Tư vấn cách nuôi gà con 1 tháng tuổi hiệu quả tốt nhất

25 / 100 SEO Score

Cách nuôi gà con 1 tháng tuổi hiện nay được rất nhiều người quan tâm vì đây là giai đoạn quan trọng quyết định đến sự hình thành tính cách cũng như thể chất của gà chọi trong tương lai. 

Để biết thêm các thông tin hữu ích về cách nuôi gà con 1 tháng tuổi, các bạn hãy theo dõi những chia sẻ từ chuyên gia nuôi gà đá dưới đây.

Những điều cần biết về cách nuôi gà con 1 tháng tuổi

Dưới đấy là những thông tin quan trọng nhất mà bất cứ người nuôi gà đá 1 tháng tuổi nào cũng phải nắm rõ để giúp chúng phát triển một cách toàn diện nhất. 

Bố trí chuồng trại hợp lý cho gà

Với những con gà đang ở trong độ tuổi từ 1 tháng trở xuống, việc bố trí nơi ở cho chúng một cách hợp lý là điều vô cùng quan trọng. Bởi ở trong độ tuổi này, gà con vẫn chưa đủ sức khỏe để thích nghi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, không ổn định. 

cách nuôi gà con 1 tháng tuổi
Cách nuôi gà con 1 tháng tuổi với chuồng trại phù hợp

Dưới đây là một số điều mà các bạn cần lưu ý khi làm chuồng trại cho gà.

 • Nên đặt hướng cửa chính của chuồng trại vào phía Đông Nam để giữ ấm, tránh gió vào mùa đông cũng như tạo được độ thông thoáng vào những ngày oi bức
 • Khi thiết kế chuồng, không nên đặt sát mặt đất mà nên cách khoảng 30-40 cm 
 • Chuồng gà cần được vệ sinh định kỳ sạch sẽ bằng dung dịch khử trùng an toàn cho sức khỏe của gà. Một số loại dung dịch sát trùng được nhiều người sử dụng hiện nay mà các bạn có thể tham khảo là formol 2%, Crezin, Halamid,….
 • Trong chuồng gà, người nuôi nên rải một lớp trấu ở giữa nền để gà đi lại không bị đau chân.
 • Trong chuồng gà cần được trang bị đầy đủ các loại dụng cụ cần thiết cho gà như máng ăn, nước uống, đèn điện,…

Bên cạnh những thông tin cần lưu ý trên, các bạn cũng cần sắp xếp gà để đảm bảo mật độ phù hợp với kích cỡ chuồng. Những con gà mới sinh 5 đến 7 ngày thì có thể đặt khoảng 30 đến 45 con trên 1 m². 

Những con ở độ tuổi 12 14 ngày nến Đạt khoảng 20 đến 30 con trên một mẻ. Với những chú gà con có độ tuổi 3 tuần, mặc đồ hợp lý nhất là khoảng 15 đến 25 con một mẻ. Còn những con gà ở 4 tuần tuổi thì các bạn chỉ nên đặt chúng ở trong mật độ khoảng 12 đến 20 con một mẻ. 

cách nuôi gà con 1 tháng tuổi
Mật độ gà trong chuồng là yếu tố không kém phần quan trọng

Cách nuôi gà con 1 tháng tuổi nhờ chế độ ăn hợp lý 

Thức ăn là yếu tố cực kỳ cần thiết liên quan đến sự phát triển về mặt thể chất của gà. Độ tuổi khoảng một tháng là giai đoạn vô cùng quan trọng giúp gà phát triển toàn diện. 

Khoảng thời gian này, tùy gà con ăn rất ít thức ăn nhưng người nuôi cần cung cấp cho chúng hàm lượng dinh dưỡng cao và đầy đủ các loại như tinh bột, protein, rau xanh, …. 

 • Thức ăn cung cấp tinh bột tốt nhất cho gà ở 1 tháng tuổi là gạo tẻ, kê, ngô, khoai, sắn,…
 • Các loại thực phẩm bổ sung nhiều protein và thích hợp với gà có thể kể đến như các loại đậu khác nhau, bột cá,…
 • Bổ sung hàm lượng rau xanh cần thiết cho gà bằng cách cho chúng ăn các loại rau xanh, củ, quả. Nhóm thức ăn này còn cung cấp nhiều loại vitamin cần thiết cho sự phát triển của gà trong giai đoạn này. 
 • Chất khoáng cũng rất quan trọng với gà con 1 tháng tuổi. Vì vậy, chúng ta nên cho chúng ăn các loại thực phẩm nhiều khoáng chất như vỏ ốc, vỏ cua, vỏ trứng, tôm, cua, …
cách nuôi gà con 1 tháng tuổi
Thức ăn cho gà nên đầy đủ các loại dinh dưỡng

Các nhóm thức ăn cần được phối trộn theo hàm lượng hợp lý để đảm bảo gà không bị thiếu hay thừa dinh dưỡng. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần chú ý phải giữ thức ăn cho gà luôn sạch sẽ, không dùng những loại thức ăn đã hư hỏng hay bảo quản lâu ngày. 

Sau khi đã nắm rõ hai yếu tố quan trọng nhất trong cách nuôi gà con 1 tháng tuổi như đã giới thiệu ở trên, các bạn hãy theo dõi tiếp bài viết để nắm được một số lưu ý cần thiết trong việc nuôi gà để đảm bảo gà con luôn khỏe mạnh, phát triển nhanh chóng.

Tổng hợp lưu ý quan trọng trong cách nuôi gà con 1 tháng tuổi

Nuôi gà con một tháng tuổi không phải là điều dễ dàng bởi đây là độ tuổi gà dễ gặp phải nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến sức khỏe và sự phát triển thể chất của chúng. 

Đặc biệt với những người nuôi gà con với số lượng lớn, nếu không biết cách nuôi gà con 1 tháng tuổi đúng đắn thì sẽ gây ra rất nhiều thiệt hại nghiêm trọng. 

Tuy nhiên, nếu nắm rõ được những chia sẻ ở trên cũng như các lưu ý ngay dưới đây, các bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều trong cách nuôi gà con 1 tháng tuổi.

cách nuôi gà con 1 tháng tuổi
Lưu ý trong cách nuôi gà con 1 tháng tuổi
 • Nghiền nhỏ thức ăn cho gà để tiêu hoá tốt.
 • Độ ẩm chuồng gà thích hợp mà các bạn nên kiểm soát là 65%.
 • Nhiệt độ thích hợp cho chuồng gà một tháng tuổi là 32 độ.
 • Cho gà ăn lượng thức ăn vừa phải, không quá nhiều cũng không quá ít.

Trên đây là những chia sẻ của Đá Gà Mạng về cách nuôi gà con 1 tháng tuổi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.