Chuyên gia hướng dẫn cách om gà đòn chính xác

25 / 100 SEO Score

Om gà đòn là biện pháp cần thiết để giúp những chiến kê có đủ sức mạnh tham gia đấu chọi. Để hiểu rõ hơn về cách om gà đòn, các bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của chuyên gia nuôi gà chọi.

Giải đáp – Om gà đòn là gì?

Om gà đòn hay om gà chọi là thuật ngữ dùng để chỉ một biện pháp giúp tăng cường sức khỏe cho gà bằng cách om bóp, vần vò với rượu ngâm thảo dược. Những chiến kê được om bóp thường xuyên sẽ có sức chịu đựng và độ dẻo dai, linh hoạt tốt hơn nhiều. 

Thậm chí chúng có thể thi đấu liên tục nhiều hồ mà không mệt mỏi. Bên cạnh đó, việc om bóp cho gà đòn còn đem lại nhiều lợi ích khác như giúp da gà chọi đỏ hơn và dày hơn. 

cách om gà đòn
Hướng dẫn cách om gà đòn hiệu quả

Việc này không chỉ giúp gà chọi trở nên đẹp mắt, thu hút hơn mà còn giúp nó tránh tổn thương khi bị đối phương tấn công vì có lớp da dày bảo vệ. Lớp da dày có tác dụng bảo vệ những cơ quan nội tạng quan trọng trong cơ thể gà khi đối phương đá vào. 

Không những vậy, việc om bóp gà chọi còn làm tăng độ đàn hồi của da, giúp chúng giảm các cơn đau khi bị thương. Vậy là các bạn đã hiểu rõ những tác dụng quan trọng của việc om bóp gà đòn rồi đúng không? Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách om gà đòn hiệu quả ở dưới đây.

cách om gà đòn
Om gà đòn là việc làm vô cùng quan trọng

Cách làm rượu om bóp cho gà đòn

Trước khi om bóp gà đòn, các bạn phải chuẩn bị các nguyên liệu để tạo thành rượu bóp cho chúng. Sau đây là những nguyên liệu cần thiết để có thể tạo nên thuốc om bóp đạt hiệu quả tốt.

  • Nghệ: Đây là nguyên liệu quan trọng nhất trong bất cứ bài thuốc om bóp gà đòn nào. Bởi ngày có tác dụng chống viêm hiệu quả, giúp những vết thương trên cơ thể của gà mau chóng lành lặn. Nghệ cũng có tác dụng giúp lớp da mới của gà chọi nhanh mọc hơn.
  • Ngải cứu: Ngải cứu trước đến nay đã được biết đến làm một bài thuốc hiệu quả để om bóp cho gà chọi. Loại thuốc Nam này đã được chứng minh đêm nay hiệu quả trong việc lưu thông khí huyết, vì vậy có thể giúp những vết thương bị bầm tím hay ứ đọng máu của gà nhanh chóng phục hồi.
  • Chè xanh: Chè xanh có tác dụng lớn trong việc khử trùng, sát khuẩn. Mặt khác những con gà bị thương ngoài giá rất dễ bị nhiễm trùng bởi các loại vi khuẩn gây hại từ môi trường. Sử dụng lại nguyên liệu này sẽ hỗ trợ gà tiêu diệt những loại vi khuẩn gây hại đó, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và thể trạng của chúng. 
  • Rượu: Rượu trắng tuy không có tác dụng trong việc làm lành vết thương hay tăng cường sức khỏe cho gà chọi nhưng chúng được sử dụng để tăng cường các hoạt tính có lợi ở trong những loại thảo dược khác. 

Sử dụng rượu trắng để ngâm những loại thuốc nam đã giới thiệu ở trên sẽ tạo thành một dung dịch để sư kê dễ dàng om bóp cho gà chọi hơn. Tuy nhiên rượu trắng sử dụng để ngâm thuốc cho gà chọi cần đảm bảo không lẫn tạp chất, nồng độ cồn không quá cao cũng không quá thấp.

cách om gà đòn
Các nguyên liệu quan trọng để làm thuốc om bóp cho gà chọi

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như trên, các bạn hãy cho vào một húng thủy tinh để ngâm trong vòng một tháng. Sau một tháng là các bạn có thể sử dụng thuốc ngâm bóp đó để thực hiện om bóp cho gà đòn. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách om gà đòn đạt hiệu quả tốt nhất.

Tư vấn cách om gà đòn đúng cách

Thực hiện lần lượt những quy trình dưới đây sẽ giúp các bạn biết được cách om gà đòn chính xác và hiệu quả nhất.

Đầu tiên, hãy sử dụng một chiếc khăn ấm lau khắp các bộ phận trên cơ thể gà để giúp da dễ hấp thu rượu bóp hơn.

  • Sau đó các bạn kẹp chân gà vào giữa đùi mình, xoa rượu om bóp khắp cơ thể chúng rồi thực hiện om bóp từng bộ phận từ đầu, cổ xuống thân mình và cuối cùng là đùi, chân. 
  • Mỗi bộ phận như vậy, các bạn nên om bóp khoảng 5 giây để thuốc dễ hấp thu vào da gà hơn. 
  • Đặc biệt chú ý ôm bóp ký ở phần lườn và ngực của gà đòn bởi những bộ phận này là vị trí thường bị đối phương tấn công, có thể gây nguy hiểm đến nội tạng. 
  • Trong khi om bóp, chú ý om bóp nhẹ nhàng vừa phải để tránh làm đau gà.
cách om gà đòn
Cách om gà đòn hiệu quả, đúng cách

Mỗi ngày các bạn chỉ nên om bóp một lần trong khoảng thời gian 15 đến 30 phút. Bởi om bóp quá nhiều có thể khiến da gà bị đau rát mà vẫn không tăng hiệu quả. 

Các bạn nên om bóp cho gà vào buổi sáng sớm hoặc gần chiều tối rồi cho gà phơi nắng một lúc để phát huy tác dụng của rượu om bóp. Bởi nếu không cho gà phơi nắng, có thể chúng sẽ dễ rơi vào tình trạng ốm yếu do các loài vi sinh vật nguy hiểm như nấm mốc, vi khuẩn phát triển trong điều kiện độ ẩm cao. 

Trên đây là những kiến thức liên quan đến cách om gà đòn mà Đá Gà Mạng muốn chia sẻ cho các bạn. Hi vọng chúng sẽ giúp các bạn biết cách om gà đòn cho chiến kê của mình hiệu quả.