Tổng hợp những thông tin về gà chợ Lách

23 / 100 SEO Score

Gà chợ Lách từ trước đến nay vẫn luôn được biết đến là giống gà chọi đẳng cấp được rất nhiều sư kê ngưỡng mộ. Để biết nguồn gốc ra đời của gà chợ Lách cũng như các thông tin liên quan đến nó, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bật mí về nguồn gốc ra đời của gà chợ Lách

Gà chợ Lách thực chất là một giống gà tre xuất hiện nhiều ở các tỉnh miền Nam và Tây Nam Bộ. Sở dĩ gà chợ Lách có tên gọi như vậy là bởi vì chúng có nguồn gốc ban đầu ở chợ Lách, tỉnh Bến Tre. 

Từ lâu vùng đất này đã được biết đến là nơi thú vui đá gà diễn ra phổ biến và thu hút đông đảo khán giả theo dõi. Bởi chợ Lách có những con gà tre không chỉ sở hữu vẻ ngoài ấn tượng mà còn có khả năng đá chọi vô cùng đẳng cấp. 

Cách đây nhiều năm, chợ Lách ở Bến Tre đã xuất hiện nhiều trường đá gà ở các địa phương nhằm tổ chức những trận đá gà nghệ thuật. Với điều kiện khí hậu thích hợp cho sự phát triển của gà tre nên từ lâu người dân nơi đây đã nuôi gà tre và huấn luyện chúng để trở thành những chiến binh cừ khôi trên sàn đấu. 

Gà chợ Lách
Gà chợ Lách có nguồn gốc từ chợ Lách ở tỉnh Bến Tre

Hiện nay, dù giống gà này không có xuất hiện phổ biến nhưng chợ Lách vẫn còn lưu giữ nhiều chiến kê sở hữu nguồn gen của giống gà quý này. Hiện nay, gà chợ Lách là loại động vật có tác dụng lớn trong việc phát triển kinh tế nông nghiệp của người dân tại tỉnh Bến Tre. 

Nhiều gia đình nuôi gà chợ Lách và đúc giống gà này để tạo ra đời con sở hữu các đặc điểm của gà chợ Lách để bán vì chúng mang lại lợi ích kinh tế cao. 

Theo chia sẻ của một người dân địa phương ở chợ Lách, Bến Tre, nuôi và huấn luyện gà chợ Lách giúp ông kiếm được nhiều tiền một cách nhanh chóng, dễ dàng. Mỗi con gà hiện nay đều được bán với giá không dưới 15 triệu đồng một con. 

Gà chợ Lách
Gà chợ Lách đem lại nguồn thu nhập khủng cho người dân

Đặc biệt từ khi bộ môn đá gà nổi lên rầm rộ ở Campuchia, ông cùng một số sư kê trong làng huấn luyện nhiều gà chợ Lách để cung cấp cho các lái buôn nước ngoài nên kiếm được rất nhiều tiền. Như vậy, các bạn đã hiểu rõ về nguồn gốc ra đời cùng với tên gọi của gà chợ Lách rồi đúng không? 

Ngay bây giờ, hãy theo chân chúng tôi đi tìm hiểu về một số đặc điểm nổi bật ở giống gà này.

Đặc điểm ngoại hình và tính cách của gà chợ Lách

Dưới đây, Đá Gà Mạng sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin liên quan đến đặc điểm bên ngoài cũng như các tính cách nổi bật của gà chợ Lách để các bạn có thể hiểu rõ hơn về giống gà này. 

Vẻ ngoài ấn tượng của gà chợ Lách

Gà chợ Lách
Đặc điểm ngoại hình nổi bật của gà chợ Lách

Những con gà chợ Lách thường có thân hình tương đối cao lớn và vô cùng khoẻ mạnh. Để có thể nhận diện được gà chợ Lách nòi, các bạn phải quan sát kỹ về các đặc điểm của bố mẹ chúng. 

Để gà chợ Lách con giữ được những nét nổi bật của giống gà quý hiếm này, gà trống phải là những con có sức khỏe tốt, bản tính gan lì, dũng mãnh và đặc biệt có khả năng chịu đòn cao cũng như nhanh nhạy trong việc tránh đòn đối thủ. 

Còn gà mẹ phải sở hữu những nét tính cách nổi bật như hung hăng, dũng cảm mới có thể truyền sang đời con tốt được. Ngoài ra cha mẹ cần phải đảm bảo có trọng lượng cơ thể đủ 3kg và không vượt quá 3,5 kg mới cho ra đời con chất lượng tốt. 

Do điều kiện khí hậu ở vùng đất Bến Tre thích hợp với việc nuôi gà chợ Lách nên những con gà ở đây rất ít khi bị bệnh, kèm theo đó là ngoại hình nổi bật như lông dày bóng mượt, đôi chân vuông, ngực ưỡn cao hay lưng cong,…

Đặc điểm tính cách của gà chợ Lách

Do sở hữu những đặc điểm được di truyền từ đời bố mẹ, hầu hết gà chợ Lách ở Bến Tre đều có tính cách hung hăng, mạnh mẽ. Chúng luôn sẵn sàng chiến đấu bất cứ đối thủ nào mà không lo sợ bản thân mình có bị thua cuộc hay không. 

Gà chợ Lách
Gà chợ Lách có tính cách mạnh mẽ, kiên cường bất khuất

Sở dĩ gà chợ Lách có đặc điểm này là vì tính máu chiến của chúng rất cao. Bên cạnh đó người ta còn dành nhiều ấn tượng cho gà chợ Lách bởi lối đá thông minh, hấp dẫn của chúng. Gà chợ Lách luôn biết cách tấn công đối thủ bằng những cú đòn hiểm hóc, nhanh chóng để sớm thắng cuộc. 

Có thể khẳng định giống gà này là một trong những giống gà được đánh giá cao nhất về khả năng đấu chọi. Hầu hết người nào xem những con gà này đấu chọi cũng đều ngưỡng mộ khả năng xuất chúng của chúng.  

Bài viết trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến hành gà chợ Lách mà Đá Gà Mạng muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng chúng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về giống gà nòi quý hiếm này.