Chuyên gia tư vấn gà 1kg đá cựa bao nhiêu?

25 / 100 SEO Score

Gà 1kg đá cựa bao nhiêu là câu hỏi nhiều sư kê nuôi gà đá quan tâm. Bởi kích cỡ cựa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp gà đánh bại đối thủ dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến cơ thể chúng. 

Ngay bây giờ, các bạn hãy theo dõi những chia sẻ về kích cỡ cựa gà phù hợp cho cân nặng 1kg ngay dưới đây.

Một số nét cơ bản về gà đá cựa

Trước khi tìm hiểu những tư vấn của chuyên gia đá gà cho câu hỏi “gà 1kg đá cựa bao nhiêu”, các bạn hãy đọc sơ qua một số nét chính về gà đá cựa. Gà đá cựa là hình thức đá gà mới phát triển trong những năm gần đây nhưng nhận được sự quan tâm của rất nhiều tín đồ đá gà. 

Bởi những trận đấu gà đá cựa đều hấp dẫn và kịch tính hơn hẳn so với các trận đấu truyền thống. Thời gian diễn ra các trận đấu đá gà có sử dụng cựa sắt cũng vô cùng nhanh chóng. 

Điều này giúp người xem không cảm thấy chán nản vì phải theo dõi một trận đấu diễn ra quá lâu. Nếu như một hiệp đấu của các chiến kê đá đòn thường diễn ra ít nhất 30 phút thì những trận đấu gà đá cựa sắt chỉ khoảng 10-20 phút. 

gà 1kg đá cựa bao nhiêu
Tìm hiểu gà 1kg đá cựa bao nhiêu cùng chuyên gia

Thậm chí một số trận đấu đã kết thúc ngay từ khi hai chiến kê mới vào trận. Bởi nếu một khi gà chiến đã dính một cú đá cựa mạnh thì khả năng tiếp tục trận đấu là rất thấp. 

Hiện nay người ta thường sử dụng hai loại cựa sau cho gà đá cựa sắt.

  • Cựa dao: Đây là loại cựa được thiết kế giống như một con dao sắc bén thu nhỏ, giúp các chiến kê nhanh chóng hạ gục đối thủ chỉ sau một vài cú đá.
  • Cựa tròn: Tuy cũng được làm từ sắt như cựa dao nhưng cựa tròn ít gây nguy hiểm cho đối phương hơn vì loại cựa này được thiết kế như hình tròn, chỉ có một chỗ đầu cựa sắc nhọn.
gà 1kg đá cựa bao nhiêu
Cựa dao và cựa tròn là hai loại cựa được sử dụng nhiều nhất

Dù sử dụng cựa dao hay cựa tròn, các sự kiện cũng phải lựa chọn kích cỡ cựa phù hợp với chiến kê của mình. Lý do là vì tại sao? Các bạn hãy cùng tìm hiểu tiếp bài viết để nắm rõ những nguyên nhân lý giải vì sao cần thiết phải lựa chọn cựa sắt phù hợp cho gà đá?

Lý do nên lựa chọn đúng kích cỡ cựa cho gà 

Nếu quan tâm đến vấn đề gà 1kg đá cựa bao nhiêu, chắc hẳn các bạn cũng thắc mắc tại sao chúng ta cần phải lựa chọn size cựa phù hợp cho gà đá. Lý do là vì cựa sắt quá rộng hay quá chật đều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng thi đấu của gà. 

gà 1kg đá cựa bao nhiêu
Kích thước cựa rất quan trọng đối với gà đá cựa

Mặt khác, kích cỡ cựa sắt phù hợp giúp gà cảm thấy dễ dàng và thoải mái hơn trong việc di chuyển, bay nhảy và tấn công đối phương. Đôi chân là bộ phận đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong việc đánh bại đối thủ trên sàn đấu. 

Nếu đôi chân của chúng bị đau do cựa không đủ rộng hay cựa lỏng lẻo sẽ khiến gà khó có thể kiểm soát tốt đôi chân của chúng. Bên cạnh đó, kích cỡ cựa không phù hợp cũng có thể khiến gà đá của bạn tự gây hại cho bản thân chúng. 

Vì những lý do trên, các bạn cần tìm hiểu về cân nặng và kích cỡ cơ thể gà để lựa chọn loại cựa phù hợp nhất cho chúng. Ngay bây giờ, chuyên gia của Đá Gà Mạng sẽ chia sẻ chi tiết cho các bạn gà 1kg đá cựa bao nhiêu.

Giải đáp thắc mắc gà 1kg đá cựa bao nhiêu?

Sở dĩ nhiều người quan tâm gà 1kg đá cựa bao nhiêu vì đây là cân nặng vừa đủ để chiến kê của họ ra chiến trường đấu chọi. Vậy gà 1kg đá cựa bao nhiêu là phù hợp nhất? 

Thực tế có rất nhiều người đã chia sẻ về vấn đề gà 1kg đá cựa bao nhiêu nhưng không phải ai cũng trả lời cùng một đáp án. Bởi khi lựa chọn kích cỡ cựa phù hợp cho gà đá, chúng ta không nên chỉ dựa vào cân nặng mà còn phải xem xét tình trạng cơ thể của chúng. 

Theo chuyên gia đá gà, những chú chiến kê có sức khoẻ tốt, khả năng ra đòn nhanh chóng thì các sư kê nên lựa chọn cho chúng loại cựa ngắn hơn so với những con gà khác. 

Bởi gà đá tốt có thể sử dụng cựa ngắn để tấn công vào đối phương ở bất cứ hoàn cảnh nào. Còn những chú gà chậm chạp hơn, khả năng tấn công còn hạn chế và không được nhanh nhạy thì nên chọn cựa dài để có thể dễ dàng đâm vào đối thủ. 

gà 1kg đá cựa bao nhiêu
Chia sẻ gà 1kg đá cựa bao nhiêu từ chuyên gia

Sau đây là câu trả lời chi tiết cho thắc mắc gà 1kg đá cựa bao nhiêu mà các chuyên gia đã chia sẻ.

  • Những chiến kê có trọng lượng cơ thể từ 1-1.1 kg nên lựa chọn cựa 55cm
  • Những chiến kê có trọng lượng cơ thể từ 1.2-1.5 kg nên lựa chọn cựa 75cm
  • Những chiến kê có trọng lượng cơ thể từ  1.5-2 kg nên lựa chọn cựa 95cm

Bài viết trên là những chia sẻ của chuyên gia Đá Gà Mạng về thắc mắc thường gặp gà 1kg đá cựa bao nhiêu. Đá Gà Mạng hy vọng chúng sẽ giúp bạn lựa chọn được kích cỡ cựa phù hợp cho gà đá của mình.