Cảnh giác với các loại thuốc làm gà không đá được

82 / 100 SEO Score

Để gà chiến của mình chiếm được ưu thế, tăng cơ hội giành chiến thắng, kẻ xấu không ngần ngại sử dụng chiêu trò, đánh thuốc làm gà không đá được với chiến kê của đối thủ. Đây là hành động không “fair play” chút nào cả, chúng ta cần lên án để đảm bảo sự công bằng trong từng trận đấu. Để tránh chiến kê của mình trở thành nạn nhân của hành động chơi xấu này, anh em hãy theo dõi hết bài viết dưới đây của Đá Gà Mạng để nhận biết cách dùng thuốc khiến gà không đá được của kẻ xấu và có phương án phòng tránh.

Thuốc làm gà không đá được là thuốc gì?

Đúng như tên gọi, đây là thuốc tác động tới hệ thần kinh của chiến kê khiến chúng không còn sự tỉnh táo ban đầu, khó có thể tập trung vào trận đấu và dẫn tới bị thua cuộc. Đây là những loại thuốc rất có hại cho chiến kê. Chúng tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau, sư kê cần đặc biệt cẩn trọng kẻo bị chơi xấu.

Cảnh giác với các loại thuốc làm gà không đá được 1

Top 2 loại thuốc làm gà không đá được phổ biến nhất hiện nay

Thường thì những trận đá gà có số tiền bao lớn khoảng tiền trăm triệu trở lên mới hay xảy ra tình trạng dùng thuốc chơi xấu như thế này. Còn những trận đá nhỏ, tiền ít thì khó có thể áp dụng được, nếu có thì cũng rất dễ bị phát hiện. Và dưới đây là 2 loại thuốc làm gà không đá được phổ biến nhất hiện nay mà sư kê cần chú ý:

Cảnh giác với các loại thuốc làm gà không đá được 2

Thuốc làm gà không đá được – Thuốc chuột

Không chỉ có tác dụng với chuột, thuốc này cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới hệ thần kinh của gà chiến nếu không may ăn phải. Khi bị dính thức ăn tẩm thuốc chuột, hệ thần kinh của gà bị tê liệt ngay lập tức. Chúng mất đi sự hoạt bát, nhanh nhẹn, hung hăng vốn có, rơi vào trạng thái choáng váng, không tỉnh táo và nhìn cực ngáo. Nếu dính phải đồ ăn có tẩm thuốc chuột liều cao hoặc bị chuốc nhiều lần, gà có thể bị co giật, tím tái và chết ngay trên sàn đấu.

Cảnh giác với các loại thuốc làm gà không đá được 3

Tuy nhiên hiện giờ loại thuốc làm gà không đá được này ít người sử dụng, bởi hiệu quả của nó quá nhanh, quá mạnh và rất dễ bị phát hiện. Ngay khi thấy gà chiến đang sung mãn và có những biểu hiện bất thường, trọng tài có thể cho dừng trận đấu, thậm chí là hủy bỏ trận đấu đó, dĩ nhiên kẻ xấu sẽ không đạt được ý đồ mà mình vạch ra.

Thuốc làm gà không đá được – Thuốc mê

Loại thuốc nữa khiến gà không đá được cũng khá phổ biến hiện nay mà anh em cần cảnh giác đó là thuốc mê. Thuốc làm gà không đá được này không có tác dụng ngay tức thì. Khi bị dính thuốc, gà sẽ say thuốc từ từ rất khó phát hiện. Ban đầu gà đá vẫn rất hăng, nhưng tới khoảng giữa trận thì chúng mất dần sự tỉnh táo, đá loạng choạng, không trúng đích. Lúc này chiến kê kia sẽ chớp thời cơ và tung đòn hạ “knock-out” đối thủ.

thuốc làm gà không đá được

Một số thủ đoạn gian lận khác trong đá gà

Ngoài thủ đoạn sử dụng thuốc làm gà không đá được như trên, những kẻ xấu còn có một vài chiêu trò khác nữa mà sư kê cần đặc biệt cảnh giác để tránh gà của mình bị chơi xấu:

  • Khoan kim và chân gà: Thủ đoạn này hay xuất hiện ở những trận đá gà cựa sắt, cựa dao. Kẻ xấu sẽ khoan kim vào chân của gà chiến để tăng mức độ sát thương trong những pha tấn công.
Cảnh giác với các loại thuốc làm gà không đá được 4
  • Dử dụng chíp điện tử: Đây là một thủ đoạn khá tinh vi, nhưng tới giờ vẫn chưa có ai kiểm chứng được nó. Bởi dùng chip điện tử khá tốn kém, không phải ai cũng có thể đầu tư được. Với chiêu này, kẻ xấu sẽ cho chiến kê mà mình muốn thua ăn chip vào trong bụng. Khi trận đấu diễn ra, họ sẽ điều khiển các hành động của gà chiến bằng thiết bị từ xa, khiến cho kết quả trận đấu xuôi theo ý đồ của họ.

Thời điểm nào gà chiến dễ bị chuốc thuốc làm gà không đá được?

Tùy theo thủ đoạn kẻ xấu sử dụng là gì: Chuốc thuốc, gắn kim, nuốt chip điện tử… mà họ sẽ chớp thời cơ thực hiện như sau:

Cảnh giác với các loại thuốc làm gà không đá được 5
  • Thuốc làm gà không đá được – Thuốc chuột: Kẻ xấu sẽ tẩm thuốc chuột vào thức ăn của gà ở thời điểm giữa hoặc cuối trận đấu. Người xem sẽ nghĩ rằng vì gà thi đấu quá mệ, mất sức nên bị đuối, không nghi ngờ gà bị đánh thuốc chuột.
  • Thuốc làm gà không đá được – Thuốc mê: Như đã nói ở trên, thuốc mê có tác dụng từ từ nên kẻ xấu sẽ động thủ ngay từ khi trận đấu chuẩn bị diễn ra. Tới khoảng giữa trận, gà ngấm thuốc sẽ có biểu hiện choáng váng, đuối sức và thua một cách tự nhiên, không ai nghi ngờ gì cả.
  • Dùng chíp điện tử: Với hình thức này, kẻ xấu sẽ vờ tiếp cận chiến kê trước khi trận đấu diễn ra. Nhét chíp cùng với thức ăn rồi cho gà ăn.
  • Khoan kim vào chân: Trò này sẽ được thực hiện vào thời điểm trước khi gà chiến vào trận.

Phương thức chuốc thuốc cho gà không đá được

Để anh em hiểu rõ hơn cách thức, thủ đoạn của kẻ xấu, dưới đây là những chiêu trò khác nhau để họ tẩm thuốc làm hại chiến kê mà sư kê cần cảnh giác:

  • Với thuốc chuột: Kẻ xấu sẽ tẩm thuốc vào thức ăn rồi thả vào vị trí gà đang đứng. Nếu gà đang đói và tìm kiếm thức ăn xung quanh thì rất dễ bị sập bẫy. Bởi gà có tập tính mổ tìm thức ăn dưới đất, chủ kê lơ là một chút thôi là hành vi này sẽ được thực hiện thành công.
Cảnh giác với các loại thuốc làm gà không đá được 6
  • Với thuốc mê: Kẻ xấu sẽ tìm kiếm cơ hội tẩm thuốc vào khăn lau của chiến kê. Nếu chủ kê không để ý, dùng khăn đó lau cho gà của mình thì coi như là kẻ xấu đã thành công. Hoặc họ có thể bôi thuốc vào tay rồi giả vờ chạm vào vuốt ve chiến kê.

Biện pháp phòng tránh để gà không bị dính thuốc

Để chiến kê của mình không trở thành nạn nhân của các loại thuốc làm gà không đá được, sư kê cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề sau đây:

Nên cho gà ăn nhẹ để tỉnh táo

Trước khi vào trận, sư kê nên cho gà ăn nhẹ một chút để chúng không bị đói, không có hành động tìm kiếm thức ăn ở xung quanh. Như vậy kẻ xấu tẩm thuốc vào thức ăn sẽ không đạt được mục đích của mình. Nhưng nhớ là chỉ cho gà ăn một lượng thức ăn nhỏ thôi, đủ để chúng cầm sức thi đấu, không nên cho ăn no để tránh gà bị ù lì, di chuyển thiếu linh hoạt.

Cảnh giác với các loại thuốc làm gà không đá được 7

Không cho ai đụng vào đồ của mình

Những dụng cụ như nước uống, khăn lau, dụng cụ cầm máu cho chiến kê, anh em hãy giữ sát bên mình. Bởi chỉ cần sơ sẩy một chút thôi, kẻ xấu có thể lợi dụng điều đó tẩm thuốc và làm gà không đá được một cách tinh vi. Nếu có thể, hãy có một người phụ tá đi kèm để họ trông và giữ đồ giúp sẽ an toàn hơn.

Cảnh giác với các loại thuốc làm gà không đá được 8

Hãy chắc chắn rằng nài gà là người trung thưc

Trong đá gà, nài gà là người duy nhất được đụng vào chiến kê khi trận đấu đang diễn ra. Trường hợp nài gà bị mua chuộc, khả năng gà anh em thua là rất cao. Vì họ có thể chính là người trực tiếp sử dụng thuốc làm gà không đá được khiến chiến kê không giữ được sự tỉnh táo để thi đấu tiếp. Ngoài ra, họ có thể tác động tới gà bằng cách bấm móng tay, đánh mạnh vào đùi, chân gà khiến chiến kê mất đi lợi thế…

Cảnh giác với các loại thuốc làm gà không đá được 9

Quan sát động thái của đối thủ

Với những trường hợp chiến kê của anh em đang có lợi thế, hãy tiến hành quan sát thật kỹ thái độ của đối thủ cũng như những người đặt cược cho bên đó. Nếu họ có động thái lạ thì hãy yêu cầu dừng trận đấu để xác minh, tránh kẻ xấu chuốc thuốc làm gà không đá được.

Khi mang gà đá, ưu tiên chơi ở những chỗ thân quen, uy tín, đi theo nhóm đông để tránh bị chơi xấu hội đồng vừa mất tiền, vừa mất gà.

Lời Kết

Trên đây là một số loại thuốc làm gà không đá được mà sư kê cần đặc biệt chú ý. Khi mang gà đi cáp độ hoặc các trận có tiền bao lớn lên tới hàng trăm triệu đồng, hãy lưu tâm tới những chiêu trò mà chúng tôi chia sẻ ở trên để tránh gà chiến của mình trở thành nạn nhân của kẻ xấu.