Đá gà cựa sắt miền Tây Nam Bộ có gì thu hút?

24 / 100 SEO Score

Đá gà cựa sắt miền Tây Nam Bộ là hình thức đá gà nổi tiếng được nhiều người yêu thích vì tính hấp dẫn của nó. Nếu các bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về loại hình đá gà này, đừng chần chờ gì nữa mà hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Đá gà cựa sắt miền Tây Nam Bộ là như thế nào?

Hình thức đá gà cựa sắt miền Tây Nam Bộ bắt nguồn từ những trận đá gà hấp dẫn từ vùng đất Tây Nam Bộ như các tỉnh Trà Vinh, Cao Lãnh,… Khác với đá gà chọi truyền thống ở các tỉnh miền Bắc, những chiến kê ở đây chủ yếu được các sư kê huấn luyện các kỹ thuật đá chọi có sử dụng cựa sắt. 

Nghĩa là, một khi gà được đưa lên sàn đấu, chúng được trang bị thêm cựa sắt để tăng thêm tính hấp dẫn thú vị cho màn đấu chọi. Tuy nhiên, các loại cựa này cũng gây ra không ít nguy hiểm cho các chiến kê vì tính sát thương vô cùng cao của chúng. 

Nếu một con gà nào bị trúng cựa sắt thì khả năng cao chúng không thể tiếp tục thi đấu được, thậm chí tử vong ngay tại chỗ. Cùng chính vì vậy mà những trận đá gà cựa sắt miền Tây Nam Bộ diễn ra trong thời gian nhanh chóng, chỉ từ 3-5 phút là có thể quyết định được kẻ thắng người thua. 

Đá gà cựa sắt miền Tây Nam Bộ
Giải đáp đôi nét về đá gà cựa sắt miền Tây Nam Bộ

Những chiến kê thuộc vùng Tây Nam Bộ sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật hơn hẳn so với gà chọi vùng khác. Nếu đã từng được thưởng thức những màn đấu chọi đỉnh cao từ giống gà này, chắc chắn các bạn luôn muốn được thưởng thức chúng trong những trận đấu khác. 

Hiện nay, đá gà cựa sắt miền Tây Nam Bộ không chỉ diễn ra phổ biến ở các tỉnh thành miền Tây mà đã lan rộng ra nhiều tỉnh thành khác trên đất nước ta. Nếu các bạn cũng đang muốn chơi đá gà cựa sắt miền Tây Nam Bộ thì hãy khám phá những giống gà đá chất lượng hàng đầu hiện nay ở ngay dưới đây để hiểu thêm.

Những giống gà đá cựa sắt miền Tây Nam Bộ chất lượng

Do sự du nhập từ các vùng miền khác mà hiện nay có rất nhiều loại gà đá cựa sắt được sử dụng ở các trận đấu đá gà miền Tây Nam Bộ. Dưới đây là những giống gà nổi tiếng nhất được mọi người đánh giá cao về khả năng đá chọi trong đá gà cựa sắt miền Tây Nam Bộ.

Giống gà Cao Lãnh

Đá gà cựa sắt miền Tây Nam Bộ
Gà Cao Lãnh luôn được biết đến là giống gà chọi cực kỳ đẳng cấp

Gà Cao Lãnh là loại gà được nuôi phổ biến ở vùng đất miền Tây Nam Bộ vì chúng có nguồn gốc từ Cao Lãnh. Giống gà này là sự kết hợp của hai giống gà chọi khác là gà Miên và gà nòi Việt. 

Đặc điểm ưu việt của gà Cao Lãnh so với những giống gà khác là khả năng tấn công hung dữ. Ngay từ khi bước vào trận đấu, loài gà này đã ngay lập tức tấn công đối thủ bằng những cú đòn mạnh mẽ, nhanh chóng. 

Điều này khiến bất cứ chiến thế nào đã chọi với chúng đều cảm thấy hoang mang, lo lắng và chạy trốn để bảo đảm an toàn cho bản thân. Bên cạnh lối tấn công đánh nhanh thắng nhanh, gà Cao Lãnh còn có khả năng phòng thủ tốt nên hiếm đối thủ nào có thể đá gục chúng một cách đơn giản. 

Trong thi đấu, gà Cao Lãnh luôn tỏ ra là một chiến binh cừ khôi, dũng mãnh. Chúng luôn tìm mọi cách để đánh bại đối phương nhưng không gây ảnh hưởng đến bản thân.

Đá gà cựa sắt miền Tây Nam Bộ gà Bến Tre

Đá gà cựa sắt miền Tây Nam Bộ
Gà Bến Tre nổi bật với những đặc điểm ưu việt

Bến Tre cũng là vùng đất nổi tiếng với bộ môn đá gà cựa sắt miền Tây Nam Bộ. Tỉnh thành này sở hữu rất nhiều chiến kê nặng hạng khiến người khác phải dè chừng. 

Người Bến Tre rất giỏi trong việc huấn luyện gà tre đá cựa sắt nên khi thi đấu, những con gà này hầu hết đều dành chiến thắng một cách dễ dàng trước đối thủ của chúng. Khi bước vào trận đấu, giống gà này không hề sợ hãi bất cứ thứ gì, cho dù đối thủ có to lớn hay mạnh mẽ tới chỗ nào. 

Chính tinh thần thi đấu quyết liệt, mạnh mẽ như vậy đã giúp gà Bến Tre thường xuyên giành chiến thắng trong các trận đấu chọi.

Giống gà đá Trà Vinh

Đá gà cựa sắt miền Tây Nam Bộ
Gà đá Trà Vinh ngày càng thu hút sự quan tâm của các sư kê

Giống gà đá Trà Vinh hiện nay cũng được rất nhiều sư kê đá gà ưa chuộng vì chúng có nhiều ưu điểm của một chiến kê đẳng cấp. Nét nổi bật nhất của giống gà này là lối đá chọi xuất sắc, ấn tượng. Những cú đá đòn mạnh mẽ của chúng khiến đối thủ nhanh chóng đau đớn mà bỏ cuộc. 

Giống gà đá Trà Vinh có thể tấn công từ trên cao nên chúng thường quan sát để tìm yếu điểm của đối phương rồi mới ra đòn. Sở dĩ giống gà này có thể quan sát tốt là vì chúng có đôi mắt vô cùng lanh lợi, tinh anh. 

Bài viết trên đây là những thông tin liên quan đến đá gà cựa sắt miền Tây Nam Bộ mà Đá Gà Mạng muốn chia sẻ cho những bạn yêu thích hình thức đá gà này. 

Và với những tư vấn về các giống gà đá miền tây Nam Bộ như trên, chúng tôi hy vọng các bạn cũng có thể sớm sở hữu cho mình một con gà ưng ý nhất.