Chia sẻ cách nuôi gà bị suy nhược mau chóng phục hồi

24 / 100 SEO Score

Cách nuôi gà bị suy nhược là vấn đề mà nhiều người nuôi gà chọi muốn tìm hiểu để giúp chiến kê của họ sớm phục hồi sức khỏe. Bài viết dưới đây của Đá Gà Mạng sẽ giúp các bạn nắm rõ những việc làm cần thiết trong cách nuôi gà bị suy nhược để giúp chúng nhanh chóng lấy lại sức khỏe.

Giải đáp lý do tại sao gà chọi bị suy nhược

Trước khi tìm hiểu về cách nuôi gà bị suy nhược, các bạn hãy tham khảo những nguyên nhân gây ra vấn đề này ở gà để biết cách phòng tránh sớm nhất có thể. Bởi dù sao thì việc phòng ngừa vẫn đem lại hiệu quả và đỡ tốn công sức thời gian hơn chữa trị. Những nguyên nhân chính gây ra tình trạng suy nhược cơ thể ở gà chọi như sau:

 • Nơi ở của gà không được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, từ đó phân gà có thể tạo ra nhiều loại vi khuẩn có hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng.
 • Chế độ ăn hàng ngày không cung cấp đầy đủ các thành phần dinh dưỡng, thời gian ăn uống không đều đặn khiến gà không đủ sức khỏe.
 • Khí hậu và thời tiết không ổn định khiến hệ miễn dịch của gà kém phát triển, làm chúng dễ nhiễm bệnh.
 • Gà bị ép luyện tập, tham gia đá chọi quá nhiều khiến cơ thể chúng bị suy nhược.
 • Nếu các sư kê thường xuyên sử dụng lực tải mành để ôm hoặc huấn luyện có thể khiến gà chọi kiệt sức.
cách nuôi gà bị suy
Nguyên nhân khiến gà chọi bị suy nhược

Sau khi đã nắm rõ được những nguyên nhân chính gây ra tình trạng suy nhược cơ thể ở loài gà, các bạn hãy chịu khó ghi nhớ để chăm sóc chúng trong điều kiện tốt nhất, hạn chế tối thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của gà chọi.

Còn nếu gà của bạn nữ bị suy nhược thì hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chuyên gia để có thể kịp thời chữa trị cho chúng.

Tổng hợp những cách nuôi gà bị suy nhược được khuyến nghị

Nếu quan sát thấy rõ những dấu hiệu chứng tỏ gà của mình bị suy nhược cơ thể như ốm yếu, chán ăn, đá kém,… hãy sử dụng những bí quyết khắc phục tình trạng da bị suy nhược ở dưới đây.

Đảm bảo chế độ ăn uống có khoa học cho gà

cách nuôi gà bị suy
Chế độ ăn hợp lý là cách nuôi gà bị suy nhược hiệu quả

Dinh dưỡng là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe của những con gà bị suy nhược cơ thể. Bởi nếu không được cung cấp đầy đủ các thành phần dinh dưỡng, gà không thể có sức khoẻ để phục hồi cơ thể ốm yếu của chúng. 

Người nuôi gà có thể áp dụng những phương pháp sau để tăng cường chế độ dinh dưỡng cho gà chọi của mình.

 • Bổ sung thêm thức ăn công nghiệp đã được phối trộn sẵn để cung cấp đầy đủ các loại dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của gà.
 • Cho gà ăn thêm tỏi và một số loại thảo dược tự nhiên khác để tăng cường hệ miễn dịch, kích thích tiêu hóa.
 • Cho gà ăn uống đúng giờ giấc, đều đặn các bữa trong ngày. Với những con gà có thể đang suy nhược thì các bạn không nên cho chúng ngon quá nhiều thức ăn một lúc mà nên chia thành nhiều bữa nhỏ để tránh gây khó tiêu. 

Cách nuôi gà bị suy nhược bằng việc nghỉ ngơi thích hợp

cách nuôi gà bị suy
Gà chọi cần được nghỉ ngơi thích hợp khi bị suy nhược cơ thể

Bên cạnh chế độ ăn thì việc nghỉ ngơi cũng rất quan trọng để phục hồi sức khỏe cho những chú gà bị suy nhược. Các bạn hãy lưu ý những vấn đề quan trọng sau để đảm bảo gà chọi của mình được nghỉ ngơi hợp lý. 

 • Thả gà đi lại tự do trong vườn trong điều kiện thời tiết thích hợp để chúng có thể tự nghỉ ngơi và hoạt động phù hợp với khả năng của bản thân. 
 • Thường xuyên kiểm tra và theo dõi tình trạng sức khỏe cũng như cân nặng của gà để điều chỉnh chế độ chăm sóc hợp lý.
 • Cho những con gà bị suy nhược cơ thể ở trong chuồng riêng để tránh bị bạn bè ức hiếp.
 • Đảm bảo chuồng gà luôn được vệ sinh sạch sẽ
 • Chuồng gà được thiết kế sao cho đảm bảo gà được cung cấp đầy đủ không khí, tránh độ ẩm cao và ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Cách nuôi gà bị suy nhược dựa vào chế độ luyện tập

cách nuôi gà bị suy
Luyện tập phù hợp là điều rất quan trọng trong cách nuôi gà bị suy nhược

Nếu chủ nhân không biết cách để luyện tập cho gà bị suy nhược hợp lý, chúng không chỉ không cải thiện được tình trạng sức khỏe mà còn khiến vấn đề ngày càng trầm trọng hơn. Cách tốt nhất trong việc luyện tập cho gà đá là cho chúng tập luyện những động tác nhẹ nhàng trong thời gian ngắn. 

Những bài tập này vừa giúp gà gân cốt linh hoạt, không bị nhão cơ vừa đảm bảo sức lực cho chúng. Sau khi luyện tập nên xoa bóp rượu với thảo dược cho chúng khỏe mạnh hơn. 

Mọi người cũng nên lưu ý chỉ cho gà bị suy nhược luyện tập vào lúc thời tiết ổn định như buổi sáng hoặc buổi chiều để đảm bảo sức khỏe cho chúng.

Trên đây là những thông tin về cách nuôi gà bị suy nhược mà Đá Gà Mạng muốn chia sẻ với các bạn. Hãy cố gắng áp dụng chúng thường xuyên để giúp những chiến kê đá chọi của mình nhanh chóng phục hồi sức khỏe.