Hướng dẫn cách nuôi gà đá bị rót hiệu quả mà sư kê nên biết

25 / 100 SEO Score

Cách nuôi gà đá bị rót như thế nào là điều mà rất nhiều sư kê quan tâm khi chiến kê gặp vấn đề. Chắc hẳn anh em nào cũng đã gặp phải tình trạng này trong lúc cho gà tham gia thi đấu. Bài viết hôm nay của Đá Gà Mạng sẽ bật mí các bí quyết giúp chữa trị và chăm sóc gà đá bị rót hiệu quả nhất. 

Gà đá bị rót là gì? 

Gà bị rót là một tình trạng mà nhiều người nuôi gà chọi đều quan tâm và cần phải hiểu rõ để giải quyết một cách hiệu quả. Tình trạng này xảy ra khi gà chọi có biểu hiện sợ hãi và thể hiện sự nhút nhát khi đối mặt với đối thủ. Gà bị rót có thể làm mất đi sự hiếu chiến và hung hăng của gà chọi trong các trận đấu. 

cách nuôi gà đá bị rót
Tình trạng gà đá bị rót rất phổ biến

Tình trạng gà bị rót thường xuất hiện ở giai đoạn gà bước vào độ tuổi thi đấu giao hữu và đá đòn nhiều. Đây là giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển của gà chọi, do đó nếu bị rót có thể gây ra nhiều vấn đề trong tương lai. Gà chọi cũng có thể bị rót nếu trải qua chấn thương trong các trận đấu đá gà trực tiếp trước đó. Để giải quyết vấn đề này, người nuôi gà cần phải nắm rõ nguyên nhân và cách nuôi gà đá bị rót để cải thiện và giúp gà mau hồi phục. 

Nguyên nhân khiến gà đá bị rót?

cách nuôi gà đá bị rót
Gà đá bị rót khiến gà không chịu đá

Tình trạng gà bị rót xuất hiện ngày càng phổ biến và do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây là các nguyên nhân chính gây nên tình trạng này, khiến gà không còn chịu đá: 

  • Việc nhốt chung gà chọi tơ với gà trưởng thành có thể khiến chúng bị ăn hiếp và trở nên nhút nhát, sợ hãi hơn. 
  • Gà chọi đang gặp chấn thương hoặc đang mắc bệnh chưa hồi phục. 
  • Gà mẫn cảm do đang trong quá trình thay lông. 
  • Trong quá trình xổ, gà bị đá đòn nặng hoặc bị các đối thủ dọa sợ hãi trong lúc tham gia vào các trường đấu. 
  • Chưa nắm rõ công thức tình chạng gà khi sổ, gây nên tình trạng chênh lệch về cân nặng.

Hướng dẫn cách nuôi gà đá bị rót đá sung hiệu quả

Trong quá trình chăm sóc gà đá bị rót, anh em có thể áp dụng các biện pháp chọn giống gà tốt, có chế độ dinh dưỡng, chăm sóc huấn luyện đúng cách, cải thiện môi trường sống,…giúp gà được thoải mái. Để đem lại hiệu quả nhanh chóng nhất, anh em tham khảo ngay một số cách điều trị gà bị rót dưới đây. 

Chế độ dinh dưỡng cho gà bị rót

Chế độ dinh dưỡng luôn đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của gà đá. Khi gà bị rót, anh em cũng cần bổ sung thê nhiều chất dinh dưỡng kết hợp chế độ tập luyện để gà sung mãn và gan dạ và tự tin hơn. 

Chế độ ăn của gà bị rót thường bao gồm: lúa, thóc, rau xanh, các loại mồi như thịt bò, lươn, cá chép, sâu, dế,… cùng các loại vitamin cần thiết như A, B1, B12, C, K,…

Bên cạnh đó, anh em cũng có thể kết hợp chế độ dinh dưỡng cùng với việc thả chung gà bị rót với các con gà chọi khỏe hơn hoặc đàn gà mới. Cách nuôi gà đá bị rót này được các sư kê lâu năm đánh giá cao. 

Chế độ tập luyện của gà bị rót

Cho gà đá bị rót luyện tập
Cho gà đá bị rót luyện tập

Để có thể cải thiện tình trạng gà bị rót nhanh chóng, sư kê cần quan tâm đến việc cho gà luyện tập. Một số bài tập hiệu quả có thể áp dụng là chạy bộ, bay chuồng hoặc thả trời. Đây là cách giúp gà trở nên khỏe mạnh và không còn nhút nhát. 

Đồng thời, anh em có thể kết hợp với một số bài tập vần gà như vần hơi, vần đòn,… Trong trường hợp chân gà còn yếu thì tiếp tục cho gà thực hiện các bài tập chân. Trong quá trình vần gà, sư kê nên lựa chọn những chiến kê nhỏ hơn để tránh làm gà hoảng sợ. 

Cách nuôi gà đá bị rót bằng om bóp

Sau khi thực hiện các bài tập luyện thể chất, anh em tiếp tục thực hiện om bóp cho gà. Đây là việc làm giúp chiến kê nhanh chóng tăng khả năng chịu đòn và khỏe mạnh. Đồng thời, có thể giúp các vết thương của gà được hồi phục nhanh chóng. Với phương pháp này, anh em chỉ nên tiến hành thực hiện khi gà chọi có đủ trọng lượng và sức khỏe. 

cách nuôi gà đá bị rót
Vào nghệ cho gà đá giúp tăng sức chiến đấu

Thuốc chữa gà đá bị rót

Hiện nay, trên thị trường đã có một số loại thuốc trị rót dành cho gà đá. Trong đó, Lampam, Super Energy là những loại thuốc được nhiều sư kê sử dụng với hiệu quả cao. Công dụng chính của chúng là giúp gà tăng đề kháng, hưng phấn, tăng bo và tăng khả năng chiến đấu. Đồng thời, giúp gà giảm stress và tạo cảm giác thỏa mái sau các trận đấu. 

Việc sử dụng thuốc điều trị gà bị rót là phương pháp hiệu quả nhưng anh em cũng không nên quá lạm dụng vì có thể làm gà bị hư. Do đó, trong quá trình sử dụng cần tuân thủ đúng liều lượng mà bác sĩ thú ý đã kê. 

Lời kết

Trên đây là những cách nuôi gà đá bị rót mà anh em nuôi gà đá có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin từ bài viết của Đá Gà Mạng sẽ giúp anh em áp dụng thành công và điều trị gà bị rót hiệu quả nhất.