Chia sẻ 3 cách làm cho gà chọi máu chiến hiệu quả

25 / 100 SEO Score

Cách làm cho gà chọi máu chiến là một trong những bí quyết mà các sư kê thường sử dụng để giúp gà đá của mình trở nên sung mãn hơn trong các trận đá chọi. Nếu cũng muốn khám phá những thủ thuật giúp gà chọi trở nên máu chiến hơn, các bạn hãy theo dõi những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Cách làm cho gà chọi máu chiến bằng việc chọn nguồn giống tốt

Điều đầu tiên và cũng quan trọng nhất mà các sư kê cần biết để giúp gà chọi máu chiến là tìm được những con gà có gen tốt. Đặc biệt nên lựa chọn những con gà chọi có bố mẹ cũng thuộc loại chiến kê máu chiến vì chắc chắn chúng sẽ sở hữu đặc điểm ưu việt đó. 

cách làm cho gà chọi máu chiến
Nguồn gen tốt là điều cần thiết trong cách làm cho gà chọi máu chiến

Thực tế không hề dễ dàng để chúng ta có thể sở hữu những giống gà chọi gen tốt vì số lượng hiện có của chúng hiện nay là vô cùng ít ỏi. Kèm theo đó, giá cả của những loại gà này cũng cực kỳ đắt đỏ nên khó có thể mua được. 

Một cách hiệu quả để các bạn có thể sở hữu những con gà chọi máu chiến mua gà qua các sư kê chuyên nghiệp hoặc một số địa chỉ bán giống gà chọi uy tín. 

Khi mua gà chọi, các bạn nên chú ý xem xét về các đặc điểm ngoại hình để nhận diện về khả năng đấu chọi của chúng. Còn nếu muốn đúc gà chọi có tính máu chiến cao, các bạn nên lựa chọn gà bố và gà mẹ sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật. 

Ví dụ gà trống cần có các đặc điểm như vóc dáng to lớn, cách đi đứng oai phong, lẫm liệt hay đôi mắt tinh anh,…. Còn gà mái chắc chắn phải sở hữu đặc tính hung hăng, luôn sẵn sàng bảo vệ con trong bất kỳ hoàn cảnh nào. 

Đặc biệt không được chọn những con gà cùng đàn để lai tạo giống mới vì có thể chúng gần huyết thống với nhau, điều này sẽ khiến gà con dễ bị tật và sức khỏe kém.

Tiếp đến, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm gà chọi máu chiến bằng việc chăm sóc chúng có khoa học. 

Cách chăm sóc tốt nhất để giúp gà chọi máu chiến

Sau đây là những điều quan trọng mà các bạn cần lưu ý để gà chọi của mình ngày càng trở nên máu chiến. 

Cách vào mồi hiệu quả cho gà chọi

cách làm cho gà chọi máu chiến
Chế độ ăn khoa học giúp gà trở nên máu chiến hơn

Thức ăn là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc giúp gà chọi máu chiến. Vì thế, các sư kê cần chú ý đến chế độ ăn của gà chọi hàng ngày. Cần đảm bảo gà được ăn uống đầy đủ, đúng giờ giấc nhưng không được ăn quá nhiều thức ăn vì sẽ khiến gà trở nên béo phì, gây ảnh hưởng đến khả năng đá chọi cũng như sự linh hoạt của chúng.

Gà chọi ở trong mỗi giai đoạn phát triển cần ăn uống theo chế độ khác nhau nên các bạn phải lưu ý điều chỉnh sao cho phù hợp.

Cách làm cho gà chọi máu chiến bằng cách thả rông

cách làm cho gà chọi máu chiến
Gà chọi cần được thả rông thường xuyên để trở thành một chiến kê hiếu chiến

Thả rông là một trong những phương pháp mà những người nuôi gà chọi có kinh nghiệm thường sử dụng để giúp chúng trở nên gan dạ, máu chiến. 

Điều này giúp gà có cơ hội để khám phá thế giới tự nhiên bên ngoài, tiếp xúc với nhiều thứ khác nhau nên chúng sẽ ngày càng tự tin hơn về khả năng của bản thân. 

Ngược lại, nếu gà bị nhốt trong chuồng suốt ngày như những con gà thịt, chúng sẽ mất dần bản chất máu chiến của mình. 

Những bài tập giúp huấn luyện gà chọi máu chiến

cách làm cho gà chọi máu chiến
Luyện tập đều đặn mỗi ngày để tăng tính máu chiến ở gà chọi

Việc cho gà đá luyện tập thường xuyên không chỉ bổ sung cho chúng những kỹ năng đá chọi cần thiết cũng như kinh nghiệm trong khi thi đấu mà còn tăng thêm tính máu chiến của chúng. Sau đây là một số bài tập mà các bạn có thể sử dụng để giúp gà máu chiến hơn.

  • Cho gà luyện tập những bài vần hơi, vần đòn để chúng rèn luyện kỹ năng đá chọi và trở nên máu chiến hơn khi tham gia đấu chọi trong thực tế.
  • Thường xuyên cho gà chọi luyện tập đá gà, đặc biệt tiếp xúc với những đối thủ mạnh để chúng trở nên máu chiến.
  • Cho gà ra đấu trường đá chọi thường xuyên để chúng làm quen với những trận đấu thực tế, nhằm nâng cao khả năng thắng cuộc khi tham gia đấu chọi.

Tuy nhiên, các bạn không nên bắt gà chọi của mình tập luyện quá sức vì sẽ ảnh hưởng xấu đến thể lực của chúng. Sau khi thực hiện xong các bài tập vần đòn cho gà chọi, nếu gà bị thương thì cần chăm sóc thật kỹ càng những vết thương đó để nó không trở nên tồi tệ hơn. 

Các bạn có thể sử dụng rượu nghệ để om bóp cho gà, giúp chúng mau chóng lấy lại sức khỏe, tinh thần thi đấu.

Bài viết trên là những chia sẻ của Đá Gà Mạng về cách làm cho gà chọi máu chiến. Quá trình giúp gà chọi trở nên máu chiến hơn không thể nhanh chóng nên các bạn cần phải kiên trì thực hiện mỗi ngày để đạt được hiệu quả tối ưu. Chúc các bạn thành công tốt đẹp trong việc giúp gà chọi của mình trở thành một chiến kê máu chiến.