Tư vấn cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng hiệu quả nhất

24 / 100 SEO Score

Hiện nay rất nhiều người quan tâm đến cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng bởi trứng của gà tre là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của đời con sau này. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu về cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng hiệu quả nhất.

Tổng hợp các cách nuôi gà đẻ nhiều trứng

Sau đây Đá Gà Mạng sẽ tư vấn cho các bạn một số cái để kích thích gà đẻ nhiều trứng hơn. 

Giúp gà tăng cường hoocmon sinh sản

Hoocmon sinh sản là yếu tố quan trọng giúp gà tre đẻ được nhiều trứng cũng như nâng cao chất lượng trứng. Để kích thích hoocmon sinh sản trong cơ thể gà tre ở giai đoạn đẻ trứng, các bạn nên cho chúng tiếp xúc nhiều với ánh sáng. 

Bởi ánh sáng sẽ kích thích tuyến yên sản xuất nhiều hoocmon sinh sản giúp gà tre đẻ trứng đạt năng suất cao. Ngoài việc phơi nắng thường xuyên cho gà vào buổi sáng sớm, các bạn có thể thúc đẩy quá trình sinh sản cho chúng bằng cách bố trí thiết bị chiếu sáng ở trong chuồng trại.

cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng
Cho gà tiếp xúc nhiều với ánh sáng sẽ giúp chúng đẻ trứng hiệu quả

Cung cấp chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gà 

Gà phải được ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng mới có thể đẻ trứng hiệu quả nhưng không được cho gà ăn quá nhiều. Bởi nếu quá béo hay quá gầy thì cơ thể chúng cũng không thể cân đối được, dẫn đến nhiều khó khăn trong việc đẻ trứng. Tốt nhất là các bạn nên cho gà tre đang trong giai đoạn sinh đẻ ăn hai lần mỗi ngày.

Cung cấp đủ nước cho nó

Nước là yếu tố cần thiết để giúp gà đẻ nhiều trứng bởi trong quá trình đẻ trứng, gà bị mất nhiều nước. Thành phần của trứng chứa hàm lượng nước cao nên gà tre phải uống nước nhiều hơn ngày bình thường. 

Mặt khác, nếu không được cung cấp đủ nước trong cơ thể, gà cũng không thể đẻ trứng được. Tuy nhiên khi cho gà uống nước, các bạn cần cho chúng sử dụng nước đảm bảo vệ sinh chất lượng để tránh nhiễm bệnh và ảnh hưởng đến chất lượng trứng sau này.

cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng
Nước đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh đẻ của gà tre

Sử dụng thuốc kích thích trứng cho gà

Một cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng khác mà nhiều người cũng áp dụng chính là sử dụng thuốc kích thích trứng. Hiện nay  có nhiều loại thuốc kích thích trứng được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cũng như hoóc môn tự nhiên để gà có thể đẻ trứng đạt năng suất tốt hơn. 

Không những giúp gà đẻ nhiều trứng, các loại thuốc này con giúp gà đẻ trứng đồng đều, vỏ trứng dày, ít bị vỡ. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc hỗ trợ gà để nhiều trứng, các bạn phải tham khảo ý kiến của chuyên gia để sử dụng liều lượng phù hợp. 

Đó là một số cách hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng để kích thích gà tre đẻ nhiều trứng. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần thực hiện những điều dưới đây để đảm bảo năng suất đẻ trứng cũng như sức khỏe của gà luôn ở trong trạng thái tốt.

Một số biện pháp để nuôi dưỡng gà đẻ trứng hiệu quả.

cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng
Những điều quan trọng trong việc nuôi dưỡng gà tre đẻ trứng

Chọn giống gà tre

Nếu mục đích nuôi gà tre của bạn không phải vì lấy trứng mà để ấp gà con, việc chọn giống gà tre là vô cùng quan trọng. Không chỉ cho năng suất trứng tốt, gà trống và gà mái làm giống có chất lượng tốt sẽ giúp đời con khỏe mạnh, ít bệnh tật. 

Các bạn nên lựa chọn những con có ngoại hình và sức khỏe tốt, các bộ phận trên cơ thể phát triển hoàn thiện để tạo giống. 

Biện pháp làm chuồng cho gà tre sinh sản

Chuồng trại xây cho gà tre trọng thời kỳ sinh sản cần đảm bảo các điều kiện thích hợp như độ ẩm thấp, sạch sẽ, không gian thoải mái,… Nếu gà tre ở giai đoạn đẻ trứng ở trong chuồng trại chật chội, chúng sẽ rất khó khăn trong việc di chuyển. 

Không gian sinh sống không đảm bảo vệ sinh sẽ khiến gà có nhiều nguy cơ mắc bệnh, ảnh hưởng xấu đến chất lượng trứng và đời con. Các bạn có thể bố trí hệ thống sưởi ấm cho gà vào mùa đông để giúp gà không bị lạnh. 

Cách đặt ổ cho gà đẻ trứng

cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng
Việc đặt ổ cho gà đẻ trứng đúng cách là điều cần thiết

Khi đặt ổ cho gà tre đẻ trứng, các bạn nên đặt ở vị trí phù hợp, không quá cao hoặc quá thấp. Bởi nếu đặt ổ thấp sẽ khiến chất lượng trứng bị giảm do ẩm thấp ở nền nhà. Còn nếu đặt ổ quá cao có thể khiến gà gặp khó khăn trong việc nhảy lên nhảy xuống ở thời kỳ sinh sản. 

Điều này cũng có thể gây ra hiện tượng vỡ trứng trong tử cung do gà phải hoạt động quá mạnh. Các bạn nên đặt ổ đẻ trứng bằng rơm để có thể giữ ấm cho gà tốt và đảm bảo khô ráo. Bên cạnh đó, các bạn cũng lưu ý cần phải thay ổ rơm thường xuyên để ổ gà luôn ở trong trạng thái tốt nhất. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Đá Gà Mạng chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn về cách nuôi gà tre đẻ nhiều trứng. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn có thể nuôi gà tre đẻ trứng đạt hiệu quả tốt.