top 10 giống gà to nhất thế giới hiện nay 8

Gà New Hampshire đỏ – Giống gà to nhất thế giới chuyên nuôi lấy thịt

Cái tên cuối cùng trong danh sách này lại là một giống gà đến từ Mỹ có tên New Hampshire đỏ. Chúng cũng không phải là gà thuần chủng, được lai giống vào năm 1937. Trung bình cân nặng của gà trống vào khoảng 4kg đối với gà trống và 3.2kg đối với gà mái.

giống gà to nhất thế giới

Gà New Hampshire đỏ có bộ lông dày và thường được nuôi ở những vùng khí hậu lạnh. Dù sản lượng trứng khá lớn nhưng đa phần chúng được nuôi lấy thịt.

Lời Kết

Trên đây là 10 giống gà to nhất thế giới mà mọi người có thể tham khảo. Anh em còn biết giống gà “khổng lồ” nào nữa chưa được đề cập trong đây không? Hãy để lại phía dưới phần bình luận để mọi người cùng biết nhé!