Chuyên mục chia sẻ: Cách bẫy gà rừng không cần mồi

23 / 100 SEO Score

Làm thế nào để biết cách bẫy gà rừng không cần mồi mà vẫn đạt được hiệu quả cao? Sau đây, Đá Gà Mạng sẽ chia sẻ cho các bạn các phương pháp hiệu quả đơn giản để có thể bẫy gà rừng.

Hai cách bẫy gà rừng không cần mồi đơn giản nhất

Dưới đây là hai cách đơn giản và phổ biến nhất mà người ta thường sử dụng để bẫy gà rừng không cần sử dụng mồi. Các bạn có thể áp dụng riêng lẻ hoặc kết hợp hai cách sau đây để phát huy hiệu quả.

Cách bẫy gà rừng không cần mồi bằng gà lai

Có thể bạn không biết nhưng những con gà trống thường rất ghét tiếng gáy của đồng bọn. Bởi tiếng gáy của đối phương báo hiệu vùng đất mà chúng đang sinh sống chuẩn bị bị kẻ khác xâm nhập. Nhiều người đã lợi dụng đặc điểm tính cách này của gà rừng để bẫy chúng thành công. 

Để thực hiện cách bẫy gà rừng này, trước hết các bạn cần chuẩn bị một con gà trống khác đảm bảo có đủ sức khỏe và tiếng gáy tốt, siêng gáy. Tốt nhất nên sử dụng gà trống lai giữa gà rừng và gà tre để bẫy. 

Cách bẫy gà rừng không cần mồi
Gà lai là công cụ hiệu quả để các bạn có thể bẫy gà rừng

Cho con gà này đến chỗ rừng có nhiều gà rừng và để cho chúng cái thường xuyên thì gà rừng sẽ nhanh chóng xuất hiện và các bạn có thể dễ dàng cho chúng vào bẫy.

Tuy nhiên, khi thực hiện cách bẫy gà rừng không cần mồi này, các bạn phải hết sức cẩn thận và khéo léo bởi gà rừng là loài động vật vô cùng nhút nhát. Chúng dễ dàng bỏ chạy khi thấy sự xuất hiện của người lạ hoặc tiếng động bất thường. 

Cách bẫy gà rừng không cần mồi bằng cách sử dụng bẫy giò

Một biện pháp hiệu quả khác mà các bạn có thể áp dụng để bẫy gà rừng không cần mồi là sử dụng bẫy giò. Đây là loại bẫy được thiết kế nên từ những sợi thép có độ bền cao nhưng phải mỏng. 

Các bạn hãy sử dụng một dây thép nhỏ để uốn thành một cái thòng lọng có kích cỡ khoảng bằng nắm tay. Buộc cái thòng lọng này lên cây sắt có chiều dài tầm 30m rồi cắm xuống đất. 

Để phát huy hiệu quả bằng cách bẫy giò, các bạn nên bố trí trong một khu vực khoảng 20 đến 30 cái để nâng cao tỷ lệ trúng bẫy của gà rừng. Nếu có thể, hãy thực hiện làm những chiếc bẫy giò nhỏ và có màu đen để gà rừng không thể phát hiện được. 

Cách bẫy gà rừng không cần mồi
Có thể sử dụng bẫy giò để bẫy gà rừng không cần mồi

Trên đây là hai cách đơn giản nhất mà nhiều người thường sử dụng để có thể bẫy gà rừng thành công. Tuy nhiên, các bạn có thể kết hợp hai cách trên lại với nhau để nhanh chóng đạt được mục tiêu bẫy gà của mình hơn. 

Ngay bây giờ, để giúp các bạn có thể dễ dàng đạt được mục đích bẫy gà rừng không cần mồi, chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn một số lưu ý quan trọng khi thực hiện bẫy gà rừng. 

Những lưu ý cần thiết khi thực hiện bẫy gà rừng không cần mồi.

Bẫy gà rừng không cần môi thì tiết kiệm được nhiều chi phí nhưng cũng đem lại cho con người không ít rủi ro. Vì vậy, để thực hiện bẫy gà rừng không cần mồi hiệu quả, các bạn nên nắm rõ những lưu ý quan trọng dưới đây của chúng tôi.

  • Gà rừng vô cùng nhút nhát và sợ hãi người lạ nên các bạn phải hết sức khéo léo khi tìm cách bẫy chúng. Nếu gà rừng tức giận và bay tới tấn công là có thể khiến gà mồi của bạn ngay lập tức hoảng sợ bỏ chạy.
  • Các bạn không nên sử dụng những con gà rừng thuần chủng để làm mồi bẫy gà rừng. Bởi gà rừng thuần chủng vẫn còn có tính cách sợ hãi, nhút nhát và ít gáy hơn so với các giống gà lai. Điều này làm giảm hiệu quả bẫy mồi.
  • Bẫy gà rừng không phải là công việc có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Bởi số lượng gà rừng không nhiều và chúng cũng không dễ xuất hiện. Sau khi nghe tiếng gáy của chúng, bạn hãy ngay lập tức đặt bẫy rồi trốn kĩ để chúng không thể phát hiện.
  • Nên đặt bẫy gà rừng trong khoảng thời gian từ đầu tháng 3 đến tháng 7 bởi đây là giai đoạn gà rừng sinh sản nhiều. Vì vậy, đây là thời điểm mà chúng hoạt động nhiều cũng như dễ mất cảnh giác hơn, giúp chúng ta có thể bẫy mồi một cách hiệu quả. 
  • Nên tìm đến những chỗ rừng sâu hoang vắng để có thể dễ dàng bẫy gà rừng hơn.
  • Ngoài việc thực hiện các cách bẫy gà rừng không cần mồi như đã tư vấn ở trên, các bạn có thể mua trực tiếp các dụng cụ bẫy mồi được thiết kế sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức cho bản thân. 
Cách bẫy gà rừng không cần mồi
Một số lưu ý quan trọng khi thực hiện bẫy gà rừng không cần mồi

Trên đây là những kiến thức liên quan đến cách bẫy gà rừng không cần mồi mà Đá Gà Mạng chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn. Tuy việc bẫy gà rừng không quá khó khăn nhưng hiện nay số lượng gà rừng ở trong mỗi trường tự nhiên không còn nhiều như trước đây do có quá nhiều người săn bắt. 

Vậy nên, các bạn phải hết sức kiên nhẫn mới có thể bắt được một con gà rừng. Chúc các bạn có thể bẫy gà rừng thành công.