Giải đáp gà chân chì tốt hay xấu? Đá hay không?

25 / 100 SEO Score

Gà chân chì tốt hay xấu luôn là một trong những vấn đề được nhiều anh em trong giới gà chọi quan tâm và bàn tán. Giống gà này được mệnh danh là khổng tước dưới mặt đất và là một chủng gà quý tộc, bách chiến bách thắng nên luôn được săn đón. Vậy giống gà này có thực sự tốt như vậy không? Thực hư sẽ được Đá Gà Mạng giải đáp chi tiết ở bài viết hôm nay. 

Gà chân chỉ là giống gà gì?

Gà chân chì còn được gọi với một số cái tên khác như chân xám hay chân xám có cặp chân màu chì. Màu chân này còn có một số biến thể khác như xanh lục nhạt, lục đậm. Cùng với gà chân đen, chân xanh hay chân trắng thì màu chân chì cũng rất phổ biến ở gà chọi.

Gà chân chì tốt hay xấu
Giống gà chân chì

Nếu sư kê chọn nuôi gà chân chỉ để lấy thịt thì hoàn toàn đơn giản. Tuy nhiên, nếu nuôi để đưa đi đá thì cần đặc biệt lưu ý đến màu chân và màu lông của chiến kê để có thể lựa chọn được chiến kê chất lượng nhất.

Gà chân chì tốt hay xấu?

Mặc dù gà chân chì được đánh giá rất cao nhưng trong quá trình lựa chọn, sư kê cần phải có con mắt tinh đời để chọn ra các quý kê. Một chiến kê chân chỉ sở hữu một số đặc điểm như cánh xếp ngược phía sau, thân hình không cao, tướng đi chúi về phía trước, lông đuôi mượt, dài,… Những chiến kê này được xếp vào danh sách gà quý hiếm, bước vào trận đấu thì chắc chắn nắm chắc phần thắng.

Gà chân chì tốt hay xấu
Gà chân chì tốt hay xấu phụ thuộc vào nhiều đặc điểm

Một số giống gà chân chì được ưa chuộng

Sau đây là một số loại gà chân chì luôn được anh em đam mê đá gà săn lùng.

Gà chân chì mồng rồng

Đặc điểm nhận diện của giống gà này có sở hữu phần mồng lớn. Thông thường, các anh em thường sẽ không ưa chuộng mồng có kích thước lớn vì lý do dễ bị đối thủ tấn công. Thế nhưng, nếu mồng rồng kết hợp cùng chân tam bản và các ngón chân dài, nhỏ thì chắc chắn sẽ thành một chiến kê bất bại. 

Gà lắc mặt

Giống gà lác mặt hay còn được gọi với cái tên là gà mặt nguyệt do thường sở hữu khuôn mặt tròn. Một trong những sở trường của giống gà này là khả năng đá mé đỉnh cao. Điểm mạnh của gà lắc mặt chân chì là đánh nhanh thắng nhanh khiến cho nhiều đối thủ rơi vào trạng thái không kịp trở tay. 

Gà chân chì né lồng

Đây là giống gà chân chì tốt hay xấu? Giống gà này nổi bật với khả năng đánh lừa các đối thủ thông qua các màn đá dè đặt. Tuy có đặc điểm đi loạng choạng nhưng lại có được đặt tài sỏ ngang và rất linh hoạt trong lúc tấn công. Có thể nói rằng, đây là một trong những kỳ phùng địch thủ, sẵn sàng chiến đấu cùng một lúc với 2 đối thủ. 

Gà chân chì tốt hay xấu
Giống gà chân chì được ưa chuộng

Gà lông voi

Đối với những người chơi gà chọi chuyên nghiệp và lâu năm thì chắc chắn không còn xa lạ với gà lông voi. Đây là một trong những giống gà quý hiếm, sở hữu khả năng đá đỉnh cao và dường như không có đối thủ. Đặc điểm nhận diện giống gà này là có hai chiếc lông lớn, khi kết hợp cùng cặp chân chì thì càng được các sư kê săn lùng.

Gà chân chì kết hợp cùng màu lông nào đá hay?

Gà chân chì tốt hay xấu được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí. Do đó khi chân chì được kết hợp cùng một số màu lông khác thì có thể tạo ra rất nhiều chiến kê đá hay. Theo kinh nghiệm của một số sư kê lâu năm thì những cái tên này là gà ô chân chì, gà đen chân chì, gà xám chân chì hay gà điều chân chì,… Dưới đây là một số màu lông khi kết hợp với chân chì được đánh giá cao về khả năng đá.

Gà xám chân chì

Đây là một giống gà được rất nhiều người chơi biết đến. Xám và chì được xem là hai gam màu có sự tương đồng nhất định về mặt phong thủy nên hỗ trợ rất tốt cho nhau. Lông xám và chân chì tạo nên thế thượng phong và đặc biệt chiếm ưu thế trong các trận đấu. Sức mạnh của chúng sẽ càng được tăng lên khi gặp các đối thủ khắc chế về màu mạng.

Gà ô chân chì

Gà ô chân chì được xếp vào danh sách các chiến kê được săn đón khá nhiều. Gà ô chân chì thuộc mệnh Thủy, do đó nếu gặp các chiến kê mệnh Hỏa thì sẽ càng chiếm được ưu thế. Trong trường hợp gặp các chiến kê mệnh Thổ thì tỷ lệ thẳng sẽ bị giảm.

Gà điều chân chì

Gà chân chì tốt hay xấu
Giống gà điều chân chì

Gà điều chân chì thường không quá phổ biến, tuy nhiên có không ít người chơi ưa chuộng và lựa chọn. Sự kết hợp giữa màu lông điều kết hợp cùng đôi chân chì đã tạo nên một sự khác biệt đầy ấn tượng. Gà điều chân chì được xếp vào mệnh hỏa nên khi đối mặt với các chiến kê mệnh kim màu trắng thì sẽ chiếm ưu thế hơn. Đồng thời, nếu đối thủ của chúng là gà đen hoặc gà ô thì có nguy cơ cao bị khắc chế.

Lời kết

Mong rằng những thông tin từ bài viết của Đá Gà Mạng sẽ hỗ trợ anh em trong việc lựa chọn các chiến kê đá hay. Với những chia sẻ trên, chắc chắn anh em đã có câu trả lời cho thắc mắc gà chân chì tốt hay xấu. Việc tìm kiếm được một chiến kê phù hợp sẽ giúp anh em có cơ hội giành được chiến thắng trong các trận đá.