Bí quyết về cách làm cho đuôi gà dài của chuyên gia

24 / 100 SEO Score

Đuôi gà là một trong những bộ phận quan trọng nhất của gà chọi vì chúng có nhiều chức năng trong việc đá chọi cũng như tạo vẻ ngoài ấn tượng cho gà. Vậy các bạn đã biết cách làm cho đuôi gà dài hay chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Tại sao cần phải biết cách làm cho đuôi gà dài?

Trước khi tìm hiểu chuyên sâu về những cách làm cho đuôi gà dài, các bạn hãy tham khảo để biết tại sao việc làm đuôi gà dài lại quan trọng đến như vậy. Dưới đây là một số nguyên nhân chứng minh vai trò cần thiết của việc làm cho đuôi gà dài. 

  • Đuôi gà dài giúp nó dễ dàng di chuyển hơn và có thể thực hiện các động tác một cách linh hoạt. 
  • Đuôi dài giúp các chiến kê tấn công đối thủ từ trên cao một cách hiệu quả. 
  • Đuôi dài có thể che phủ hết tất cả bộ phận yếu điểm của gà là phao câu, bảo vệ chúng an toàn khi đối mặt với nguy hiểm.
  • Lông đuôi dài khiến gà chọi trở nên oai phong, lẫm liệt hơn. Với những người nuôi gà chọi để bán thì việc làm cho đuôi gà dài sẽ giúp tăng giá bán ra thị trường

Dù lông đuôi gà mang lại cho chúng nhiều lợi ích như vậy nhưng một số con có bộ lông rất mỏng và dễ rụng. Đó có thể là do gà thiếu chất dinh dưỡng hoặc gà chưa đủ tuổi để mọc lông. Thông thường, gà chọi mọc lông chỉ khi chúng đã ở độ tuổi 5 đến 6 tháng.

cách làm cho đuôi gà dài
Tầm quan trọng của việc làm cho đuôi gà dài

Sau khi đã hiểu rõ sự cần thiết của việc làm cho đuôi gà dài, các bạn hãy theo dõi kỹ càng những tư vấn về cách làm cho đuôi gà dài từ chuyên gia dưới đây để nắm được các phương pháp thực hiện hiệu quả, dễ dàng nhất.

Hướng dẫn chi tiết các cách làm cho đuôi gà dài

Ngay dưới đây, chuyên gia nuôi gà chọi của Đá Gà Mạng sẽ tư vấn cho các bạn cụ thể về 3 cách làm cho đuôi gà dài được nhiều người sử dụng và cho thấy hiệu quả cao nhất. Các bạn có thể thực hiện một trong những cách dưới đây hoặc có thể kết hợp lại để tăng hiệu quả tối ưu.

Nhổ lông đuôi gà – cách làm cho đuôi gà dài dễ dàng

Nếu lông đuôi gà chọi của bạn mỏng và yếu, hãy dùng nhíp để nhổ chúng đi. Tuy nhiên, các bạn chỉ nên nhổ những sợi lông đã già, khô để tránh gây tổn thương đến da gà. 

Còn những sợi lông mới mọc, còn non, mềm thì các bạn nên giữ lại đợi cho đến khi chúng phát triển đến một mức độ nhất định rồi mới nhổ. Vì nếu nhổ sớm thì không chỉ làm ảnh hưởng xấu đến da gà, khiến chúng bị đau mà lông ở vùng đó rất khó để mọc lên.

cách làm cho đuôi gà dài
Những cách làm cho đuôi gà dài hữu ích nhất

Sau khi đã nhổ lông đuôi gà thành công, việc còn lại mà các bạn cần làm chỉ là chú ý bổ sung dưỡng chất vào cơ thể để gà mau chóng mọc ra lông mới đẹp hơn, chắc chắn hơn.

Cho gà ăn nhiều đậu phộng và thằn lằn

Chế độ ăn uống quyết định rất nhiều đến việc hình thành lông của gà chọi. Nếu các bạn muốn gặp những con gà của mình mau chóng mọc lông đuôi hoặc làm cho chúng dài ra thì hãy bổ sung các loại thực phẩm kích thích mọc lông như đậu phộng hay thằn lằn,… 

Bởi những loại thức ăn này có chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein giúp kích thích mọc lông. Mặt khác, đây cũng là những loại thức ăn có giá thành rẻ, dễ mua và gà chọi cũng vô cùng yêu thích.

cách làm cho đuôi gà dài
Đậu phộng và thằn lằn giúp đuôi gà dài nhanh chóng

Có rất nhiều sư kê nuôi gà chọi đã bổ sung thêm vào chế độ ăn hàng ngày của chúng nhiều đậu phộng hoặc thằn lằn và sau đó đã thấy rõ việc gà mọc lông đuôi dài, rậm rạp. Vì vậy, các bạn có thể áp dụng để làm cho đuôi gà dài ra.

Cách làm cho đuôi gà dài bằng cách sử dụng thuốc

Một cách làm cho đuôi gà dài khác mà nhiều người nuôi gà chọi cũng thường áp dụng chính là cho gà sử dụng thuốc kích thích mọc lông. Những loại thuốc này giúp lông đuôi gà mau chóng mọc ra. 

Thông thường, chỉ những người kinh doanh gà chọi mới sử dụng phương pháp này để kích thích lông gà phát triển nhanh chóng, sớm bán ra thị trường. 

Tuy mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng phương pháp làm cho đuôi gà dài này không được các chuyên gia khuyến khích. Bởi sử dụng các loại thuốc kích thích mọc lông không có tác dụng tốt cho sức khỏe của gà. 

cách làm cho đuôi gà dài
Tư vấn cách sử dụng thuốc kích thích mọc lông gà để giúp đuôi dài ra

Đặc biệt, nếu dùng quá nhiều thì gà không thể tự đào thải độc chất có trong thuốc nên rất dễ bị nhiễm bệnh. Vì vậy, mọi người không nên lạm dụng thuốc kích thích mọc lông gà quá nhiều để đảm bảo sức khỏe cho gà chọi của mình luôn luôn tốt.

Trên đây là những kiến thức về cách làm cho đuôi gà dài mà Đá Gà Mạng muốn chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn thành công trong việc làm cho đuôi gà dài bằng những phương pháp hữu ích mà chúng tôi đã giới thiệu.