Những điều cần lưu ý khi cắt lông gà chọi

25 / 100 SEO Score

Nếu là một trong những người nuôi gà chọi, chắc hẳn các bạn sẽ biết rõ việc cắt lông gà chọi là việc làm cần được thực hiện thường xuyên. Để biết rõ về những lợi ích của việc cắt lông gà chọi mang là cho chính bản thân chúng cũng như phương pháp thực hiện nhanh chóng, hiệu quả nhất, xin mời các sư kê theo dõi bài viết dưới đây của Đá Gà Mạng.

Tại sao cần cắt lông gà chọi định kỳ?

Như các bạn cũng đã biết, gà chọi có lớp lông rất dày. Đặc điểm ngoại hình này gây ra không ít tác hại cho sức khỏe và sự vận động của gà. Một số ảnh hưởng tiêu cực mà gà chọi phải gánh chịu nếu chúng sở hữu bộ lông quá dày là:

  • Do cơ thể của gà chọi không có tuyến mồ hôi nên chúng không thể tự giải nhiệt. Bộ lông quá dày sẽ khiến cơ thể chúng nóng lên, gây khó chịu và dễ sinh bệnh.
  • Lớp lông dày là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn gây hại phát triển, gây ra nguy cơ mắc bệnh về da ở gà.
  • Bộ lông dày cản trở sự linh hoạt của gà chọi trong việc di chuyển, đá chọi. Nó cũng làm mất đi tính thẩm mỹ của gà chọi.
cắt lông gà chọi
Lý do sư kê nên cắt lông gà chọi thường xuyên

Giải đáp cắt lông gà chọi mang là lợi ích gì?

Việc cắt lông gà chọi theo thời gian định kỳ sẽ mang lại cho chúng rất nhiều lợi ích. Điển hình là một số lợi ích như sau:

  • Giúp gà chọi thi đấu dễ dàng hơn vì sẽ giảm vướng víu trong quá trình di chuyển của gà. Bên cạnh đó, nếu gà bị đối phương mổ vào lông nó sẽ rất khó chịu và không muốn tiếp tục trận đấu nữa. 
  • Cắt tỉa lông giúp các sư kê dễ dàng om bóp gà chọi hơn
  • Do gà chọi thường hoạt động nhiều với cường độ cao nên chúng cần thải ra nhiều mồ hôi. Việc cắt lông ngắn bớt sẽ giúp gà chọi có thể đào thải mồ hôi và độc chất ra khỏi cơ thể nhanh chóng hơn.
  • Việc cắt lông gà chọi là một cách phòng tránh bệnh tật tiết kiệm và hiệu quả. Bởi cắt bớt lông gà sẽ giảm khả năng vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây hại cho gà.
cắt lông gà chọi
Lợi ích việc cắt lông gà chọi mang lại là gì?

Phương pháp cắt lông gà chọi nhanh chóng, đẹp mắt

Ngay bây giờ các bạn hãy chú ý theo dõi về những lời tư vấn của chuyên gia nuôi gà trong việc cắt lông gà chọi để nắm rõ về phương pháp thực hiện.

Cắt tỉa lông gà chọi ở phần đầu và cổ

Để bắt đầu thực hiện việc cắt lông gà chọi, mọi người nên đi từ phần trên xuống phần dưới. Muốn cắt lông ở đầu và cổ của gà chọi, các bạn hãy sử dụng kéo để tỉa bớt phần lông ở cổ và mặt bên trên đầu gà. 

Lưu ý không nên cắt lớp lông mỏng ở đỉnh đầu cũng như ở dưới chỗ hầu gà chọi vì có thể khiến chúng bị thương. 

cắt lông gà chọi
Chia sẻ cách cắt lông gà chọi hiệu quả nhất

Cắt lông gà chọi ở hông và nách

Để tăng hiệu quả làm mát và tản nhiệt cho gà, các bạn cần cắt tỉa lông ở vùng hông và nách. Việc này được thực hiện trước bằng cách cắt bỏ những phần lông nhỏ và không cần thiết tại đây. 

Điều này giúp cho quá trình làm mát và tản nhiệt diễn ra thuận lợi hơn. Với phần lông vùng hông, các bạn cũng cần tiến hành cắt tỉa như vậy, từ hông cho tới phần đuôi, tuy nhiên, phải chú ý không cắt bỏ phần lông mã để giữ cho vẻ đẹp của gà.

Cắt lông gà chọi phần bụng và lườn

cắt lông gà chọi
Thực hiện cắt lông gà chọi phần bụng và lườn rất cần thiết

Với phần lông bụng và lườn, ta chỉ cần cắt tỉa ở hai bên lườn để giảm thiểu nhiệt độ dễ dàng. Tuy nhiên, các bạn cần hạn chế cắt phần lông từ vùng ức ngực của gà để bảo vệ lớp lông bảo vệ cho gà tơ.

Cắt lông gà chọi phần lông đùi

Phần lông đùi cũng không quá quan trọng, các bạn có thể cắt ít hay nhiều tùy ý. Tuy nhiên, phần lông mã, lông đuôi và lông cánh của gà chọi không nên cắt tỉa.

Chúng có vai trò quan trọng trong quá trình tham gia đấu chọi và giúp cho gà chọi giữ thăng bằng khi chạy hay bay nhảy. Bằng việc giữ nguyên phần lông này, gà sẽ có lợi thế trong các trận chiến sinh tử. 

Như vậy, khi cắt tỉa lông cho gà chọi, ta cần phải chú ý đến các phần lông quan trọng và không cắt bỏ những phần lông quan trọng này để đảm bảo sức mạnh và khả năng chiến đấu của gà chọi.

Thế là các bạn đã hoàn thành xong tất cả các bước cần thiết để cắt lông gà chọi thành công. Mọi người cần đặc biệt lưu ý không cắt lông ở phần lông mã, phần đuôi và cánh của gà chọi vì những bộ phận này có vai trò quan trọng trong việc giữ thăng bằng cho gà. Bên cạnh đó, các sư kê cũng không nên cắt lông gà quá nhiều, đặc biệt vào mùa đông vì ảnh hưởng tới khả năng giữ nhiệt của chúng.

Bài viết trên là những thông tin cần thiết liên quan đến việc cắt lông gà chọi mà Đá Gà Mạng muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại hiệu quả cho các bạn.