Những cách làm cho gà tre dạn hiệu quả ngay tức thì

24 / 100 SEO Score

Thực tế có nhiều cách làm cho gà tre dạn nhưng hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ tương thích của gà, tần suất luyện tập,… Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn nắm được cách làm cho gà tre dạn hiệu quả, nhanh chóng nhất.

Tổng hợp các cách làm cho gà tre dạn hiệu quả

Ôm bế để giúp gà mạnh dạn hơn

Cách đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ để giúp các bạn làm cho gà tre của mình dạn hơn là ôm bế chúng thường xuyên. Tuy nhiên việc làm này không đơn giản, đặc biệt ở những lần đầu tiên vì những con gà nhát người thường rất sợ hãi việc tiếp xúc với người khác. 

Khi chúng ta cố gắng chạm vào người chúng, chúng có thể phản ứng lại dữ dội bằng cách mổ liên tục. Vì vậy, chúng ta phải hết sức kiên nhẫn để giúp gà tre của mình vượt quá cảm giác sợ hãi khi tiếp xúc với người lạ. 

cách làm cho gà tre dạn
Những cách làm cho gà tre dạn đơn giản, hiệu quả nhất

Đầu tiên, đừng ôm chúng vào người ngay mà hãy nhẹ nhàng, từ từ vuốt từ đầu đến đuôi. Việc làm này cần được thực hiện thường xuyên để giúp gà làm quen với cảm giác gần gũi với người khác, từ đó tăng dần bản tính tự tin cho chúng. 

Cách làm cho gà tre dạn bằng việc cho gà ăn trên tay

Thức ăn có thể khiến gà có cảm giác thoải mái hơn với chủ nhân của chúng. Vì vậy, các bạn có thể tận dụng việc cho gà ăn trên tay của mình để giúp chúng trở nên mạnh dạn hơn. 

Nếu gà đã cho phép các bạn bế chúng lên, có thể bế và cho chúng ăn một số loại thức ăn như thóc hay ngô ở lòng bàn tay. Thường xuyên cho gà ăn bằng cách này sẽ giúp chúng nhanh chóng trở nên thân quen với chủ nhân và dần dần hình thành sự tự tin khi đối mặt với người khác. 

cách làm cho gà tre dạn
Cho gà ăn trực tiếp trên tay sẽ giúp chúng mạnh dạn hơn

Sau một thời gian, nếu như gà đá quen thuộc với việc tiếp xúc sư kê của chúng, các bạn không cần tốn công cho gà ăn bằng cách đó nữa mà có thể đựng thức ăn ở máng cho chúng sử dụng.

Cho gà tiếp xúc với nhiều người – Cách làm cho gà tre dạn hiệu quả

Khi đã thành công trong việc cho gà dễ dàng tiếp xúc với bản thân mình, các sư kê nên thường xuyên đưa chúng đến những chỗ đông người để tăng cường tính tự tin cho chúng. 

Tuy nhiên, không nên thả gà đi lại ở nơi đông đúc vì có thể khiến chúng sợ hãi do người khác rượt đuổi hay không có chủ nhân ở bên. Dần dần, chiến kê của bạn sẽ trở nên dạn dĩ hơn.

Cách làm cho gà tre dạn bằng việc cho chúng uống thuốc

Đây là cách làm không được khuyến khích bởi ít nhiều thuốc cũng mang lại những tác dụng xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gà. 

Tuy nhiên, nếu như chiến kê của bạn sắp bước vào một trận đấu nhưng chúng vẫn đang ở trong tâm lý sợ hãi thì việc sử dụng thuốc là điều cần thiết. Hiện nay, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nhiều loại thuốc giúp cho gà tre dạn hơn như thuốc kích thích gà, thuốc tăng bo tăng pin,… 

Lưu ý các bạn cần nhớ là không được sử dụng những loại thuốc này trong thời gian lâu dài. Chỉ xem các loại thuốc như là công cụ để giúp cho gà trở nên mạnh mẽ, tự tin để đối mặt với đối thủ của chúng trong thời gian ngắn.

cách làm cho gà tre dạn
Sử dụng thuốc để làm cho gà tre dạn khi thi đấu

Sau khi tìm hiểu về các cách làm cho gà tre dạn chúng tôi đã giới thiệu ở trên, các bạn hãy theo dõi tiếp bài viết để nắm được các lưu ý quan trọng trong việc giúp chiến kê của mình trở nên mạnh dạn hơn.

Các lưu ý cần nắm rõ về cách làm cho gà tre dạn

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số lưu ý rất quan trọng trong việc làm cho gà tre dạn hơn.

  • Tuyệt đối không nắng đuôi gà video đó sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý của gà, khiến chúng trở nên hoảng sợ, mất sự ổn định.
  • Không nên cầm hai chân của gà dốc ngược xuống đất vì cách làm này có khả năng gây ra chấn thương cho chiến kê của bạn. Bên cạnh đó, điều này còn khiến gà tre của bạn trở nên sợ hãi hơn.
  • Không để gà tre nhát sợ gần với những con gà hung dữ, tự tin khác vì những chiến kê lão luyện đó sẽ khiến gà tăng thêm sự sợ hãi. 
  • Luyện tập cho gà tre các bài tập thường xuyên để tăng cường sức khỏe, thể chất của chúng. Như vậy gà mới dễ dàng trở nên mạnh dạn hơn được.
  • Thường xuyên thực hiện các hành động thân thiện thể hiện sự yêu quý của các bạn đối với gà tre của mình để chúng nhanh chóng tự tin.
cách làm cho gà tre dạn
Một số lưu ý quan trọng trong cách làm cho gà tre dạn

Bài viết trên là những gì mà Đá Gà Mạng chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn về cách làm cho gà tre dạn. Hi vọng những thông tin đó có thể giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc làm cho chiến kê của mình ngày càng mạnh dạn, tự tin và sớm trở thành một chiến binh cừ khôi trong các trận đấu chọi.