Cách làm máy tập chạy cho gà chỉ trong mấy phút

25 / 100 SEO Score

Cách làm máy tập chạy cho gà là câu hỏi được rất nhiều sư kê nuôi gà chọi quan tâm. Bởi dụng cụ này hỗ trợ rất nhiều cho gà chọi trong việc phát triển cơ bắp. Ngay bây giờ, hãy theo chân Đá Gà Mạng tìm hiểu về cách làm máy tập chạy cho gà nhanh chóng và đơn giản nhất.

Máy tập chạy cho gà là gì và công dụng của nó?

Cách làm máy tập chạy cho gà
Lợi ích khi sử dụng máy tập chạy cho gà

Như các bạn cũng đã biết, để giúp gà chọi nâng cao sức khỏe và khả năng chiến đấu với các đối thủ khác, người nuôi gà cần dành thời gian để huấn luyện cho chúng. 

Nếu muốn gà chọi của bạn có thể sở hữu lực đá mạnh, đá nhanh hay có khả năng tấn công trên không tốt, hãy tăng cường luyện tập cho chúng bằng cách luyện tập trên máy tập chạy. 

Việc chạy bộ thường xuyên, đều đặn sẽ giúp gà tăng cơ bắp, giảm hàm lượng mỡ dư thừa trong cơ thể cũng như tăng sức bền, lực đá cho chúng. Hiện nay trên thị trường đã có nhiều người bán các loại máy tập chạy được thiết kế riêng cho gà nhưng giá thành không quá rẻ. 

Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể tự tạo ra một cái máy tập chạy cho gà bằng những dụng cụ hết sức thô sơ tại nhà. Vậy để làm máy tập chạy cho gà, chúng ta cần những vật dụng như thế nào. Hãy theo dõi tiếp bài viết để nắm rõ.

Những vật dụng cần thiết để làm máy tập chạy cho gà

Cách làm máy tập chạy cho gà
Cần chuẩn bị gì để làm máy tập chạy cho gà?

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn hai cách làm máy tập chạy cho gà bằng những vật dụng khác nhau. 

Với cách làm máy tập chạy cho gà đầu tiên, các bạn chỉ cần tìm kiếm một bánh xe cũ có trục quay. Các bạn có thể sử dụng các loại bánh xe khác nhau nhưng tốt nhất là nên tìm những bánh xe của ô tô hay xe tải. 

Bởi vì chúng có kích thước lớn nên tao không gian thoải mái cho việc di chuyển của gà. Có thể kiếm thêm một cái lồng sắt để tăng thêm độ chắc chắn cho máy tập chạy tự thiết kế của bạn. 

Với cách làm máy tập chạy cho gà thứ hai, vật dụng mà các bạn cần chuẩn bị là một cái lông tròn được cố định trên một trục quay. 

Sau khi đã chuẩn bị những vật dụng cần thiết để thiết kế máy tập chạy cho gà theo ý muốn của mình, các bạn hãy đọc tiếp bài viết để nắm rõ được các bước làm máy tập chạy cho gà chi tiết.

Hướng dẫn chi tiết cách làm máy tập chạy cho gà đơn giản 

Hiện nay có 2 cách làm máy tập chạy cho gà được nhiều người sử dụng nhất chỉ với những vật dụng vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Chi tiết về các cách làm cụ thể sẽ được bật mí ngay dưới đây.

Cách làm máy tập chạy cho gà từ bánh xe cũ

Cách làm máy tập chạy cho gà
Sử dụng bánh xe cũ để làm máy tập chạy cho gà

Trước hết, các bạn cần hàn những thanh sắt được đính ở hai mặt bánh lại với nhau và dùng lưới sắt để cố định chúng lại cho chắc chắn. Trục quay của bánh xe giúp nó di chuyển vòng tròn. 

Khi gà được đặt ở trên đó, gà cũng chạy theo chiều quay của bánh xe nên sẽ tăng cường được cường độ luyện tập của chúng hơn rất nhiều so với cho chạy tự do. 

Để giúp những chiến kê của bạn đảm bảo an toàn không bị rơi xuống đất khi chạy trên bánh xe, tốt nhất các bạn nên bố trí thêm một cái lồng quay tròn ở bên ngoài. Việc trang bị thêm lồng cho máy tập chạy của gà cũng là cách để những con gà lười chạy không đi ra ngoài được.

Nếu khéo léo hơn, các bạn cũng có thể thiết kế nên một chiếc cửa sổ đủ để gà có thể ra vào dễ dàng mà không bị thương. Cửa lồng giúp các bạn không phải tốn sức nâng lồng lên cho gà ra vào khi cần thiết. 

Cách làm máy tập chạy cho gà từ chuồng quần bội

Cách làm máy tập chạy cho gà
Cách làm máy tập chạy cho gà đơn giản từ chuồng bội

Một cách làm máy tập chạy cho gà khác mà bạn có thể áp dụng để tự làm cho những chú chiến kê của mình là sử dụng chuồng bội. Bên cạnh việc tìm kiếm một chuồng gà di động làm bằng sắt, các cũng cần chuẩn bị thêm một vài ván gỗ có độ chắc cao. 

Cách làm máy tập chạy cho gà này cũng vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ cần ghép các tấm gỗ lại với nhau sao cho chúng tạo thành một tấm ván bằng phẳng, chắc chắn. Sau đó, các bạn gắn vào đó một cái trục quay chắc chắn để giúp tấm ván có thể xoay tròn được. 

Để gắn trục vững chắc, các bạn có thể sử dụng loại keo chất lượng tốt hoặc sử dụng dây kẽm cột lại. Cuối cùng, các bạn chỉ cần đính chuồng quần bội vào trên tấm ván để đảm bảo an toàn cho gà nữa là xong. Rất đơn giản phải không nào?

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Đá Gà Mạng về các cách làm máy tập chạy cho gà đơn giản, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chắc chắn, có thể sử dụng trong thời gian lâu dài. 

Hi vọng những chiếc máy tập chạy từ thiết kế này có thể là công cụ hỗ trợ đắc lực cho chiến kê của bạn trong việc cải thiện, nâng cao khả năng đá chọi.