Cách vô mồi cho gà đá cực chuẩn và mau sung sức nhất

80 / 100 SEO Score

Cách vô mồi cho gà đá như thế nào đem lại hiệu quả cao luôn là điều các sư kê quan tâm để chiến kê sung sức khi bước vào các trường đấu. Biện pháp vô mồi ngày càng được nhiều sư kê áp dụng để bổ trợ cho chiến kê. Trong bài viết này, Đá Gà Mạng sẽ hướng dẫn chi tiết nhất các cách thực hiện vô mồi để gà mau sung nhất. 

Thời gian thích hợp vô mồi cho gà đá

Việc vô mồi cho gà đá đóng vai trò rất quan trọng trong công tác chuẩn bị trước khi ra trận. Thông thường, thời gian để vô mồi sẽ rơi vào khoảng 30 đến 45 ngày trước khi trận đấu chính thức diễn ra. Anh em cần lưu ý không nên vô mồi quá sớm để hạn chế tình trạng vỗ béo cho gà. 

Cách vô mồi cho gà đá
Vô mồi cho gà đá trước thi đấu khoảng 30 – 45 ngày

Khi xác định thời gian vô mồi chuẩn xác, sư kê sẽ tạo điều kiện để gà chiến được phát triển toàn diện về tinh thần và thể chất. Việc lựa chọn thời gian không phù hợp có thể khiến chiến kê tăng cân không kiểm soát.

Cách vô mồi cho gà đá hiệu quả với thức ăn

Thức ăn được xem là nguồn dinh dưỡng quan trọng và đặc biệt cần thiết trong giai đoạn vô mồi. Dưới đây là một số loại thức ăn mà sư kê nên chuẩn bị cho gà chiến. 

Các loại thịt

Để cung cấp năng lượng cho gà chọi trong giai đoạn vồ mồi, sư kê nên chuẩn bị cho gà các loại thịt như thịt bò, thịt heo,…Nguồn dinh dưỡng này sẽ giúp gà phát triển cơ bắp và chắc khỏe hơn, đặc biệt là khi được kết hợp cùng chế độ luyện tập hợp lý. 

Anh em có thể rửa thịt sạch sẽ, sau đó tiến hành thái lát nhỏ và cho gà ăn sống. Để tránh tình trạng gà bị khó tiêu thì nên bổ sung thịt cho gà vào những buổi trưa.

Trứng

Đây là một trong những loại thức ăn mới được thêm vào khẩu phần của gà đá. Trong các loại trứng thì sư kê nên ưu tiên lựa chọn trứng cút lộn cho chiến kê. Thành phần của trứng chứa rất nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, trứng chỉ nên được tiêu thụ khoảng 3 – 4 quả mỗi ngày và một tuần nên ăn trong 3 ngày. 

Lươn

Lươn là một nguồn thức ăn chứa hàm lượng lớn chất khoáng và vitamin. Quá trình chế biến lương cũng tương tự với các loại thịt là rửa sạch và thái nhỏ. Trong mỗi lần ăn, nên cho gà đá ăn khoảng 1 con lươn nhỏ hoặc 5 miếng thịt nhỏ. 

Cách vô mồi cho gà đá
Lươn được nhiều sư kê sử dụng cho gà đá ăn

Thời điểm cho ăn nên cách ngày hoặc 2 ngày ăn 1 lần và tốt nhất là nên cho gà ăn vào những buổi trưa. Buổi trưa được xem là thời điểm gà dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng. Việc sử dụng lươn trong cách vô mồi cho gà đá ngày càng được nhiều sư kê áp dụng.

Sò huyết

Mặc dù hơi khó kiếm và có giá thành đắt đỏ nhưng sò huyết là một nguồn thức ăn giúp gà nhanh tới pin và sung sức. Do khó tìm nên anh em có thể cho gà đá ăn trước khi thi đấu khoảng 2 tuần. Sò huyết cũng nên được cho ngày vào buổi trưa, với tần suất khoảng 4 ngày mỗi tuần.

Cách vô mồi cho gà đá
Sò huyết giúp gà đá mau sung sức

Các loại rau xanh

Bên cạnh các loại mồi, rau xanh cũng là một nguồn dinh dưỡng thiết yếu mà anh em sư kê nên bổ sung cho gà đá. Một số loại rau xanh được sử dụng phổ biến cho gà đá là rau salad, rau muống, đu đủ hoặc cà chua,…Tuy nhiên, anh em cần lưu ý trong việc băm nhuyễn thức ăn để gà tiêu hóa dễ dàng. Việc bổ sung rau củ sẽ giúp gà tăng hàm lượng chất xơ và vitamin cần thiết.

Hướng dẫn cách vô mồi cho gà đá bằng thuốc

Mặc dù các loại thuốc tăng lực cho gà đá được sử dụng khá phổ biến nhưng anh em sư kê tuyệt đối không được làm dụng. Việc sử dụng thuốc tăng lực sẽ giúp gà dễ dàng hấp thụ và đem lại hiệu quả phát triển nhanh hơn. Tuy nhiên, việc làm dụng quá nhiều sẽ gây ra các tác dụng phụ không tốt. 

Hiện nay, một số loại thuốc phổ biến được sử dụng cho gà đá là Dr.Blue, Kaitong Thái, các loại Vitamin B12, B15,… Sư kê cần lưu ý sử dụng đúng theo liều lượng đã được hướng dẫn và chỉ định.

Cách vô mồi cho gà đá
Thuốc bổ dành cho gà đá

Bên cạnh đó, gà đá cũng cần chích thêm loại thuốc Becozin 0.5cc Lasroscobin. Đây là mũi chích giúp gà tổng hợp toàn bộ các chất vitamin đã nạp để chuyển hóa thành năng lượng cần thiết. 

Một số điều cần lưu ý trong cách vô mồi cho gà đá

Khi thực hiện vô mồi cho gà đá, anh em cần lưu ý thêm một số điều sau đây để đảm bảo hiệu quả nhất: 

  • Trong quá trình vào mồi, anh em cần phải nắm rõ sức khỏe và thể trạng của chiến kê để có cách cho ăn hiệu quả. 
  • Cân nhắc trong việc chọn và sử dụng các loại thuốc tăng lực để tránh mua nhầm thuốc không chất lượng. Thuốc chỉ nên sử dụng với gà đá đã trưởng thành và trong một liều lượng nhất định. 
  • Việc bổ sung các loại mồi cho gà đá cần đồng đều, tránh tập trung vào một loại thực phẩm trong nhiều ngày liên tiếp. 

Lời kết

Bài viết trên của Đá Gà Mạng đã hướng dẫn chi tiết các cách vô mồi cho gà đá cực chuẩn. Vô mồi được xem là một trong những bước quan trọng để gà tự tin và sung sức khi bước vào các trận đấu.