Top các trại gà đá nổi tiếng ba miền Bắc – Trung – Nam

82 / 100 SEO Score

Mặc dù hoạt động đá gà có tính chất cá độ bị cấm tại Việt Nam, thế nhưng việc nuôi gà đá vui vẻ, giải trí vẫn rất phát triển ở cả 3 miền. Anh em nào đang tìm kiếm trại gà đá nổi tiếng để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để thỏa mãn đam mê thì đây chính là những gợi ý không thể bỏ qua. Cùng Đá Gà Mạng xem đó là những địa chỉ nào qua bài viết sau đây nhé!

Top các trại gà đá nổi tiếng ba miền Bắc – Trung – Nam 1

Trại gà đá nổi tiếng ở khu vực miền Bắc

Với các anh em sư kê miền Bắc muốn mua giống gà tốt, học hỏi kinh nghiệm chăm nuôi chiến kê hay, có thể tới những địa chỉ dưới đây để giao lưu, kết nối:

Trại gà đá nổi tiếng Việt Cường – Hà Nội

Trại gà này do ông Nguyễn Hữu Nam – Giám đốc của công ty Cổ phần gia cầm Việt Cường và cũng là người sáng lập nên vào năm 1990. Địa chỉ của trại gà này nằm ở Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội, cách nội thành khoảng 20km về phía Bắc.

Top các trại gà đá nổi tiếng ba miền Bắc – Trung – Nam 2

Thời điểm những năm 1990 – 1992, trại gà đá nổi tiếng này nuôi từ 500 – 1000 con gà giống. Sau đó tới năm 2004 thì tăng lên 30.000 con. Sau đó trại gà đã phải di dời ra khu vực ngoài khu dân cư.

Những giống gà đầu tiên được nuôi tại trại gà này là gà Lương Phượng. Sau đó ông Nam nhập thêm các giống gà ngoại nữa để làm phong phú thêm sự lựa chọn cho khách hàng, gồm có gà Ri, gà Ai Cập…

Trại gà đá nổi tiếng Trung Hòa

Trại gà này cũng có địa ở Hà Nội do anh Nguyễn Trung Hòa (biệt danh: Hòa “chèm”) làm chủ. Tại đây có tới hàng trăm con gà chọi khác nhau, giá trị lên tới cả tỷ đồng. Đây thực sự là cơ ngơi đáng mơ ước của nhiều người.

Top các trại gà đá nổi tiếng ba miền Bắc – Trung – Nam 3

Giá bán của các cặp gà chọi bố mẹ ở đây tương đối cao, có thể lên tới hàng trăm triệu đồng là điều bình thường. Với những con gà tơ tầm 5 – 6 tháng tuổi, giá bán cũng ở vào khoảng vài triệu đồng/ con.

Sở dĩ giá bán của các chiến kê tại đây cao hơn so với những chỗ khác là vì chúng được lai tạo từ những tông dòng tốt, hiếm có khó tìm. Do đó, khó có thể so bì được về mức giá.

Bên cạnh 2 trại gà nêu trên, ở miền Bắc chúng ta cũng có một số nơi có những trại gà đá nổi tiếng nữa mà sư kê nên biết như: Làng Thổ Hà (Bắc Giang), Đồ Sơn (Hải Phòng), trại gà Nghi Tàm, Nghĩa Đô…

Trại gà đá nổi tiếng ở khu vực miền Trung

Miền Trung cũng là vùng đất có nhiều trại gà nổi tiếng, sở hữu nhiều giống gà chất lượng có thể kể đến như:

  • Bình Định: Đây được coi là thánh địa của những chiến kê chất lượng nhất được lưu truyền từ thời Tây Sơn Nguyễn Huệ. Các chiến kê tại đây được biết đến với thể hình vượt trội, khỏe mạnh, hung hăng, máu chiến… Một số trại gà đá nổi tiếng tại Bình Định mà anh em có thể tham khảo đó là: Trại gà Ba Bảo, trại gà Bảy Quéo, trại gà kết Bình Định, trại gà Văn Dũng,… Hoặc một số nơi khác cũng bán gà Bình Định uy tín như: Trại gà Tuy Phước Bình Định, trại gà Minh Dư Bình Định…
Top các trại gà đá nổi tiếng ba miền Bắc – Trung – Nam 4
  • Khánh Hòa: Đến với Khánh Hòa, sư kê đừng quên ghé trại gà đá nổi tiếng Ty Ninh Hòa, trại gà đòn Út, trại gà nòi Bất Trị (Ninh Hòa, Khánh Hòa)…
Top các trại gà đá nổi tiếng ba miền Bắc – Trung – Nam 5
  • Phú Yên: Nếu anh em nào yêu thích gà chiến của mảnh đất Phú Yên, có thể ghé trại gà Gò Dúi hoặc trại gà Vạn Giã… để có nhiều sự lựa chọn cho mình.
  • Quảng Ngãi: Quảng Ngãi nổi tiếng với gà chọi sông Vệ, trại gà Sa Huỳnh. Ngoài gà đòn ra, những trại gà tại đây còn có nhiều gà đá cựa để sư kê tham khảo.
Top các trại gà đá nổi tiếng ba miền Bắc – Trung – Nam 6

Trại gà đá nổi tiếng ở miền Nam

Ở khu vực miền Nam, số lượng trại gà khá nhiều với đa dạng chủng loại để mọi người cân nhắc:

  • Bến Tre: Đến với Bến Tre là đến với thủ phủ gà đòn ở khu vực miền Nam với các trại gà đá nổi tiếng như Chợ Lách, Vĩnh Bình, Vĩnh Thành và Long Thới.
Top các trại gà đá nổi tiếng ba miền Bắc – Trung – Nam 7
  • Đồng Tháp: Mảnh đất Đồng Tháp có giống gà Cao Lãnh nổi tiếng khắp Lục tỉnh Nam Kỳ xưa kia. Chúng sở hữu những đòn đá chất lượng và dũng mãnh, được các sư kê đánh giá rất cao.
Top các trại gà đá nổi tiếng ba miền Bắc – Trung – Nam 8
  • An Giang: Ngoài nổi tiếng với gà Châu Đốc, nơi đây còn có những trại gà Bình Mỹ, Châu Phú, An Giang cũng rất được nhiều sư kê quan tâm đến.
  • TP.HCM : Nổi tiếng nhất của TPHCM có lẽ là trại gà Bà Điểm ở Hóc Môn. Đặc trưng của giống gà này là sự gan lỳ và mạnh mẽ trong các pha tấn công.
Top các trại gà đá nổi tiếng ba miền Bắc – Trung – Nam 9

Lời Kết

Đó là những trại gà đá nổi tiếng ở ba miền Bắc – Trung – Nam mà anh em có thể tham khảo. Nếu anh em biết trại gà nào uy tín nữa mà chưa được nhắc tới trong bài, hãy để lại bình luận ở dưới bài viết để cùng nhau tham khảo, giao lưu và kết nối nhé!