Gà ba hàng vảy và những bí ẩn chưa được khám phá

82 / 100 SEO Score

Gà ba hàng vảy là một giống gà hiếm và độc đáo đang thu hút được sự quan tâm của cộng đồng yêu thích gà chọi trên toàn thế giới. Trên thực tế, giống gà này không chỉ có ngoại hình độc đáo mà còn có nhiều đặc điểm đáng chú ý khác. Tất cả sẽ được bật mí ở bài viết dưới đây của Đá Gà Mạng

Gà ba hàng vảy là gì?

Gà chọi ba hàng vảy được biết đến là giống gà sở hữu 3 hàng vảy nằm trên cùng một chân và song song nhau. Giống gà này hiện nay khá hiếm trên thị trường, nếu không tinh ý thì khó mà có thể nhận biết được. Vì thế mà có không ít sư kê luôn tìm kiếm và mong muốn sở hữu giống gà này. 

Gà ba hàng vảy
Gà chọi ba hàng vảy độc đáo

Theo nhận định của một số người chơi kinh nghiệm, gà ba hàng vảy rất tinh anh và khôn khéo. Các chiến kê này có thể hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng nhờ khả năng nhận biết sơ hở của các đối thủ. Đó là lý do vì sao các đối thủ khi gặp chiến kê ba hàng vảy thường sẽ khá xui xẻo và khả năng thất bại cao. 

Hiện nay, gà chọi ba hàng vảy bao gồm rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loài sẽ sở hữu những đặc điểm riêng biệt, nhưng đều nổi bật với tinh thần chiến đấu tốt và sự linh hoạt. 

Dấu hiệu nhận biết gà ba hàng vảy

Dấu hiệu chính để nhận biết giống gà này là dựa vào phần vảy. Đặc điểm của vảy thường sẽ có kích thước bằng nhau, nằm trên cán và song song với nhau. Đây cũng chính là điểm để phân biệt giống gà đá ba hàng vảy với nhiều giống gà khác. 

Thế nhưng, có không ít dân chơi gà chọi không nhận biết được đặc điểm này trong quá trình lựa chọn gà chọi. Điều này cũng có thể là do giống gà này khá quý hiếm và ít xuất hiện trên thị trường. 

Gà ba hàng vảy
Đặc điểm nhận dạng gà chọi ba hàng vảy

Gà ba hàng vảy được chia thành 3 dòng cơ bản với những dấu hiệu nhận biết như sau:

Gà có phần vảy thới chạy đến cựa

Giống gà này thường sẽ có đặc điểm nổi bật là chiếc vảy sẽ xuất hiện từ ngón thới lên đến phần cựa, cuối cùng chốt lại với một mảng vảy lớn. Trường hợp vảy thới có xu hướng chạy thẳng đến gối thì thường được gọi là vảy thới hoa đăng. 

Bên cạnh đó, cũng có trường hợp quý hiếm là vảy xuất hiện ở khu vực hàng thới nhỏ hơn hàng quách và hàng hành. Đây chính là một trong những Linh kê hiếm có khó tìm ở hiện tại. 

Gà chọi sở hữu vảy ngón nội chạy lên thẳng gối

Nếu các chiến kê sở hữu vảy gà chạy từ ngón nội đến gối thì sẽ được gọi với các tên là vảy hoa đăng. Đặc biệt hơn là khi được kết hợp cùng với hai hàng vảy ở hàng hành và hàng quách tạo nên 3 hàng vảy với độ lớn giống nhau. Các chiến kê này được rất nhiều dân chơi gà chọi săn lùng vì khả năng thi đấu bách chiến bách thắng. 

Gà có 3 hàng vảy lỡ

Đây là giống gà được xếp vào danh sách thần kê dị biệt. Loại gà này rất quý hiếm với dấu hiệu nhận biết chính là ở ba hàng vảy được đóng xuống gối. Nếu không tinh ý thì khó mà có thể nhận ra giống gà quý hiếm này. 

Gà ba hàng vảy có thực sự đá hay không?

Để có thể đánh giá một cách chi tiết nhất khả năng của gà chọi ba hàng thì anh em có thể dựa vào những khía cạnh như sau.

Gà ba hàng vảy
Gà đá ba hàng vảy sở hữu thể lực bền bỉ

Về sức khỏe

Sức khỏe của các chiến kê ba hàng vảy thường rất bền bỉ và có thể lực tốt. Do đó mà trong quá trình chăm sóc, giống gà này ít khi mắc bệnh. Điều này có thể chứng tỏ rằng sức đề kháng của gà chọi ba hàng vảy rất vượt trội. 

Quá trình chăm sóc giống gà ba hàng vảy vì thế mà cũng trở nên đơn giản và ít vất vả hơn. Với những ưu điểm về sức khỏe, giống gà này được rất nhiều dân chơi ưa chuộng để chọn nuôi và huấn luyện thành chiến kê. 

Về khả năng chiến đấu

Một trong những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn chiến kê chính là khả năng thi đấu. Các chiến kê ba hàng vảy thường sở hữu sức chiến mạnh mẽ cùng khả năng ra đòn chí mạng. Bên cạnh đó, giống gà này còn rất chủ động và linh hoạt trong các trận giao chiến.

Gà ba hàng vảy
Gà chọi ba hàng vảy nổi bật với sự linh hoạt, nhanh nhẹn

Đặc biệt, gà ba hàng vảy được liệt kê vào nhóm gà thông minh. Điểm nổi bật của chúng là có khả năng nhận biết các điểm yếu và sơ hở của kẻ thù một cách nhanh chóng. Nếu đối thủ không may để lộ sơ hở thì nhanh chóng bị đánh bất ngờ và ngã gục. Vì thế mà các sư kê sở hữu gà chọi ba hàng vảy thường rất tự tin trong việc đưa chúng đi giao đấu.

Một số kỹ năng đặc biệt

Trong một số giống gà chọi ba hàng vảy, giống quý hiếm nhất sẽ sở hữu vảy dặm ngoài ở phía ngón chúa. Các dân chơi gà chuyên nghiệp luôn không ngừng săn lùng giống gà này. 

Gà ba hàng vảy luôn là một trong những sự lựa chọn được nhiều dân gà chơi gà chọi ưu tiên hàng đầu. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Đá Gà Mạng sẽ giúp anh em sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích và hiểu rõ hơn về giống gà đặc biệt này.