Tổng hợp các giống gà đá ở Việt Nam được ưa chuộng nhất hiện nay

25 / 100 SEO Score

Hiện nay, nhiều người thường quan tâm đến các giống gà đá ở Việt Nam để có thể lựa chọn cho mình một chiến kê xuất sắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn nắm rõ được về những loài gà đá đang được nhiều người sử dụng và yêu thích ở nước ta. Qua đó các bạn có thể dễ dàng lựa chọn giống gà đá phù hợp với bản thân mình nhất.

Có những loại gà đá nào ở Việt Nam?

Gà đá ở Việt Nam hiện nay được chia thành hai dòng gà chính là gà chọi (hay còn được gọi là gà nòi) và gà tre. Gà chọi thường có da màu đỏ, lông đen và ít lông, chủ yếu dùng cựa thật của chúng để đá chọi. 

Tuy các giống gà đòn không nhanh nhẹn như gà tre nhưng yếu điểm của chúng là có thể đá đòn rất mạnh. Trọng lượng cơ thể trung bình của gà chọi Việt Nam ở khoảng 3 đến 4 kg. 

các giống gà đá ở Việt Nam
Giới thiệu về các giống gà đá ở Việt Nam

Còn gà tre có vẻ ngoài không khác nhiều so với gà trống bình thường nhưng do có sức khoẻ tốt cùng tính máu chiến cao nên chúng thường được người ta trang bị thêm cựa sắt để đá chọi. 

Hiện nay, gà chọi được sử dụng nhiều ở các tỉnh miền Bắc còn gà tre phổ biến hơn ở các tỉnh Nam miền Trung và Nam Bộ. 

Ngay bây giờ, các bạn hãy theo dõi tiếp bài viết của chúng tôi để khám phá về các giống gà đá ở Việt Nam đang được nhiều người lựa chọn nhất.

các giống gà đá ở Việt Nam
Gà tre ở các tỉnh miền Nam hiện nay chủ yếu sử dụng cựa sắt đá gà

Chia sẻ về các giống gà đá ở Việt Nam

Hiện nay, các giống gà đá ở Việt Nam vô cùng đa dạng. Có những loại có nguồn gốc từ nước ta và được nhập khẩu từ nước ngoài. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số giống gà phổ biến hàng đầu Việt Nam. 

Gà chọi miền Bắc

Miền bắc của nước ta là nơi sản sinh ra rất nhiều loại gà nòi xuất sắc. Đặc điểm chung của những con gà này là cao to, vô cùng mạnh khỏe, đặc biệt có lực đá đòn mạnh. Những giống gà này đã xuất hiện từ lâu ở các tỉnh thành miền Bắc. 

Trải qua nhiều quá trình lai tạo, số lượng giống gà nòi ở miền Bắc nước ta ngày càng nhiều và được cải thiện nhiều đặc tính nổi bật. Những giống gà chọi nổi tiếng được yêu thích nhất hiện nay có thể kể đến như gà Đồ Sơn ở Hải Phòng, gà Nghi Tàm, gà Nguyễn Lữ, gà Nghĩa Đô, Vân Hồ, gà Bình Định, gà Kim Giao…..

các giống gà đá ở Việt Nam
Gà chọi ở Việt Nam sở hữu ngoại hình ấn tượng

Gà tre chợ Lách

Gà chợ Lách từ trước đến nay đã được biết đến là một chiến kê đá chọi không có đối thủ. Bởi giống gà này có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các giống gà đá ở Việt Nam khác. Gà tre trời lạnh có nguồn gốc từ vùng đất chợ Lách, tỉnh Bến Tre. 

Những sư kê đá chọi ở đây đã lai tạo chúng và phát triển rộng rãi. Giống gà này chủ yếu sinh sống tốt ở vùng đất trở lại bởi điều kiện ở đây phù hợp với khả năng thích nghi của chúng. 

Ngoài sức khỏe vô biên, gà chợ Lách còn có nhiều đặc điểm ưu việt khác như: gan dạ, dũng cảm khi đối mặt với kẻ thù, nhanh nhẹn xử lý những cú đòn nguy hiểm từ đối phương và có cách phản công vô cùng thông minh. 

Không chỉ đem lại danh tiếng cho tỉnh Bến Tre, gà chợ Lách còn mang lại rất nhiều lợi ích về kinh tế cho người dân ở đây. Hiện nay, không chỉ những sư kê Việt Nam mà còn nhiều tín đồ đá gà ở nước ngoài tìm mua giống gà này dù giá thành không hề rẻ.

các giống gà đá ở Việt Nam
Gà chợ Lách được nhiều người biết đến và ưa chuộng

Gà Cao Lãnh

Một trong các giống gà đá ở Việt Nam xuất sắc khác ở Việt Nam mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn là gà Cao Lãnh. Sở dĩ chúng có tên gọi này là vì nguồn gốc ra đời của chúng là ở vùng Cao Lãnh đất của Đồng Tháp. Giống gà này vô cùng thông minh và nhanh nhẹn. 

Nếu được huấn luyện bài bản, chúng có thể hiểu và thực hiện được nhiều động tác đá đòn hiểm hóc khác nhau như đòn vỉa tối, vỉa sáng, gà vừa hay, cựa nhạy, chém liên tu…. Khả năng tránh đòn của chúng cũng vô cùng xuất sắc nhờ sở hữu đôi mắt tinh tường, lanh lợi. 

Vì vậy gà tre Cao Lãnh rất ít khi bị thương trong các cuộc thi đấu đá chọi. Ngược lại, sức tấn công của chúng có thể khiến đối phương gục ngã ngay tại chỗ. 

Gà Cao Lãnh đã đi vào huyền thoại của các giống gà đá ở Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người đã lai tạo giống gà này với nhiều loại gà khác nên một số con đã mất đi những đặc điểm ưu việt của gà tre Cao Lãnh ban đầu. 

Để có thể mua được gà tre Cao Lãnh chính hãng, các bạn nên tìm đến những cơ sở buôn bán gà đá uy tín hoặc đến trực tiếp tại vùng đất Cao Lãnh để mua.

Trên đây là những chia sẻ của Đá Gà Mạng chúng tôi về các giống gà đá ở Việt Nam. Hi vọng những thông tin chúng tôi đã cung cấp sẽ giúp các bạn hiểu thêm phần nào về các loài gà có khả năng đá chọi tốt ở đất nước ta.