Tư vấn thông tin về các giống gà mới ở Việt Nam

25 / 100 SEO Score

Hiện nay các giống gà mới ở Việt Nam xuất hiện tại nhiều nơi nhưng không phải ai cũng biết đến. Ngay bây giờ, Đá Gà Mạng sẽ chia sẻ cho các bạn về đặc điểm của các giống gà mới ở Việt Nam để có thể hiểu rõ hơn về chúng.

Tổng hợp về các giống gà mới ở Việt Nam hiện nay

Gà H’Mông

Gà H’Mông hay còn được gọi với những cái tên khác như gà Mông, gà xương đen hay gà Mông. Những con gà này có nguồn gốc từ các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta, đặc biệt được nhiều người dân H’Mông nuôi dưỡng. Đây là giống gà cho thịt quý hiếm nhưng chất lượng thịt lại rất tốt. 

Vì vậy thịt của gà H’Mông vô cùng đắt đỏ, không phải ai cũng mua được. Đặc điểm ngoại hình của giống gà này là có thân hình cao to, nhiều lông. Lông của gà H’Mông có nhiều màu sắc khác nhau nhưng điển hình nhất vẫn là các loại màu như màu hoa mơ, đen, trắng tuyền. 

các giống gà mới ở Việt Nam
Gà H’Mông có đặc điểm bên ngoài khá kỳ lạ

Thịt và xương của chúng đều có màu đen, nhìn không đẹp mắt nhưng ăn rất thơm ngon. Tuy nhiên cũng có một số lượng nhất định các giống gà hở mông có làn da trắng cũng như xương và thịt màu trắng. 

Trọng lượng cơ thể trung bình của gà H’Mông trưởng thành khoảng 2 đến 3 kg. Không chỉ là một đặc sản hiếm có khó tìm ở các vùng núi miền Bắc, giống gà này còn được sử dụng như loại thực phẩm bồi bổ sức khỏe.

Gà Tàu Vàng 

Gà Tàu Vàng cũng là một trong các giống gà mới ở Việt Nam hiện nay. Mặc dù có cái tên gà tàu vàng nhưng giống gà này được ra đời đầu tiên ở Việt Nam. 

Đây là loại gà được nuôi nhiều ở các tỉnh miền Nam, đặc biệt các địa phương thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long bởi điều kiện ở đây thích hợp cho sự phát triển của chúng. 

Gà tàu vàng hầu hết có lông và da đều màu vàng và xuất hiện một số đốm đen ở vùng cánh, cổ hay đuôi. Trung bình mỗi con ở độ tuổi trưởng thành nặng từ 3-4 kg. Chất lượng thịt của giống gà này săn chắc, thơm ngon và dễ nuôi nên hiện nay nhiều hộ dân chăn nuôi gà mua về để chăm sóc. 

các giống gà mới ở Việt Nam
Gà Tàu Vàng được nhiều người nuôi dưỡng hiện nay

Gà Mía

Nguồn gốc của gà mía xuất phát từ thị xã Sơn Tây thành phố Hà Nội nên được đến như một đặc sản nổi tiếng của vùng đất này. Gà Mỹ sở hữu thân hình to lớn và có trọng lượng cơ thể khá nặng. Trọng lượng cơ thể của gà trống ở tuổi trưởng thành có thể lên đến 5 kg. 

Gà trống có lông màu đỏ xen kẽ mau đến ở phần đuôi, đùi và lườn. Gà mái Mía chủ yếu có lông màu vàng xen một số chỗ màu đen ở phần cổ và đuôi. Chúng có đôi mắt sâu thẳm, chân có 3 hàng vảy, đùi nở nạn và mào cờ. 

Không chỉ đem lại chất lượng thịt tốt, gà Mía còn được nhiều người nuôi vì chúng có sức đề kháng tốt nên ít bệnh tật, giảm các chi phí liên quan đến việc phòng bệnh và chữa bệnh cho gà. 

Gà Hồ

Một trong các giống gà mới ở Việt Nam khác mà Đá Gà Mạng muốn chia sẻ cho các bạn là gà Hồ. Đây cũng được xem là giống gà vô cùng quý hiếm. 

Chúng có nguồn gốc từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh những hiện nay đã được du nhập đến nhiều tỉnh thành khác trên đất nước ta cũng như một số nước khác trên thế giới. 

các giống gà mới ở Việt Nam
Vẻ ngoài ấn tượng của giống gà Hồ ở nước ta

Trọng lượng cơ thể trung bình của gà trống ở khoảng 4,5 đến 5,5 kg con gà mái khoảng 3,5 đến 4 kg. Như vậy chúng ta có thể thấy kích thước của chúng khá lớn so với các giống gà mới ở Việt Nam khác. 

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số bí quyết để có thể nuôi được các giống gà mới ở Việt Nam đạt năng suất cao. 

Kinh nghiệm cần thiết khi nuôi các giống gà mới ở Việt Nam

Tham khảo và áp dụng một số kinh nghiệm quan trọng trong việc nuôi các giống gà mới ở Việt Nam được chuyên gia chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn có thể chăm sóc đàn gà của mình hiệu quả và dễ dàng hơn.

các giống gà mới ở Việt Nam
Một số điều cần lưu ý khi nuôi các giống gà mới ở Việt Nam
  • Tìm hiểu về điều kiện thời tiết thích hợp cho sự phát triển của chúng để tao ra môi trường tốt nhất cho chúng sinh sống.
  • Tập làm quen môi trường cho những giống gà mới từ từ, không thay đổi điều kiện sống ngay lập tức.
  •  Bổ sung nguồn thức ăn hàng ngày cho chúng đầy đủ và cho chúng ăn theo đúng thời gian trong ngày để đảm bảo sức khỏe.
  • Thường xuyên thực hiện công tác phòng bệnh chữa bệnh cho gà bằng cách đảm bảo môi trường sinh sống luôn sạch sẽ, theo dõi các triệu chứng xuất hiện trên cơ thể gà nhằm phát hiện bệnh kịp thời và chữa trị.

Trên đây là những chia sẻ của Đá Gà Mạng về các giống gà mới ở Việt Nam được sử dụng phổ biến hiện nay. Các bạn có thể tham khảo về các loại gà chúng tôi đã chia sẻ ở trên để lựa chọn giống gà mới để chăn nuôi nhằm nhanh chóng phát triển kinh tế.