Chia sẻ cách huấn luyện gà chọi đạt được kỹ thuật đỉnh cao

24 / 100 SEO Score

Huấn luyện gà chọi là việc làm vô cùng cần thiết để giúp nó tăng khả năng thành công khi thi đấu trên chiến trường. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta không biết cách huấn luyện gà chọi thế nào để mang lại hiệu quả cho nó. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm rõ một số cách mà các chuyên gia đã ra thường sử dụng để huấn luyện gà chọi của họ.

Tổng hợp một số cách huấn luyện gà chọi hiệu quả

Sau đây chuyên gia đá gà sẽ tư vấn cho các bạn 4 cách huấn luyện gà chọi hiệu quả và đơn giản nhất.

Bài tập chạy lồng cho gà

cách huấn luyện gà chọi
Cho gà chạy lồng là cách luyện tập thể lực có lợi

Chạy lồng là bài tập thể dục được nhiều người sử dụng nhất để tăng cường sức khỏe cho gà đá. Thời điểm cho gà chạy lông thích hợp nhất là sau khi chúng đã được tỉa lông. 

Bởi vì gà có nhiều lông sẽ gây cản trở đến quá trình chạy. Mọi người cũng nên cho gà chọi vào buổi sáng vì thời tiết lúc này còn mát mẻ và còn giúp gà cảm thấy thoải mái, sảng khoái hơn sau một đêm dài. 

Để cho gà chạy lồng trước tiên các bạn cần mua lồng chạy cho nó hoặc có thể tự thiết kế bằng những vật dụng đơn giản tại nhà như bánh xe, lồng gà,… Lưu ý khi tự làm lồng tại nhà thì các bạn phải đảm bảo làm thật chắc chắn để gà không bị rơi xuống đất khi chạy.

Sau khi đã chuẩn bị sẵn dụng cụ cần thiết, các bạn chỉ cần đặt gà vào lồng chạy nó sẽ chạy theo bánh xe liên tục cho đến khi chủ nhân muốn dừng lại. Trước khi cho gà chạy lồng, các bạn nên dùng tay massage nhẹ nhàng vào cơ thể và vỗ đùi để gà cảm thấy khoẻ khoắn hơn. 

Thời gian thích hợp nhất để cho gà chạy lông là khoảng 30 phút mỗi ngày. Thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào sức khỏe và độ tuổi của gà. Những con gà đang ốm yếu không nên cho chạy lồng quá 15 phút mỗi ngày.

Cách huấn luyện gà chọi bằng thả rơi tự do

cách huấn luyện gà chọi
Thả rơi tự do giúp gà làm quen với cảm giác mất thăng bằng

Phương pháp luyện tập này có tác dụng rất tốt cho đôi chân của gà đá, đặc biệt hỗ trợ chân gà khoẻ mạnh, chắc chắn hơn. Để thực hiện cách huấn luyện gà chọi bằng phương pháp thải rơi tự do, các bạn cần tìm một địa điểm đất trống bằng phẳng rồi quét sạch sẽ để tránh gây tổn thương cho gà.

Các bước để thực hiện bài tập thả rơi tự do vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ cần sử dụng tay phải của mình đặt vào lườn trước gà chọi rồi nâng gà lên cao cách mặt đất khoảng 30cm sau đó thả rơi chúng tự do. 

Tần suất luyện tập phương pháp huấn luyện gà chọi này lý tưởng nhất là 20 lần một ngày ở trong giai đoạn đầu. Sau đó cứ tăng dần cứ 3 ngày lên khoảng 5 lần cho đến khi đạt được 200 lần một ngày.

Cách huấn luyện gà chọi bằng cách nhồi gà

cách huấn luyện gà chọi
Nhồi gà thường xuyên giúp nó tăng phản xạ

Nhồi gà là một trong những cách huấn luyện gà chọi nhiều sư kê áp dụng để tăng khả năng phản xạ cho gà. Cách huấn luyện gà chọi này cũng giúp gà trở nên linh hoạt, nhanh nhẹn hơn trong việc di chuyển, bay nhảy. 

Nếu kết hợp bài tập này với phương pháp thả rơi tự do như đã hướng dẫn trên thì sẽ càng phát huy hiệu quả. Cách để nhồi gà cũng rất dễ dàng, các bạn chỉ việc đặt tay trái trên lưng dưới và tay phải ở dưới rồi hất tay lên cao và ngay lập tức thả ra cho gà đột ngột rơi xuống đất. 

Lúc này, gà sẽ cố gắng giữ thăng bằng cho chúng bằng cách vỗ cánh liên tục. Điều này rất có ích khi gà tham gia vào những trận đá chọi.

Cho gà di chuyển trong phạm vi hẹp

Việc cho gà xoay chuyển thân mình liên tục trong không gian hẹp sẽ giúp gà luôn tỉnh táo để giữ thăng bằng khi tham gia đấu chọi. Các bạn chỉ cần đặt gà đứng trên đất phẳng rồi đứng dậy, cúi người xuống, áp sát cổ tay vào cổ gà và thân gà. Sau đó, lấy chân gà làm điểm chính giữa rồi xoay người cho nó di chuyển liên tục.

Ngoài việc huấn luyện cho gà chọi của bạn những bài tập hỗ trợ có ích, các bạn cũng cần lưu ý một số thông tin quan trọng để gà chọi của mình được phát triển toàn diện nhất về cả thể chất lẫn khả năng thi đấu.

Những điều cần lưu ý trong chăm sóc, huấn luyện gà chọi

cách huấn luyện gà chọi
Một số điều cần ghi nhớ khi nuôi gà chọi thi đấu

Nắm rõ những điều quan trọng dưới đây chắc chắn sẽ giúp các bạn sở hữu những chú gà chọi mạnh khoẻ, thi đấu tốt.

  • Không nên bắt ép gà của mình luyện tập quá sức, việc nghỉ ngơi cũng vô cùng quan trọng.
  • Luyện tập đều đặn mỗi ngày để cơ thể chúng không bị trì trệ, lười nhác.
  • Cho chúng ăn uống đầy đủ, đúng giờ giấc và không nên ăn quá nhiều một loại thức ăn.
  • Tạo cho gà môi trường sống thích hợp, sạch sẽ, tránh xa khỏi những loài động vật có hại.
  • Thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khỏe của gà để kịp thời chữa trị và bồi bổ cho chúng.

Với bài viết chia sẻ về cách huấn luyện gà chọi trên, Đá Gà Mạng hy vọng những chú chiến kê của bạn sẽ ngày càng tiến bộ hơn trong việc đá chọi.