Tư vấn: Mua vacxin cho gà ở đâu, cần mua những loại nào?

24 / 100 SEO Score

Những người nuôi gà đều cần phải tiêm phòng vacxin cho chúng thường xuyên để tăng cường sức đề kháng, giảm thiểu khả năng mắc bệnh. Vậy những địa chỉ tốt nhất để mua vacxin cho gà ở đâu, loại vacxin cần thiết cho gà nhất? 

Các bạn hãy theo dõi bài viết của Đá Gà Mạng để được giải đáp những thắc mắc trên. 

Tìm hiểu về các loại vacxin cho gà

Nếu đã từng tham gia vào hoạt động nuôi gà, chắc hẳn các bạn cũng biết rõ đây là loài động vật rất dễ bị mắc bệnh bởi sức đề kháng và hệ miễn dịch của chúng không tốt như những loài động vật khác. Một số căn bệnh phổ biến thường gặp ở các loại gà có thể kể đến như bệnh nhiễm khuẩn Ecoli, bệnh Newcastle, bệnh tụ huyết trùng,….

Những căn bệnh này nếu gà mắc phải thì sẽ gây ra rất nhiều triệu chứng làm suy giảm sức khỏe trầm trọng. Và nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách, những con gà sẽ chết chỉ sau một vài ngày. Tuy nhiên, có một số loại bệnh cũng rất khó chữa trị ví dụ như bệnh tụ huyết trùng trùng ở gà. 

Mua vacxin cho gà ở đâu
Tiêm phòng vacxin là việc làm vô cùng quan trọng để phòng ngừa bệnh cho gà

Vì vậy việc tiêm phòng vacxin cho gà ở độ tuổi thích hợp trước khi chúng có thể mắc phải các loại bệnh nguy hiểm là điều vô cùng cần thiết. Với các loại vacxin cho gà, các bạn có thể sử dụng ở các vị trí sau.

  • Nhỏ vacxin ở mũi hoặc mắt của gà
  • Tiêm chủng vacxin vào màng cánh của gà
  • Tiêm vào da ở cổ của chúng trong khoảng cách khoảng 2/3 cổ từ đầu xuống.
  • Tiêm vacxin vào bắp đùi hoặc ở lườn nhưng phải tuyệt đối chú ý tránh tiêm chủng tĩnh mạch của gà.
Mua vacxin cho gà ở đâu
Vacxin cho gà có thể sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau

Việc sử dụng vacxin cho gà như thế nào còn phụ thuộc vào mỗi loại vacxin mà các bạn sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn hai loại vacxin chính được sử dụng cho gà hiện nay. 

Vắc xin cho gà gồm có những loại nào?

Hiện nay, người ta thường chia vacxin sử dụng cho gà thành hai loại chính là vacxin sống (nhược độc) và vacxin chết (vô hoạt). Cụ thể về đặc điểm và cách dùng của mỗi loại như sau.

Vacxin sống

Vacxin sống là những loại vacxin được sản xuất từ các chủng vi khuẩn hoặc virus đã được bất hoạt một số độc tính nên không có khả năng gây bệnh khi gà được tiêm vào. 

Những chủng virus, vi khuẩn này vẫn còn sống nên khi vào trong cơ thể của gà, chúng có thể tiếp tục sinh sôi phát triển để tăng kháng nguyên cho gà.

Một số loại vacxin sống được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như vacxin Gumboro, vacxin Newcastle, Marek, vacxin đậu gà, viêm phế quản… Những loại này chủ yếu được hấp thu vào cơ thể gà bằng cách nhỏ mắt, nhỏ mũi, pha với nước để uống hoặc tiêm chủng.

Mua vacxin cho gà ở đâu
Vacxin sống có thể được tiêm hoặc nhỏ ở nhiều vị trí khác nhau

Vacxin chết

Vắc xin chết hay còn được gọi là vacxin vô hoạt bởi các loại vi khuẩn vi rút được sử dụng để điều chế vacxin đã bị giết chết bằng cách sử dụng nhiệt độ hoặc hóa chất. Vì vậy, khi tiêm vào cơ thể của gà, chúng sẽ giúp kích thích cơ thể để tạo ra nhiều kháng thể chống các loại bệnh nguy hiểm. 

Hiện nay, vacxin chết được sử dụng để phòng ngừa các loại bệnh nguy hiểm ở gà như dịch cúm gia cầm, bệnh tụ huyết trùng ở gà, hô hấp cấp tính,… Những loại vacxin này chủ yếu được sử dụng bằng cách tiêm qua cơ hoặc dưới da của gà. 

Sau khi đã tìm hiểu về hai loại vacxin được sử dụng phổ biến cho việc phòng ngừa bệnh tật ở gà hiện nay, nếu các bạn muốn mua vacxin cho gà nhưng chưa biết mua vacxin cho gà ở đâu uy tín, chất lượng cũng như giá cả hợp lý, hãy tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi để tìm hiểu. 

Chia sẻ nên mua vacxin cho gà ở đâu?

Nếu như các bạn đang lo lắng nên mua vacxin cho gà ở đâu để đảm bảo chất lượng tốt, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gà thì các bạn không cần lo lắng quá. Bởi hiện nay tất cả các nhà thuốc thú y trên toàn quốc đều có sẵn các loại vacxin khác nhau để phòng bệnh cho gà. 

Với một số loại vacxin được sử dụng để phòng ngừa những căn bệnh có thể diễn ra ở con người thì các bạn có thể mua tại các tiệm thuốc tây. Nếu chỗ các bạn ở không tiện lợi để mua vacxin cho gà, các bạn có thể tìm kiếm địa chỉ bán trực tuyến trên các nền tảng online để mua. 

Mua vacxin cho gà ở đâu
Giải đáp thắc mắc mua vacxin cho gà ở đâu?

Tuy nhiên, cần xem xét thật kỹ càng để tránh gặp phải các trang bán hàng lừa đảo, kém uy tín. Bởi nếu gà không tiêm đúng vacxin chất lượng, chồng không nhưng không phòng được bệnh tật mà còn giảm thiểu sức khỏe đáng kể. 

Khi mua vacxin cho gà, các bạn cũng phải chú ý xem nguồn gốc sản xuất và thời hạn sử dụng để tránh mua phải những sản phẩm đã hết hạn hay không có nguồn gốc rõ ràng. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các loại vacxin cho gà cũng như tư vấn thắc mắc mua vacxin cho gà ở đâu. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ đem lại cho các bạn phần nào kiến thức liên quan đến việc chăm sóc gà.