Chuyên gia tư vấn cách xem đòn lối gà chọi

24 / 100 SEO Score

Để biết được cách xem đòn lối gà chọi, các bạn phải có kiến thức chuyên sâu về gà chọi cũng như khả năng quan sát kỹ càng. Ngay sau đây, Đá Gà Mạng sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin cần thiết liên quan đến cách xem đòn lối gà chọi.

Cách xem đòn lối gà chọi dựa vào các lối đòn phổ biến

Sau đây là những đòn lối mà chúng ta thường bắt gặp ở gà chọi.

Đòn nạp, xạ: Đây được biết đến là một lối đòn rất phổ biến và đơn giản vì chiến kê sẽ lấy đà từ xa rồi đá mạnh vào đối thủ. Lối đòn này thường được tung ra khi gà sắp thua cuộc.

Đá lông: Đá lông là lối đá đòn sử dụng mỏ để cắn vào phao câu – bộ phận nhạy cảm trên cơ thể đối phương để khiến đối phương hoảng hốt, mất bình tĩnh. Sau đó, chiến kê sẽ liên tục tung ra các cú đòn mạnh mẽ tấn công trực tiếp vào đối phương để giành chiến thắng.

Đá vai: Lối đòn này có đặc điểm tương tự với đá lông nhưng khác ở chỗ thay vì tấn công vào mông thì gà sẽ cắn vào vai của đối phương rồi đá liên tục vào các bộ phận khác trên cơ thể.

cách xem đòn lối gà chọi
Cách xem đòn lối gà chọi phổ biến hiện nay

Đá ngang: Hầu như chỉ có chiến kê nào thực sự thông minh và có kinh nghiệm thi đấu mới sở hữu lối đá đòn này. Đây được xem là một trong những lối đá đòn nguy hiểm, đáng sợ hàng đầu. 

Chiến kê sẽ dùng mỏ mổ mạnh vào đầu đối phương rồi nhảy lên cao tung cú đá thẳng vào cổ và mặt. Trong trường hợp gà được trang bị thêm cựa sắt vào chắc chắn sẽ khiến đối thủ hỏng mắt, bại trận ngay lập tức.

cách xem đòn lối gà chọi
Lối đòn đá ngang hiểm hóc của chiến kê

Sau khi đã chia sẻ cho các bạn về các đòn lối gà chọi phổ biến, chúng tôi sẽ giới thiệu về cách xem đòn lối gà chọi ở các thế vỉa khác nhau ngay sau đây.

Hướng dẫn cách xem đòn lối gà chọi theo thế vỉa

Lối đá vỉa của những chú gà chọi cũng là một lối đá đặc sắc. Thông thường, đá vỉa ở gà chọi có hai hình thức cơ bản là vỉa tối và vỉa sáng. Để giúp các bạn phân biệt rõ hay hình thức cơ bản này, chúng tôi đã giải đáp chi tiết ở dưới đây.

Lối đá đòn vỉa tối

Đây là lối đòn được nhiều sư kê chuyên nghiệp huấn luyện cho gà đá bởi tính hiệu quả cao. Với lối đòn này, chiến kê sẽ chui rúc vào phần cổ và cánh của đối phương để mổ phần da non nhạy cảm trong đó, khiến đối phương đau đớn mà không thi đấu bình tĩnh được nữa. 

Sau đó, chiến kê số thực hiện liên tục các động tác đấm đá, đánh, đâm vào đối phương. Do bị tấn công vào chỗ da mỏng nên đối phương nên chiến kê bị trúng đòn này rất dễ bị tổn thương nặng, thậm chí có thể chết ngay trên sàn đấu.

cách xem đòn lối gà chọi
Lối đá đòn vỉa tối khiến đối thủ khiếp sợ

Lối đá đòn vỉa sáng

Trái với lối đá đòn vỉa tối, đòn vỉa sáng chủ yếu dùng mỏ để đánh bại đối thủ. Với lối đòn này, chiến kê sẽ chui vào cánh đối phương rồi thò đầu ra, dùng mỏ cắn liên tục vào nhiều vị trí khác nhau nhằm hạ gục đối phương.

Như vậy, chúng ta có thể thấy điểm chung giữa hai lối đá đòn này là chiến kê đều chui vào bên trong cơ thể gà để tấn công vào vùng da non, mỏng sau đó lợi dụng lúc đối thủ đang mất kiểm soát để tấn công. Tiếp đến, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách xem đòn lối gà chọi theo ở thế nước và đâm

Nước nạp

Đây là lối đá đòn so cựa của hai con gà chọi thi đấu với nhau. Với lối đá đòn này, cả hai chiến kê sẽ cùng nhảy lên cao rồi sử dụng chân tấn công vào đối phương. Trong trường hợp cựa của hai con gà chạm vào nhau, người ta thường gọi đó là khắc cựa.

Nước đứng

Đây là kiểu đòn mà chiến kê không thực hiện bất kỳ cú phản công nào mà chỉ đứng yên chịu trận, chờ lúc nào đối phương sơ hở mất cảnh giác rồi mới ngay lập tức trả thù bằng những cú đòn hiểm hóc. Lối đá đòn này chỉ phù hợp với những chiến kê có sức khoẻ tốt, có thể chịu đựng được những cú đòn mạnh mẽ của đối phương. 

Đâm hang cua

Hang cua là bộ phận cơ thể nằm ngay dưới cổ của gà. Đây là vị trí khá nhạy cảm vì nó khá mỏng, rất dễ tổn thương nếu bị tác động cơ học từ bên ngoài. Những chiến kê thông minh, dày dạn kinh nghiệm thường sử dụng lối đá đòn này để khiến đối phương nhanh chóng thua cuộc. Đặc biệt nếu thi đấu đá gà cựa sắt, cựa sắt đâm vào vị trí này có thể khiến đối thủ hộc máu ngay tức khắc.

cách xem đòn lối gà chọi
Cách xem đòn lối gà chọi hấp dẫn của chiến kê

Bài viết trên đây là tổng hợp những cách xem đòn lối gà chọi phổ biến hiện nay mà Đá Gà Mạng chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng chia sẻ về cách xem đòn lối gà chọi trên sẽ giúp các bạn nắm rõ được một số chiến thuật hiệu quả để huấn luyện cho chiến kê của mình. 

Ngoài ra nhiều sư kê chuyên nghiệp còn huấn luyện cho chiến kê của họ ở những lối đá đòn độc đáo,  hiểm hóc khác. Các bạn có thể theo dõi những cách xem đòn lối gà chọi để khám phá thêm bí quyết giúp chiến kê của mình thắng trận dễ dàng.