Cách nuôi gà đá tới pin không phải sư kê nào cũng biết

25 / 100 SEO Score

Cách nuôi gà đá tới pin cũng như những kỹ thuật để tạo ra một chiến kê xuất sắc luôn là mục tiêu của rất nhiều sư kê. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được các cách để nuôi gà hiệu quả, đặc biệt là đối với những người mới bước vào thế giới gà chọi. Trong bài viết này, Đá Gà Mạng sẽ hướng dẫn đến anh em cách nuôi gà tới pin hiệu quả nhất.

Như thế nào là gà tới pin?

Thuật ngữ cách nuôi gà đá tới pin đã trở nên quá quen thuộc đối với các sư kê. Tuy nhiên đối với các anh em vào nghề có thể sẽ xa lạ và không hiểu rõ. Gà đá tới pin tức là khoảng thời gian gà phát huy được tối đa sức mạnh, thể chất và tinh thần.

Có thể nói rằng đây là lúc mà gà chọi trở nên hưng phấn nhất. Điều này cũng có thể hiểu giống như gà đã được đầy 100% dung lượng pin. 

Cách nuôi gà đá tới pin
Cách nuôi gà đá tới pin

Khi nào thì gà đá đã tới pin?

Để có thể xác định được gà chọi đã tới pin hay chưa đòi hỏi các sư kê phải có khả năng quan sát và kinh nghiệm. Tuy nhiên, anh em cũng có thể dựa vào một số dấu hiệu sau đây để nhận biết gà đá tới pin và sẵn sàng để thi đấu:

 • Da của gà có màu tươi hơn một cách tự nhiên, đặc biệt ở vùng da ở khóe miệng, hàng biên hoặc hốc nách. 
 • Phần đùi trở nên săn chắc hơn. Đặc biệt là các khớp chân cứng cáp hơn rất nhiều.
 • Lông gà dày khỏe và óng mượt, đồng thời tiếng gà gáy cũng vang, to và liên hồi. 
 • Tinh thần thi đấu cực sung mãn và hưng phấn, luôn trong trạng thái sẵn sàng nhảy số khi gặp các đối thủ. 
 • Gà có chế độ ăn cực khỏe và tiêu hóa tốt. 
Cách nuôi gà đá tới pin
Nhận biết gà đá tới pin

Một số giai đoạn trong cách nuôi gà đá tới pin

Để có thể chăm sóc một chiến kê mau tới pin, anh em cần sẽ trải qua một hành trình dài. Đồng thời, quá trình này đòi hỏi người nuôi phải có kinh nghiệm và đặc biệt là sự kiên nhẫn. Cách nuôi gà chọi mau tới pin sẽ trải qua một số giai đoạn cụ thể như sau.

Chọn giống

Để chọn được một chiến kê tốt, việc chọn các giống gà chất lượng đóng vai trò rất quan trọng. Với gà trống thì anh em nên ưu tiên chọn những chiến kê có thể hình đẹp và sức khỏe tốt cùng cách ra đòn chuẩn xác. Đồng thời, gà mái thì nên chọn gà hiếu chiến, hung dữ để thế hệ con có thể thừa hưởng những đặc tính này.

Cách nuôi gà đá tới pin
Các giai đoạn nuôi gà chọi tới pin hiệu quả

Gà chọi con nên được lựa chọn kỹ càng và anh em chỉ nên chuyên vào một dòng nhất định để hạn chế tình trạng lạc giống tốt. Tránh chọn gà con yếu ớt, khuyết tật gây tốn nhiều thời gian để chăm sóc. 

Giai đoạn tăng trưởng

Bước sang giai đoạn này, anh em cần chuẩn bị cho gà chế độ dinh dưỡng hợp lý”

 • Cho gà ăn mỗi ngày khoảng 2 cử lúa, hạn chế cho gà ăn lúa đã nảy mầm và ngâm qua đêm. 
 • Bổ sung rau và một số khoáng chất để hỗ trợ giảm thân nhiệt cho gà chọi. 
 • Bổ sung một số loại viên uống vitamin như vitamin A, E, D3,…

Giai đoạn tăng cơ và giảm mỡ

Ở giai đoạn này, cách nuôi gà đá tới pin yêu cầu anh em nên cho gà chọi vận động nhiều hơn và cắt giảm bớt hàm lượng dinh dưỡng. Kết hợp cùng với đó là nên cho gà quần bội đều đặn 2 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 10 phút. Sau khi gà trở nên dạn hơn thì thả lang ra ngoài môi trường để dễ dàng thích nghi.

Cách nuôi gà đá tới pin
Gà chọi cần được huấn luyện bài bản

Đồng thời, trong giai đoạn này, anh em cũng cần kết hợp thêm một số bài luyện tập và huấn luyện gà mỗi ngày. Quá trình này sẽ nhanh chóng giúp gà sung sức và chiến đấu tốt hơn. Một số bài tập đặc biệt quan trọng và cần thiết cho gà chọi là:

 • Vần đòn, vần hơi
 • Quần mái, quần người
 • Chạy lồng
 • Kết hợp om bóp cho gà bằng rượu nghệ,…

Một số lưu ý trong cách nuôi gà đá tới pin

Bên cạnh việc lên kế hoạch cho chế độ ăn đầy đủ, chăm sóc và huấn luyện thường xuyên thì phòng bệnh cũng là một yếu tố cần thiết. 

 • Chuồng gà cần phải đảm bảo thoáng mát và sạch sẽ, hạn chế tối đa tình trạng ẩm thấp.
 • Thường xuyên khử trùng, tiêu độc và dọn dẹp chuồng trại một cách thường xuyên.

Đồng thời, để đảm bảo gà có một sức khỏe dẻo dai và bền bỉ, anh em cần bổ sung một số loại thuốc như: 

 • Thuốc tăng cơ sẽ có tác dụng trong việc hỗ trợ cơ bắp săn chắc, đem lại sức chiến ổn định trong lúc thi đấu. 
 •  Thuốc bổ sung canxi để đảm bảo cho xương và gân được cứng cáp và vững chắc, không gặp phải tình trạng run chân khi đá lâu.
 • Thuốc bổ nội tạng hỗ trợ tăng nội lực tối đa. Đây là cách để giúp chiến kê có thể vận động một cách liên tục mà không bị mất sức quá nhiều.
 • Bổ sung một số loại vitamin rau củ hoặc các vi chất còn thiếu để đảm bảo chiến kê luôn được phát triển một cách tốt nhất.

Bài viết trên đây của Đá Gà Mạng đã chia sẻ chi tiết các cách nuôi gà đá tới pin. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hỗ trợ anh em tối đa trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng gà chọi tới pin hiệu quả.