Cựa gà siêu thông – Trợ thủ đắc lực giúp chiến kê phát huy sức mạnh

77 / 100 SEO Score

Cựa gà siêu thông được biết đến là một trong những loại cựa độc đáo và đang được rất nhiều anh em đam mê gà đá quan tâm. Loại cựa này được xem như là trợ thủ đắc lực với tính sát thương vô cùng cao. Nếu đang tìm kiếm các thông tin về cựa siêu thông, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Đá Gà Mạng.

Tìm hiểu cựa gà siêu thông là gì? 

Cựa siêu thông ở gà đá thường có phần đầu rất nhọn và sắc bén, xuất hiện phổ biến trong các trận đá gà cựa sắt. Điểm đặc biệt là loại cựa siêu thông này có thể được sử dụng cho tất cả các giống gà chọi hiện nay như gà nòi, gà tre hay gà chọi Mỹ,… Việc sử dụng cựa gà siêu thông sắt nhọn, đem lại khả năng sát khí cao và tăng khả năng sát thương để nhanh chóng hạ gục đối thủ. 

Cựa gà siêu thông
Loại cựa siêu thông sử dụng ở gà chọi

Cựa siêu thông được làm chủ yếu từ chất liệu thép, đảm bảo độ cứng và độ bền cao. Đặc biệt, cựa có kích thước tương đối nhỏ, mảnh mai với đầu sắc nhọn nên khả năng đâm sâu vào thịt. Giá thành của cựa siêu thông không quá đắt nên được các sư kê sử dụng ngày càng phổ biến. 

Thông thường, các chiến kê đá cựa siêu thông sẽ được sổ trong các trận đấu lớn. Do đó mà không khí của trận đấu sẽ diễn ra rất gay cấn và kịch tính. Vì vậy mà thu hút được đông đảo anh em thích thú và tham gia.

Đặc điểm nổi bật của cựa gà siêu thông

Để có thể lựa chọn được cựa siêu thông chất lượng và chuẩn nhất cho các chiến kê thì anh em cần phải nhận diện được các đặc điểm nổi bật của cựa siêu thông như sau:

Cựa gà siêu thông
Nhận biết cựa gà siêu thông với mũi nhọn và sắt
 • Cựa siêu thông có độ dài rơi vào khoảng 40 đến 75cm. 
 • Chủ yếu được làm từ chất liệu hợp kim thép, có thể được uốn nhẹ ở một độ cong nhất định. Cựa có độ bền tốt, độ cứng cao và ít bị han gỉ. 
 • Gọng cựa được cần được thiết kế phù hợp với từng hạng gà.

Các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn cựa gà chọi siêu thông 

Trong quá trình lựa chọn cựa siêu thông cho gà chọi, bên cạnh những đặc điểm nổi bật trên thì anh em cần phải dựa vào một số tiêu chí quan trọng sau đây: 

Cựa gà siêu thông
Chọn cựa siêu thông phù hợp rất quan trọng
 • Các loại cựa siêu thông có kích thước nhỏ sẽ hỗ trợ chiến kê trong việc tăng tấn độ tấn công. Bên cạnh đó, để gà có thể dễ dàng trong việc ra đòn và phòng vệ kịp thời, cựa cần có độ cứng và hạn chế bị cong vẹo. 
 • Cựa gà siêu thông càng sắt và nhọn thì càng dễ dàng trong việc làm thủng da thịt của đối thủ. Do đó, trước khi lựa chọn cựa, sư kê nên ưu tiên những loại có phần đầu sắc nhọn. Trường hợp cựa bị mòn trước khi vào trận đấu thì cần phải tiến hành mài lại. 
 • Tránh lựa chọn các loại cựa dễ gãy hay díu mũi vì có thể đem lại nguy hiểm cho chiến kê trong quá trình tập luyện và thi đấu. 

Bí quyết chọn kích thước cựa gà siêu thông chuẩn nhất

Nếu sư kê vẫn đang phân vân không biết nên chọn cho chiến kê của mình loại cựa size nào thì có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau đây:

 • Gà chọi nặng dưới 0.85kg phù hợp với cựa siêu thông kích thước 36 đến 37cm. 
 • Gà chọi nặng khoảng 0.85 đến 0.95kg phù hợp với cựa siêu thông kích thước 38cm.
 • Gà chọi nặng khoảng 0.95 đến 1.05kg phù hợp với cựa siêu thông kích thước 40cm.
 • Gà chọi nặng khoảng 1.05 đến 1.2kg phù hợp với cựa siêu thông kích thước 42cm. 
 • Gà chọi nặng khoảng 1.2 đến 1.3kg phù hợp với cựa siêu thông kích thước 43 đến 45cm.
 • Gà chọi nặng khoảng 1.3 đến 1.4kg phù hợp với cựa siêu thông kích thước 45 đến 47cm.
 • Gà chọi nặng khoảng 1.4 đến 1.5kg phù hợp với cựa siêu thông kích thước 48cm.
 • Gà chọi nặng khoảng 1.5 đến 1.6kg phù hợp với cựa siêu thông kích thước 50cm.
 • Gà chọi nặng khoảng 2.4 đến 2.5kg phù hợp với cựa siêu thông kích thước 50cm.
 • Gà chọi nặng khoảng 2.5 đến 2.8kg phù hợp với cựa siêu thông kích thước 62 đến 63cm. 

Hướng dẫn băng cựa gà siêu thông dễ dàng nhất

Sau khi đã lựa chọn được loại cựa phù hợp nhất với thể trạng của chiến kê, anh em cần học cách băng cựa để gà chọi có thể thể hiện được sức mạnh và khả năng gây sát thương. Đồng thời, việc băng cựa gà đúng cách cũng sẽ giúp chiến kê tránh được các thương tích cũng như tác động trong quá trình tham gia thi đấu. 

Sư kê cần biết cách băng cựa gà chuẩn
Sư kê cần biết cách băng cựa gà chuẩn
 • Đối với chiến kê bắt đầu luyện tập với cựa, anh em cần tiến hành băng kỹ, đảm bảo tạo được sự ngăn cách giữa khu vực tiếp xúc giữa cựa và chân. Băng cựa nên quấn cẩn thận và dày cho đến khi không còn cảm giác được về độ cứng nữa. 
 • Sau khi đã hoàn tất, anh em cần cố định phần cựa để đảm bảo không bị lệch trong quá trình tập luyện và thi đấu. Sau đó, anh em tiến hành cho gà đi lại bình thường để có những điều chỉnh cho phù hợp nhất. 

Lời kết

Trên đây là một số thông tin hữu ích về cựa gà siêu thông mà Đá Gà Mạng đã tổng hợp được. Hy vọng rằng bài viết sẽ hữu ích và giúp anh em thành công trong việc sử dụng cựa siêu thông để giành chiến thắng.