Chia sẻ cách làm chuồng gà đẻ trứng dạng đơn chi tiết nhất

24 / 100 SEO Score

Cách làm chuồng gà đẻ trứng như thế nào là hiệu quả cho việc đẻ trứng của gà cũng như tiết kiệm chi phí, thời gian cho người thực hiện. Nếu muốn tìm hiểu về vấn đề này, các bạn hãy dành ra vài phút để theo dõi những chia sẻ dưới đây của Đá Gà Mạng.

Yêu cầu quan trọng khi làm chuồng cho gà đẻ trứng

Theo các chuyên gia, cách làm chuồng gà đẻ trứng có một vài đặc điểm khác biệt so với cách làm chuồng gà lấy thịt hay gà đá chọi. Khi thực hiện làm chuồng gà đẻ trứng, các bạn cần ghi nhớ những yêu cầu quan trọng dưới đây.

 • Cần bố trí ổ đẻ cho gà làm từ rơm rạ hoặc cát để trứng không bị vỡ do tác động cơ học của sàn
 • Chuồng gà cần được thiết kế sao cho dễ dàng trong việc lấy trứng và chăm sóc gà mẹ.
 • Vị trí chuồng cần đặt ở những nơi có điều kiện khí hậu mát mẻ, tránh những nơi có độ ẩm cao và tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài.
 • Canh tính toán và thiết kế chuồng gà đẻ trứng sao cho diện tích của nó vừa đủ với số lượng gà ở trong nhà. Nếu gà số lượng nhiều mà chuông quá nhỏ thì sẽ khiến các con gà giẫm đạp lên nhau, gây bể trứng. 
 • Không nên đặt chuồng gà ở những nơi gần với cây cối, đặc biệt các loại cây ăn quả có kích thước lớn.
 • Tránh để những loài động vật nguy hiểm như rắn, chồn, chuột xâm nhập vào chuồng gà bằng cách làm chuồng gà đẻ trứng kín đáo, che chắn cẩn thận.
cách làm chuồng gà đẻ trứng
Một số lưu ý cần ghi nhớ về cách làm chuồng gà đẻ trứng

Tiếp đến, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các nguyên vật liệu quan trọng cần chuẩn bị trước để có thể thực hiện làm chuồng gà đẻ trứng thành công. 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chuồng gà đẻ trứng

Trước khi bắt tay vào thực hiện làm chuồng gà đẻ trứng, các bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu cần thiết đầy đủ để việc hoàn thành không bị gián đoạn. Các nguyên vật liệu đó cụ thể như sau:

 • Tre hoặc nứa thẳng, không bị gãy vì có thể gây tổn thương cho gà
 • Dây thép để liên kết các bộ phận của chuồng gà lại với nhau chắc chắn hơn.
 • Kềm để thắt chặt dây thép
 • Cuốc
 • Áo mưa cũ hoặc tấm bao xi măng.
cách làm chuồng gà đẻ trứng
Nguyên vật liệu cần thiết để thực hiện làm chuồng gà đẻ trứng

Sau khi đã tìm hiểu về những điều cần lưu ý về cách làm chuồng gà đẻ trứng và nguyên vật liệu cần thiết, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn chi tiết về cách làm chuồng gà đẻ trứng để có thể thực hiện dễ dàng tại nhà

Tư vấn cách làm chuồng gà đẻ trứng dạng đơn chi tiết A->Z

Thực hiện lần lượt các bước được chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn hoàn thành xong chuồng gà đẻ trứng nhanh chóng và chắc chắn.

Bước 1: Thiết kế chuồng gà hợp lý

Nếu gia đình bạn nuôi gà với số lượng ít thì hãy thiết kế chuồng cho chúng với diện tích vừa phải, khoảng tầm 1 đến 2 mét vuông là hợp lý. 

Khi chọn vị trí xây chuồng cho gà đẻ trứng, các bạn không nên lựa chọn những nơi hứng nhiều gió, nắng và mưa vì những điều kiện thời tiết khắc nghiệt đó có thể ảnh hưởng đến chất lượng trứng và sức khỏe của gà mẹ.

cách làm chuồng gà đẻ trứng
Chia sẻ cách làm chuồng gà đẻ trứng đơn giản, hiệu quả

Bước 2: Tiến hành xây chuồng gà đẻ trứng dạng đơn

Cách làm chuồng gà đẻ trứng dạng đơn vô cùng đơn giản. Đầu tiên các bạn sẽ bắt tay vào làm phần khung cho chuồng.  Đây là bộ phận quan trọng giúp đảm bảo độ chắc chắn cho chuồng gà nên các bạn phải làm hết sức cẩn thận và tỉ mỉ. 

Hãy sử dụng cụ để đào các lỗ sâu khoảng 10-15 cm để chôn cọc tre hoặc cọc nứa xuống để làm trụ cho chuồng. Chôn càng nhiều cọc và càng sâu thì độ chắc chắn sẽ càng cao. 

Sau đó, để cố định các cọc này lại với nhau, các bạn sử dụng dây thép buộc ngang các khung lại, lấy kềm cắt đi những phần dây thiết thừa ra để tránh gây hại cho gà. 

Cửa chuồng lên được thiết kế ở phía trước để việc lấy trứng dễ dàng hơn. Không xây cửa chuồng quá nhỏ hay quá to. Vì cửa chuồng nhỏ sẽ khó lấy trứng con quả to thì gà mái có thể nhảy ra khỏi chuồng.  

Bước 3: Lắp mái chuồng gà và hoàn thiện chuồng

Sau khi đã xây dựng xong phần quan trọng nhất của chuồng gà đẻ trứng, các bạn chỉ cần lắp mái chuồng và bọc xung quanh để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho gà mẹ cũng như các quả trứng sau khi đẻ. 

Các bạn có thể dùng những mảnh vải chắc chắn, ít bị rách như bao xi măng, áo mưa,… để đậy kín lên chuồng gà, nên lấy thêm ít viên gạch hoặc đá đè lên để tránh bị gió thổi bay đi mất. Các mặt xung quanh chuồng cũng cần được bao kín bằng bao xi măng hoặc các tấm thép, tấm gỗ.

cách làm chuồng gà đẻ trứng
Cách để hoàn thiện chuồng gà để trứng

Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong các bước để xây dựng nên một chuồng gà đẻ trứng dạng đơn hoàn thiện. Nếu gia đình bạn nuôi gà với số lượng nhiều thì có thể thực hiện xây chuồng theo dạng tầng để tiết kiệm diện tích và dễ dàng thu hoạch trứng hơn. 

Cách làm chuồng gà đẻ trứng cũng thật đơn giản phải không. Hi vọng các bạn có thể thực hiện thành công tại nhà.